Nghệ sĩ Duy Phương làm việc với luật sư để khởi kiện vì bị phỉ báng

92 Thanh Niên Online
Những chia sẻ của Lê Giang trong chương trình Sau ánh hào quang về việc bị chồng cũ đánh đập, phải uống thuốc ngủ tự tử... khiến công chúng bất ngờ về hình ảnh của nghệ sĩ Duy Phương. Ngay sau đó ông đã lên tiếng phản ứng.
Lê Giang chia sẻ bị chồng cũ bạo hành, ném xuống cầu thang /// Ảnh: BTC Sau ánh hào quang cung cấp Lê Giang chia sẻ bị chồng cũ bạo hành, ném xuống cầu thang - Ảnh: BTC Sau ánh hào quang cung cấp
Lê Giang chia sẻ bị chồng cũ bạo hành, ném xuống cầu thang
Ảnh: BTC Sau ánh hào quang cung cấp
Chia sẻ cùng Thanh Niên trưa 6.12, Duy Phương tỏ ra khá bức xúc: "Chương trình phát sóng đã ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống và tinh thần của toàn bộ gia đình tôi. Tôi đang kinh doanh buôn bán, khi cuộc nói chuyện một chiều của Lê Giang lên sóng, người ta đánh giá tôi rất nặng nề. Mấy nay đâu có còn ai tìm đến quán tôi uống vài chai bia, những tổn thất này ai sẽ chịu?".
Duy Phương cho biết ông không rành về pháp luật nên ủy thác cho luật sư khởi kiện những thông tin làm ảnh hưởng đến hình ảnh của mình. Nam nghệ sĩ nói thêm: "Nói tôi bạo hành, đây là tội hình sự, đâu có thể muốn nói là nói. Tôi muốn làm việc với bên chương trình, ai là người làm ra nó. Chương trình là để giáo dục người ta trở thành những người tốt, đâu phải là chỗ phỉ báng danh dự người khác thiếu chứng cứ như vậy. Tôi cũng là nghệ sĩ, nhiều người biết cách liên lạc với tôi, sao họ không hỏi tôi dù chỉ một câu là "Anh Phương ơi điều này có đúng hay không?", sao có thể thông tin một chiều? Ai là người giám sát, ai là người cho lên sóng đều cần phải đứng ra chịu trách nhiệm".
Liên lạc với Lê Giang, nữ nghệ sĩ cho biết những gì cần nói cô đã nói trong chương trình Sau ánh hào quang và không muốn đôi co qua lại với chồng cũ.
Nghệ sĩ Duy Phương làm việc với luật sư để khởi kiện vì bị phỉ báng - ảnh 1
Lê Giang, Duy Phương và hai con Duy Phước, Lê Lộc lần đầu chụp chung tấm ảnh gia đình trên sân khấu Sao nối ngôi hồi tháng 9.2016
Ảnh: BTC
Trước những sóng gió từ dư luận, con trai của cả hai là Duy Phước đã viết những dòng chia sẻ trên trang cá nhân: "Câu chuyện mẹ tôi kể đó là những kỷ niệm và khó khăn mà mẹ đã trải qua trong cuộc sống. Tất cả là quá khứ và quá khứ ấy đã khép lại từ lâu lắm, không ai muốn đem kỷ niệm không vui chia sẻ cả, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên và cũng là cuối cùng mẹ tôi tâm sự về câu chuyện này... Mỗi gia đình sẽ có một câu chuyện, mỗi nhà sẽ có một hoàn cảnh, mỗi nguời sẽ có một tính cách, nghệ sĩ cũng là những con người và nghệ sĩ cũng sẽ có những góc khuất đầy nước mắt. Không ai nói trước được điều gì sẽ xảy ra trong cuộc đời mình...".
Nhắc đến ba và quãng thời gian danh hài sống cảnh "gà trống nuôi con", Duy Phước xúc động: "Khi nhỏ tôi thiếu tình cảm của mẹ, nhưng vẫn hạnh phúc vì còn ba. Ba tôi cho tôi tất cả. Tôi khôn lớn nhờ ba và hình hài này bây giờ đã biết tự mưu sinh và được khán giả gần xa đón nhận cũng nhờ ba. Tôi cảm thấy mình may mắn, tự hào lắm vì ba có thể dạy dỗ và chăm sóc để hai anh em tôi nên người".
Về phía Lê Lộc, nghệ sĩ trẻ trải lòng: "Thật sự bây giờ Lộc không bênh ba và cũng không bênh mẹ, vì đó là quá khứ. Có thể mẹ sẽ đau đớn vì những trận đòn, có thể ba là một người nóng tính. Có người đúng và có người sai nhưng mọi chuyện đều có nguyên nhân. Lộc bênh ba thì mọi người sẽ nghĩ Lộc bất hiếu với mẹ, Lộc bênh mẹ thì nói Lộc bất hiếu với ba. Làm sao để được tròn chữ hiếu? Hiện tại gia đình Lộc không được hạnh phúc nhưng nó được bình yên. Mọi người đừng lên án ba và cũng đừng trách móc mẹ".
[VIDEO] Lê Giang tiết lộ chuyện sửng sốt
Đại diện nhà sản xuất Sau ánh hào quang khi nhận được phản ánh đã cho biết: "Đó là chuyện riêng của hai anh chị nên chúng tôi không thể đại diện để phát ngôn gì về cuộc sống của cả hai. Chương trình chỉ là nhịp cầu nối giữa nghệ sĩ và khán giả để công chúng hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của nghệ sĩ".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thủy Tiên Ao Làng

Thủy Tiên Ao Làng

Tôi rất mong đài truyền hình TPHCM dẹp ngay chương trình này, vì người dân cần nhiều thông tin bổ ích, không phải là kinh doanh, thì là nông nghiệp hay cùng lắm thì cũng phải là chương trình giáo dục văn hóa, chứ sao lại đem cái chuyện đời tư (từng bị làm nhục, tự vẫn, chồng đánh, lộ ảnh sex...) hầu hết là 1 chiều để buộc khán giả phải nghe, chuyện bà tám hóng chuyện có thể là chuyện ham thích của một vài nghệ sĩ chứ chúng tôi cần nhiều thông tin khoa học bổ ich cho cuộc sống, chúng tôi không có dư thời gian để nghe chuyện vô bổ, và tiền phí phát sóng đó của đài có lẽ để giúp cho những hoàn cảnh khó khăn có lẽ tốt hơn!
Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

Ủng hộ dẹp ngay chương trình này. Hổng muốn "chém" là biết chán cỡ nào rồi đấy. Riêng cảnh gà trống nuôi 2 con mọi người ai chưa hiểu... sẽ tự hiểu. Thương anh Duy Phương nhiều!
Mr.Thuan

Mr.Thuan

Làm chương trình cho khán giả xem, nhưng chương trình khán giả không muốn xem, bạn vẫn làm àh. Tôi thấy chương trình này phản cảm !
6 phản hồi
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Thiển ý của tôi. " Sau ánh hào quang" đã khai thác hơn mức sự riêng tư, khuất tất đời người nghệ sỹ. Đúng là có những sự chia tay giờ " lôi ra" mà thiếu" đối tác" liệu có công bằng ? ! Chỉ có show Họa Mi - Lê Tấn Quốc là tôi cảm nhận chân thật. Vì có đủ 2 nhân vật trong cuộc nên tôi xem. Ngoài ra, các show khác dứt khoát KHÔNG ! Xem để những gì mình đã biết về họ có đúng không. Quả thực, cả Lê Tấn Quốc, Họa Mi không tô màu. Chỉ có điều nội cái MC Trấn Thành vốn nhạy cảm + kịch sỹ nên rất dễ bị khán thính giả cho là thiếu chân thật. Mặt khác trên PN OL TP. HCM , tôi đã có nhiều bình luận về chị Họa Mi mới đây nên không tiện nêu tiếp e trùng lắp. ** Tóm lại, thấy cả 02 ý kiến đầu là NÊN DẸP - KHÓ DẸP đều đúng. Dễ gì họ dẹp bạn@ Thủy Tiên Ao Làng ơi. Tất cả khai thác đời tư nghệ sỹ mục đích LỢI NHUẬN. Đó là sự thật mà rất nhiều người biết. TP. HCM, 06/ 12/ 17 Trần Quang Dinh.
Nguyen Long

Nguyen Long

Ở nhà có truyền hình cáp, nhưng trong nhà tui không ai coi chương trình này. Tui chỉ đọc báo để biết có những chương trình như thế này, như thế kia. Coi mấy chương trình này tui hổng hạp. Bời vì tui và bà xã không thích nghe chuyện riêng tư của giới nghệ sĩ kể lễ trên truyền hình, kể cả chuyện của người nổi tiếng và người tai tiếng. Tuy nhiên, nhu cầu của con người là đa dạng. Quán đưa một "món ăn" ra bán, người ta ăn quá chừng món ăn đó, hổng lẻ "xoá món ăn đó ra khỏi thực đơn". Tôi chia sẻ ý kiến của anh Trần Quang Dinh. Nên chăng xem lại để điều chỉnh chương trình "Sau ánh hào quang" sao cho có tính nhân văn rõ rệt hơn là chuyện khuyến khích người ta "tò mò, hóng chuyện"
Cao Gia Trang- Mỹ Tho

Cao Gia Trang- Mỹ Tho

A Di Dà Phật / Quá khứ đau buồn sao không khép lại ?/ Kể ra chi chỉ hằn nỗi đau thương/ Ai cũng có đời sống riêng cả/ Kể là khơi đống tro tàn/ Là giết chết cả bao nhiêu tâm hồn tan nát .
4 phản hồi
Hiếu

Hiếu

Tại sao phải dẹp chương trình? Lấy trường hợp của danh ca Họa Mi, bao năm cô phải chịu hàm oan tham phụ khó. Nhờ chương trình này mọi lời lẽ không hay trước đây với cô đã vô giá trị. Cám ơn chương trình
Quốc Khánh

Quốc Khánh

Ủng hộ anh Duy Phương kiện đến cùng, chương trình truyền hình này cũng là mục đích kiếm tiền của nhà SX và nhà đài, nhưng lại lấy cuộc sống, danh dự của các nghệ sỹ ra kinh doanh là thất đức, là vi phạm pháp luật.
Võ Lành Củ Chi

Võ Lành Củ Chi

Ủng hộ NS Duy Phương 100% khởi kiện cái chương trình gameshow mà lên sóng TH kể chuyện không giống ai.
Trực

Trực

Nghệ sỹ kể là chuyện của nghệ sỹ, còn anh là người phát hành thì toàn bộ nội dung trong đó là trách nhiệm của anh.
Chương trình truyền hình chứ ko phải live stream fb, có đạo diễn, ban biên tập để làm gì mà cái gì cũng đổ cho nghệ sỹ
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh trong phim 'Vị' /// Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Khi 'Vị' không còn là 'vị Việt'

Việc từ bỏ quyền tác giả của đạo diễn, từ bỏ quyền sở hữu của nhà sản xuất phim Vị cho thấy một số vấn đề của quy định duyệt và phổ biến phim, cũng như hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh hiện nay.
Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ
 /// Ảnh: Tư liệu tác giả

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ: Hùng thay Tầm Vu

“Hùng thay Tầm Vu! Vang danh oai Huỳnh tướng quân...” là lời mở đầu của ca khúc về chiến thắng Tầm Vu do nhạc sĩ Đắc Nhẫn soạn nhạc, Quốc Hương viết lời. Bài hát ca ngợi thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ, Khu bộ trưởng Chiến khu 9 với trận đánh nổi tiếng do ông chỉ huy tại Tầm Vu.