Nghệ sĩ Kim Ngân lên tiếng trước lời chê bai vai Thái hậu Dương Vân Nga

111 Thanh Niên Online
Hóa thân thành Thái hậu Dương Vân Nga phiên bản 2018 có nhiều nét mới của đạo diễn Hoa Hạ, vừa tham gia Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018, nghệ sĩ Kim Ngân đã nhận nhiều ý kiến trái chiều.
Nghệ sĩ Kim Ngân, người đóng vai Thái hậu Dương Vân Nga trong vở dựng năm 2018 của đạo diễn Hoa Hạ /// Ảnh: Anh Thư Nghệ sĩ Kim Ngân, người đóng vai Thái hậu Dương Vân Nga trong vở dựng năm 2018 của đạo diễn Hoa Hạ - Ảnh: Anh Thư
Nghệ sĩ Kim Ngân, người đóng vai Thái hậu Dương Vân Nga trong vở dựng năm 2018 của đạo diễn Hoa Hạ
Ảnh: Anh Thư
Đối mặt với ý kiến cho rằng vai diễn Thái hậu Dương Vân Nga là một sự quá tải đối với nghệ sĩ Kim Ngân, khiến nhân vật của chị trở nên vụng về, thậm chí bị so sánh là quá kém so với những nghệ sĩ đi trước từng thực hiện như NSND Ngọc Giàu, NSND Bạch Tuyết, nghệ sĩ cải lương Kim Ngân đã dành cho Thanh Niên những chia sẻ riêng.
* Sau khi vở công diễn, vai của chị nhận những phản hồi như thế nào?
Nghệ sĩ Kim Ngân lên tiếng trước lời chê bai vai Thái hậu Dương Vân Nga - ảnh 1

Tôi thấy ê-kíp của mình đã làm việc rất tốt rồi. Nếu có chê thì hãy cứ chê một mình tôi thôi vì các nghệ sĩ khác đều là những người có tên tuổi và là nghệ sĩ ưu tú, tôi thấy rất tội cho họ

Nghệ sĩ Kim Ngân lên tiếng trước lời chê bai vai Thái hậu Dương Vân Nga - ảnh 2

Nghệ sĩ cải lương Kim Ngân

- Nghệ sĩ cải lương Kim Ngân: Đương nhiên tôi cũng đã có sự chuẩn bị rồi, có khen có chê. Khen thì mình sẽ vui và lấy đó làm động lực, ngược lại thì tôi sẽ rút kinh nghiệm để làm tốt hơn. Tôi mới trở lại nghề khoảng một năm trở lại đây, cũng có người nói tôi mới đi diễn lại mà diễn được như vậy là tốt rồi. Tôi là con nhà nghề nhưng sống trong nghề thì không nhiều. Tôi đã đi làm xí nghiệp, kinh doanh nhiều ngành nghề đến nay cũng được 35 năm rồi và làm rất nhiều công việc khác. Tôi không biết rõ thị phi trong nghề này như thế nào. Cũng như một người mới học may thì lúc đầu họ may áo rất vụng về nhưng theo thời gian thì họ sẽ may đẹp hơn. Bản thân tôi cũng như vậy. Tôi chỉ yêu cầu mỗi người khi nhận xét có một cái tâm trong nghề, giống như đúng là đúng mà sai là sai.
* Chị cảm thấy mình hoàn thành được bao nhiêu phần trăm vai diễn lần này?
- Nếu mà nói về hoàn thành thì tôi không xác định được chính xác, tôi đã làm hết khả năng rồi. Một mình tôi diễn đến 4 màn. Trước đó 2 tháng, tôi vừa tập vừa thoại và phải học thuộc lời. Với tôi nếu không thuộc lời thì tôi không diễn được. Từ màn một vở diễn nó mang nội tâm của một người đang phải đối phó với triều đình, màn hai là nỗi đau bị mất con, màn ba là phải hiếu thảo với bà cố mẫu và màn thứ tư là làm sao cho triều thần phải tâm phục khẩu phục để giao ngai vàng cho ông Lê Hoàn cứu đất nước. Tôi chỉ biết diễn xong màn nào thì tôi vui màn đó thôi chứ không biết mình làm được bao nhiêu phần trăm vì tôi không biết tự đánh giá bản thân mình.
Nghệ sĩ Kim Ngân lên tiếng trước lời chê bai vai Thái hậu Dương Vân Nga - ảnh 3
NSƯT Hoa Hạ nhận xét phần trình diễn của Kim Ngân đài từ rất tốt, nhấn trọng âm rõ từng lời
Ảnh: NSCC
* Khi nhận được lời mời về vai diễn từ đạo diễn Hoa Hạ thì chị có thấy áp lực không? Điều gì khiến chị dũng cảm và chấp nhận khen chê từ vai diễn này?
- Đầu tiên trước khi ê-kíp Thái hậu Dương Vân Nga tìm đến thì tôi chỉ xin đạo diễn Hoa Hạ cho tôi vào vai của mẹ tôi là Hiệu úy Kỳ Hoa. Đạo diễn có nói là tôi vào vai thái hậu ổn nhưng tôi thấy quá sức. Bác Hạ lại nói là bác sẽ tập cho tôi. Tôi cũng cố gắng hết mình rồi. Vai diễn này rất nặng đối với tôi. Vai này từng thuộc về những "cây đa cây đề" là má Tuyết và má Giàu. Nhưng tôi nghĩ là lớp sau phải kế thừa lớp trước, chỉ đơn giản vậy thôi. Giống như tôi giữ sân khấu Lê Hoàng của mình là đang giữ lửa cải lương cho đàn em có chỗ sinh hoạt. Chứ hiện tại các sân khấu cải lương đang rất khó khăn. 
* Chị có bị lỗ khi tình hình sân khấu đang ế ẩm không?
- Tháng nào cũng lỗ nhưng nếu tôi không giữ chỗ đó lại thì khi các em muốn kiếm một chỗ để diễn sẽ rất khó để tìm. Tháng nào tôi cũng lỗ mấy chục triệu đồng.
* Làm kinh doanh nhưng tại sao thấy lỗ mà chị vẫn đầu tư? Chị yêu nghề đến vậy sao?
- Đúng rồi. Đến giờ phút này khi quay lại sân khấu thì tôi có cái để mình "bung". Thật ra không phải lúc nào cũng lỗ mà thỉnh thoảng cũng có tháng huề vốn, tháng mưa thì lỗ. Đa phần là lỗ nhưng tôi có xí nghiệp nên vẫn có cái để bù lại. Tôi cũng nguyện "bù lỗ" đến khi nào mình chết thì thôi.
* Nghĩa là chị sẽ bù lỗ đến khi nào không cầm cự được?
- (Cười). Tôi nghĩ mình sẽ có thể cầm cự được.
* Sau vai diễn chị có nghe những góp ý từ những cây đa, cây đề từng đảm nhận vai diễn của chị chưa?
- Tôi có đọc vài bài báo, mỗi người có những cách nhìn và nhận xét khác nhau. Tôi chỉ yêu cầu mỗi người có con mắt và cái tâm thôi. Chứ mỗi người một ý thì làm sao mình biết được.
* Những nhận xét không hay có làm chị giảm lửa nghề và mất đi tự tin cho những vai diễn sau không?
- Tôi thấy tôi đã nỗ lực hết mình rồi mà vẫn bị soi mói nhiều quá nên tôi cũng nản, nhưng không vì thế mà tôi từ bỏ. Giống như trong kinh doanh, mình phải so xem người ta có đủ bản lĩnh để so tài hay không? Giống như anh đánh mạnh nhưng anh làm ngắn hơi nhưng tôi đánh nhỏ nhưng tôi làm dài hơi hơn.
Nghệ sĩ Kim Ngân lên tiếng trước lời chê bai vai Thái hậu Dương Vân Nga - ảnh 4
Nghệ sĩ Kim Ngân thẳng thắn phủ nhận tin đồn mua vai
Ảnh: NVCC
* Có ý kiến cho rằng vì chị có tiềm lực kinh tế nên chị tự mua vai diễn cho mình, có đúng như vậy không?
- Vấn đề này bạn hãy hỏi những người xung quanh tôi, những người tập hát cùng tôi. Nếu đúng tâm người ta không hiểu thì ai cũng có thể nói như vậy nhưng tôi thì không có chuyện đó. Khi tôi bỏ tiền ra làm nghề thì vai diễn nó phải hợp mới làm chứ tôi không thể “cưa sừng làm nghé” được. Và tôi cảm thấy sân khấu nhỏ của mình vẫn có người mua vé vào coi thì có nghĩa người ta đã chấp nhận, một phần tỉ người chấp nhận tôi thì cũng được rồi. Ai nói tôi mua vai thì họ phải tự xem xét lại mình, còn tôi chỉ làm đúng thôi. Với tôi đúng là đúng, sai là sai.
* Thay vì ngày xưa chị chỉ tập trung vào cải lương chuyên nghiệp mà không rẽ sang kinh doanh thì có thể chị sẽ có được nhiều danh tiếng hơn bây giờ? Chị có hối hận vì ngày xưa không cống hiến hết mình cho nghề?
- Nếu ngày xưa tôi đi hát thì chắc không được đâu. Tại vì tất cả các đoàn đều có ca sĩ chính, diễn viên chính rồi. Lúc đó tôi chỉ là lính, phụ giúp cho đoàn của chị Bạch Tuyết. Ngày đó, trong vở diễn Dương Vân Nga, tôi chỉ đóng vai tỳ nữ trong màn hai. Nếu tôi đi hát đến giờ thì tôi cũng chẳng được gì đâu. Bạn cũng thấy cải lương bây giờ đâu có sân khấu nào để diễn. Ngày xưa một vở diễn người ta phải tập 4-5 tháng, đoàn nào ra đoàn đó, cứ tối hát thì sáng hôm sau lại tập tuồng. Còn tôi bây giờ thì chỉ tập được 6-7 buổi, diễn viên phải tự ráp với nhau đến hai ngày cuối thì mới đông đủ ráp được cả tuồng. Tôi thấy ê-kíp của mình đã làm việc rất tốt rồi. Nếu có chê thì hãy cứ chê một mình tôi thôi vì các nghệ sĩ khác đều là những người có tên tuổi và là nghệ sĩ ưu tú, tôi thấy rất tội cho họ.
* Nếu công diễn lại một lần nữa ở Liên hoan sân khấu cải lương thì chị có muốn thay đổi điều gì để nó hoàn hảo hơn không?
- Tôi sẽ không thay đổi và sẽ tiếp tục đưa vở diễn này ra công chiếu trước dư luận. Tuy tôi chưa xác định được thời gian cụ thể khi nào sẽ công chiếu nhưng bằng chứng là có những đoàn ở Mỹ Tho, Bạc Liêu... đã mời.
* Xin cảm ơn chị đã chia sẻ!
Nghệ sĩ Kim Ngân lên tiếng trước lời chê bai vai Thái hậu Dương Vân Nga - ảnh 5
Thừa thắng xông lên, sau Dương Vân Nga đạo diễn Hoa Hạ sẽ tiếp tục phục dựng nhiều vở kinh điển
Ảnh: NSCC

Thái hậu Dương Vân Nga của Hoa Hạ chuẩn bị công diễn rộng khắp trên cả nước
Cách đây không lâu, đạo diễn Hoa Hạ và nghệ sĩ Kim Ngân ra mắt dự án tái dựng vở Thái hậu Dương Vân Nga, có sự tham gia của nghệ sĩ Phượng Loan, Lê Tứ, Kim Ngân, Đại Nghĩa, Quỳnh Hương, Điền Trung, Thanh Thảo, Gia Bảo... cùng hai ca sĩ Phương Thanh và Quốc Đại. Dự án nhằm kỷ niệm 100 năm ra đời của bộ môn cải lương.
Bên cạnh kịch bản và cách dựng đầy hơi thở hiện đại nhưng vẫn tiếp nối phần hồn của phiên bản trước, vở diễn lần này đánh dấu một bước ngoặc khi có sự tham gia của nghệ sĩ Kim Ngân, con gái nghệ sĩ Kim Ngọc và cũng là người từng “sống chết” với vở này. Nghệ sĩ Kim Ngân từng theo mẹ diễn tấu hài, rồi được bà gửi sang đoàn ca múa nhạc Hương Miền Nam học nghề. Sau này lập gia đình, Kim Ngân chuyển sang kinh doanh, ít biểu diễn. Gần đây, chị trở lại làng sân khấu và ấp ủ tái dựng các vở cải lương kinh điển. 
Cả hai bắt tay cùng làm vở Thái hậu Dương Vân Nga với tổng kinh phí là 800 triệu đồng. Sau hai đêm công diễn đầu tiên, mới đây vở diễn tham dự Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018. 
“Tôi không bị áp lực gì khi tái dựng Thái hậu Dương Vân Nga lần này, vì tôi dựng lại theo cách của tôi. Bởi tôi chắc mình không thể làm lại theo bản dựng vở diễn cũ mà hay được như vậy. Tôi cũng nói với các bạn nghệ sĩ tham gia vở diễn của mình rằng lần này các bạn không có gì phải áp lực hết. Các bạn hãy xem thành công của những nghệ sĩ tiền bối ở vở diễn trước kia như một giá trị để mình ngưỡng mộ thôi, bởi không ai diễn lại giống hệt như họ mà hay bằng họ được. Bản thân các bạn hãy vào vai diễn, vở diễn bằng những cái gì của mình, bằng sức mình chứ không lặp lại cái bóng của tiền bối”, đạo diễn Hoa Hạ chia sẻ.
NSƯT Hoa Hạ nhận xét phần trình diễn của Kim Ngân đài từ rất tốt, nhấn trọng âm rõ từng lời. "Từ trước tới giờ vở Thái hậu Dương Vân Nga của anh Hoa Phượng chưa có ai diễn suốt 4 cảnh, Kim Ngân là người đầu tiên. Giọng ca khỏe ngọt ngào toát lên được thần thái của Dương Vân Nga. Kim Ngân trong vai Thái hậu trong màn trao Long bào rất xuất thần đem lại nhiều tràng pháo tay tán thưởng của khán giả", nghệ sĩ Hoa Hạ nói.

Sau khi tham dự Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018, vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga cũng có kế hoạch chuẩn bị công diễn rộng rãi trên cả nước.

Bình luận 111

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Theo tôi biết, trước & nay, NSUT- ĐD Hoa Hạ dàn dựng bất cứ vở nào cũng đều chăm chút, kỹ lưỡng; nhất là khâu chọn vai. Thế nhưng, trước khi " Thái hậu Dương Vân Nga " bản dựng mới được công diễn 2 suất đầu hè qua , không ít dân hâm mộ đã góp ý về một số vai diễn của Phương Thanh( Hiệu úy Kỳ Hoa) , Đại Nghĩa ( Ngoại giáp Định Điền)...và vai chính- doanh nhân diễn viên Kim Ngân thủ diễn. Cũng cần nói thêm ngay thời điểm đó, poster với trang phục của Dương Vân Nga bị chê tơi tả vì na ná fim cổ trang Trung Hoa , thiếu chất thuần Việt nữa kìa. Thật ra , đã tròn trèm những 40 năm nếu phục dựng làm mới vở diễn với những sáng tạo mới âu là điều nên mừng, hoan nghênh chứ . Song, vai Dương Vân Nga của Kim Ngân quá sức." Chiếc áo" quá rộng đối với Ngân nên xuyên suốt vở diễn, Kim Ngân diễn chưa tròn vai - chứ chưa đặt vấn đề diễn hay hoặc xuất sắc. Từ trang phục, thần thái, cử chỉ, điệu bộ mọi thứ chưa chỉn chu, thuần thục ! Cho nên tổng thể tuồng hát đã thất bại cho dù bên cạnh đó đã có NSƯT Trường Sơn, NSƯT Lê Tứ nâng bước ( nói theo một nhà báo là họ đỡ không nổi). Bản dựng mới của Hoa Hạ so với bản dựng gốc năm 1 979 Của Nhà hát ca kịch Cải lương Trần Hữu Trang tôi nhận thấy không khác là bao . Những cái mới trong vở mà giới chuyên môn , báo chí nhất là khán giả đều cho rằng không hay bằng.Thưa, coi vậy mà công chúng quan sát rất tinh tế, so sánh chính xác ( cái quyền của người xem )lắm. Ai đóng hay hoặc ngược lại , khán giả nhận ra liền nên Kim Ngân hãy yên tâm rằng chúng tôi không đánh đồng TẤT CẢ. Tuy nhiên , vai của Ngân là linh hồn của vở diễn mà diễn chưa đạt- thì người ta sẽ cho rằng vở diễn dở- lẽ thường tình mà. ** Không thể phủ nhận tâm huyết của Hoa Hạ và công sức của cả ê kíp nhưng cái nào ra cái đó. Vở " Thái hậu Dương Vẫn Nga " trên là không hay. Đó là thực tế. Mà tôi không hề so sánh với Ngọc Giàu, Bạch Tuyết ( cùng bản dựng ) hay bản dựng khác : Thanh Nga, Phượng.Liên, Mộng.Tuyền, Thanh Thanh Hoa, Tài Lương, Phượng Mai, Mỹ Châu, Lệ Thủy, Út Bạch Lan....vậy. Kết : Ảnh 3 trong tin là NSƯT Phượng Loan chứ không phải DV Kim Ngân.
Nguyễn Ngọc Quốc Hưng

Nguyễn Ngọc Quốc Hưng

CHÍ LÝ. ĐỒNG QUAN ĐIỂM VỚI BẠN.
Châu về hợp phố

Châu về hợp phố

Đúng là không thể so sánh với các Dương Vân Nga thời đó !
Bá Khải Lê

Bá Khải Lê

Đạo diễn giao vai Dương Vân Nga lầm người rùi.
Chị Hai Showbiz

Chị Hai Showbiz

Cô nói với Kim Ngân nhé. Con chỉ diễn trên mức trung bình chút thôi. Ráng lên , Ngân !
Thành Luân

Thành Luân

Vậy là chưa được mức khá hở Chị Hai ?
LÊ HOÀNG

LÊ HOÀNG

TRƯỚC HẾT XIN CẢM ƠN NHỮNG GÓP Ý CỦA QUÝ KHÁN GIẢ DÀNH CHO VỞ DIỄN. HÃY ĐỨNG CƯƠNG VỊ LÀ NHÀ SẢN XUẤT CÁC BẠN SẼ CÓ SỰ THÔNG CẢM CHO TẤT CẢ NGHỆ SĨ VÀ EKIP. CHÚNG TA KO LÀM GÌ ĐƯỢC CHO CẢI LƯƠNG THÌ HÃY KHUYẾN KHÍCH NHỮNG NGƯỜI ĐÃ BỎ CÔNG SỨC TIỀN BẠC VÀ GÂY DỰNG NÊN VỞ DIỄN. CHO DÙ NHƯ THẾ NÀO THÌ CẢI LƯƠNG CŨNG LÀ SỰ TIẾP NÓI TIỀN NHÂN VÀ DUY TRÌ SÂN KHẤU, HÃY THƯƠNG NHỮNG ĐƠN VỊ XÃ HỘI HÓA VỚI NỔ LỰC VÀ SỰ CỐNG HIẾN CỦA HỌ CÁC BẠN NÊN SUY NGHĨ THẬT KỸ NHÉ VÀI LỜI CÙNG CÁC BẠN
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Xin chia sẻ với sân khấu Lê Hoàng ( gần chợ Bà Chiểu- Q. Bình Thanh- TP. HCM). Hầu hết các vở cải lương tuồng cổ ( đa số), lịch sử hay cả các chương trình văn nghệ tổng hợp ( ca lẻ, trích đoạn...) của các bạn làm rất nhịp nhàng, nghiêm túc, thu hút không ít khán giả . Giữa thời buổi thực tế rạp hát, tuồng hát hiếm hoi mà sân khấu Lê Hoàng vẫn " giữ lửa", âu là điều rất trân quý, cảm kích. Tôi nghĩ, riêng vở " Thái hậu Dương Vân Nga " cũng nằm trong tâm huyết phục dựng những tuồng hát kinh điển của sân khấu cải lương một thời lừng lẫy, hoàng kim. Có điều , cốt lõi , dân hâm mộ không thích bản dựng này cho lắm cũng như việc giao vai chính cho NS Kim Ngân là quá sức. Mà cái gì quá sức sẽ khó có kết quả như ý. Tôi tin những bình luận " chê bai" không hề ác ý. Bởi vì còn góp ý tức là người xem vẫn còn yêu mến cải lương, nghệ sĩ. Riêng tôi dù không 100% nhưng cá nhân vẫn thu xếp thời gian đi coi hát ở sân khấu Lê Hoàng đó. Mến .
Long Tứ Ca

Long Tứ Ca

Làm cái gì cũng vậy , cần có thăm dò phản ứng của công chúng. Nếu toàn bích thì làm gì có sự chê bai, ý kiến này nọ.
Nguyễn Thị Thanh Thủy

Nguyễn Thị Thanh Thủy

Nói qua nói lại như vầy thì không ai chịu ai đâu. Để công bằng đạo diễn Hoa Hạ hãy dựng một vở mới hoàn toàn, không nhập nhằng vở cũ để cho khán giả thấy cái hay, cái giỏi của mình. Lúc đó không ai nói ăn theo thành công của vở cũ được. Cải lương đang rất cần tuồng mới để xem, làm được mà làm hay nữa là đóng góp lớn nhất đó. Còn nếu như cô Kim Ngân vì muốn làm nghệ sĩ nhưng dùng tiền làm vở để mình đóng chánh mà tài không tới thì là không tôn trọng khán giả, dùng tiền bắt khán giả xem mình diễn. Ngày trước con bầu như Bảo Quốc, em đào kép chánh như Bạch Long cũng đâu được đóng chánh nếu không phù hợp.
Hoang Khanh Tần

Hoang Khanh Tần

Tôi xin mạn phép có vài ý kiến như một người công tâm vì chị Kim Ngân, chị Hoa Hạ có tư tưởng báo chí không công tâm soi mình. Chị Kim Ngân nói không dùng tiền để mua vai diễn cho mình nhưng trước hết chị xem lại tám hình thái hậu của chị trong bài này đi với biểu cảm gương mặt và trang phục nó có phù hợp một bà thái hậu uy nghiêm, nền nã, cốt cách cao sang. Nó màu mè luộm thuộm. Chị ca diễn cũng gọi là được nhưng nó vẫn luộm thuộm, không vô vai ra cái hồn nhân vật mà là chỉ cố với. Đài từ chị khàn khàn khô cứng một số chỗ, khi nghe những tin báo động trời bà thái hậu của chị cứ đứng trơ ra đợi tới lượt mình thì ca diễn. Ca diễn như vậy diễn chơi thì được, sân khấu nhỏ đâu đó cũng được. Ra sân khấu lớn chuyên nghiệp để chị diễn vai này chị không nhận mình mua vai thiệt không biết nói làm sao.
Đạo diễn Hoa Hạ nhận rằHạ mình không để diễn viên ca diễn như vở diễn cũ có nghệ sĩ Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, không dựng giống như vậy nhưng có đúng vậy không. Chị Kim Ngân ca diễn cứ như bắt chước nghệ sĩ Bạch Tuyết từ cái đưa tay vẫy tay đến bước đi, dáng đứng. Chị Hoa Hạ dựng cũng chẳng có gì khác vở diễn cũ lắm từ động tác kéo, đẩy hàng gươm giáo của chị Kim Ngân tới những lớp lang nói năng, đứng quỳ của các tướng sĩ. Cái mới có mấy người đứng cầm gươm giáo nó rối sân khấu, rườm rà, mất cái thần của cảnh này nhiều hơn. Vở này coi khán giả như tôi vẫn thích, vẫn vỗ tay vì lời thoại kịch bản nó quá hay, quá hào hùng, đầu tư tốt, nghệ sĩ nói chung diễn tốt cả bên cạnh chị Kim Ngân. Vở diễn có khác gì tinh thần cách diễn của vở cũ vốn rất hay rồi đâu mà bảo khán giả không thích. Tôi thích nó coi nguyên vở nhưng tôi không thích chị Hoa Hạ dựng cái mới và chị Kim Ngân diễn vì đó là những điều không hay của vở diễn này. Còn so nó với vở diễn cũ thì không thể nào vì không cùng đẳng cấp. Mong hay chị không giận.
Tùng

Tùng

Boy04 bộ bỏ công sức ra rồi diễn kg đạt cũng phải khen hả ??? Họ bỏ tiền bỏ công ra để diễn có bán vé cho người xem cũng là dạng kinh doanh nhé ! Khán giả bỏ tiền xem thì có quyền khen - chê chứ, mắc mớ gì đến công sức tập thể gì đó, vô lý vừa thôi, vậy tự diễn tự coi 1 mình đi để khỏi tự ái.
Boy04

Boy04

Bạn nói chuyện cũng phải nghĩ đến 1 chút công sức của người khác chứ bạn . Cả 1 vỡ diễn , biết bao công sức của từng người trong êkip đã bỏ ra tập dợt mong chờ cho đến buổi diễn để có thể sống trón hết cái tâm và cái hồn của người ta vô đó . Bạn ko thích thì next sang 1 bên đừng ngồi đó nói nhiều như vậy nữa bạn nhé
Đỗ Nhung

Đỗ Nhung

Bạn BOY04 nói đúng ah, những lời này hình như mình đã xem qua trong 1 bài báo rồi, có chăng là lời bình phẩm, chê bai được tiết chế nhẹ nhàng hơn mà thôi.Xem ra cũng có tính XÂY DỰNG đó. Nên biết và hiểu rằng NS KIM NGÂN chỉ mới quay lại sân khấu khoảng 1 năm trở lại đây thôi. Và vở Thái hậu Dương Vân Nga chị cũng được tập dợt trong khoảng thời gian gian 2 tháng, sau đó công diễn 2 suất mới ra tham dự liên hoan. Nếu quá sức, không nổ lực thì chị sẽ không hoàn thành tốt bài dự thi với 4 lớp diễn mà người ta cho rằng chị cố với tới.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm