Nghệ sĩ mệt mỏi trước áp lực mạng xã hội

7 Thanh Niên
Sau Quyền Linh, mới đây, trong cuộc trò chuyện cùng PV Thanh Niên, diễn viên Việt Trinh bất ngờ cho biết chị đang rất mệt mỏi trước áp lực từ mạng xã hội và sẽ tạm xa showbiz vào cuối năm nay.
Cũng như Quyền Linh, Việt Trinh không tuyên bố giải nghệ, nhưng những tổn thương vì bị tấn công bởi nhiều lời lẽ thóa mạ, mắng nhiếc, thậm chí văng tục từ những người quá khích trên mạng xã hội (Facebook) làm chị quá mệt mỏi, nghĩ đến chuyện phải xa showbiz.

Hiến tạng và... bị chửi

Nghệ sĩ mệt mỏi trước áp lực mạng xã hội - ảnh 1
Cũng trên mạng người ta trở nên tốt hơn mọi ngày và cũng có thể xấu hơn một cách bất thường. Trên mạng người ta chơi xấu chà đạp nhau rất hiệu quả. Họ có thể làm fb giả và ném đá giấu tay...
Nghệ sĩ mệt mỏi trước áp lực mạng xã hội - ảnh 2
Ca sĩ Phương Thanh
Những tổn thương xuất phát khi Việt Trinh công bố hiến tạng sau khi qua đời. “Lúc làm công tác hiến tạng, bạn bè nói đăng lên Facebook (fb) để truyền cảm hứng tích cực cho mọi người. Tôi chần chừ cả 10 ngày mới đưa lên. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ cũng có quá nhiều người chửi tôi nặng nề. Họ còn xưng mày tao như: Mày hiến tạng thì mày đi chết đi, làm đi. Mày nói lên đây làm gì. Mày muốn đánh bóng tên tuổi hả, khoe khoang hả... Đọc xong bạn bè khuyên thôi tôi đừng buồn, đừng suy nghĩ. Nhưng là con người, có cảm xúc ai mà không buồn... Trên fb, mặt tích cực cũng có và tiêu cực cũng nhiều làm tôi mệt mỏi về tinh thần”, Việt Trinh tâm sự.
Khi phải đọc những câu phản ứng mạnh từ một số người nói mình ham tiền, ham danh, tham vọng..., nghệ sĩ Quyền Linh cho biết anh thật sự thất vọng bởi thực tế anh đã cố gắng làm việc, làm từ thiện vì xã hội, vì người nghèo. Quyền Linh tuyên bố sẽ dừng mọi việc vào cuối năm để nghỉ ngơi sau những hy sinh và “cày cuốc”. “Tôi cũng thuộc dạng trâu bò, cày đêm, cày ngày. Tôi quay chương trình suốt, đôi khi mệt mỏi mắt muốn sụp xuống luôn. Làm nghệ sĩ không phải sung sướng đâu quý vị... Tôi sẽ nghỉ hết, quá mệt mỏi rồi... càng làm càng bị trách... Biết cộng đồng mạng là ảo nhưng cảm thấy buồn quá...”, anh nói.
Mới đây, diễn viên hài Nam Thư sau khi thay Cát Tường dẫn trong chương trình Bạn muốn hẹn hò cũng bị chửi... sấp mặt. Nam Thư gọi đó là “những lời thóa mạ và sỉ nhục”. Ca sĩ Thu Minh mấy ngày qua cũng bị cộng đồng mạng chỉ trích nặng nề vì cho rằng cô tự cho mình là diva (từ câu I am Diva - Tôi là diva) trong sản phẩm âm nhạc vừa ra mắt hôm qua 30.5.
Các ca sĩ Ngọc Sơn, Nguyễn Phi Hùng, Hari Won; diễn viên Minh Hương, MC Minh Hà... sau khi đăng ký hiến tạng, ngoài những lời cảm kích về nghĩa cử, họ cũng nhận không ít “gạch đá” từ cộng đồng mạng dẫn đến mất ăn mất ngủ. Ca sĩ Hồng Nhung vừa quyết định đóng fb để dành thời gian lo cho các con và sau những áp lực chị gặp phải từ những... người lạ trên mạng xã hội.
 Nghệ sĩ mệt mỏi trước áp lực mạng xã hội
Quyền Linh và Việt Trinh tạm xa showbiz vào cuối năm nay
Ảnh: NSCC

Tập “lơ đi mà sống”

Sau gần 2 tuần đóng fb, trước nhiều lời động viên từ bạn bè, Việt Trinh vừa mở trang cá nhân trở lại. Chị tự đưa ra giải pháp: “Vì quá áp lực, mệt mỏi, ám ảnh bởi những người chửi nặng nề nên giờ tôi không đọc bất kỳ một tin nhắn nào từ người lạ trong fb và cũng không kết bạn thêm những người mình không biết trên fb nữa”. “Người đẹp Tây Đô” ngày nào cũng quyết định cuối năm sẽ về quê sống bình dị giống như trước kia: trồng cây ăn trái, làm vườn, sản xuất rau sạch... để thấy cuộc đời nhẹ nhàng hơn.
Một người từng trải qua nhiều biến cố từ cuộc sống đến mạng xã hội như ca sĩ Phương Thanh tỏ ra quá “rành” khi chị cho rằng một trạng thái trên fb là quan điểm riêng của mỗi người, song cũng làm hiểu lầm nhanh hơn, chia tay nhanh hơn và block (chặn) nhau nhanh hơn. “Cũng trên mạng người ta trở nên tốt hơn mọi ngày và cũng có thể xấu hơn một cách bất thường. Trên mạng người ta chơi xấu chà đạp nhau rất hiệu quả. Họ có thể làm fb giả và ném đá giấu tay...”, chị nói. Phương Thanh cho biết chị bình tĩnh trong xử lý chuyện thị phi và những lời miệt thị từ fb: “Tôi đã tập không quan tâm ai trên fb nói xấu mình nên cũng chẳng phải lo lắng bị tổn thương vì hiểu nhau quá rồi. Hiểu cách chơi, tôn trọng và cách ngầm hại nhau trên mạng nữa. Thời gian tôi để dành mà sống, mà thở từng phút giây mạnh khỏe để cống hiến. Người ngộ đạo hiểu được xấu tốt, nên tâm tôi đã học được cách bình tĩnh...”.
Nhiều nghệ sĩ khác cũng khẳng định sẽ phải tập “lơ đi mà sống”, bởi mạng xã hội vẫn là nhịp cầu đưa nghệ sĩ cùng các sản phẩm của họ đến gần khán giả nhanh, hiệu quả. “Tôi tập thấy mọi thứ bình thường và đọc khen hay chê đôi khi là như nhau. Cái tôi quan tâm là việc mình làm có ảnh hưởng đến ai hay không. Nếu đọc nhận xét chê tất nhiên là không vui nhưng hãy để nó trôi qua thật nhanh. Tuổi 30 tôi nhận ra mình đôi lúc cần tập nghe lời chỉ trích nhưng... nho nhỏ thôi”, hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sơn vụ trong

Sơn vụ trong

Thực tế trong giới Showbiz cũng đã làm nhiều chiêu trò để đánh bóng tên tuổi gây ra những phản cảm đối với công chúng yêu nghê thuật chân chính. Từ những hụt hẫng đó đã đưa những Fan hâm mộ nghệ sĩ có những bình luận theo cảm tính đôi khi gây xúc phạm người khác . Đã là nghệ sĩ chân chính thì ngại gì búa rìu dư luận hãy sống và làm việc theo tiếng gọi của con tim mình!
Hai duong

Hai duong

Đóng FB là chính xác!
Lê Long

Lê Long

Làm từ thiện từ cái tâm thì ai cũng ngưỡng mộ, còn làm từ thiện mà còn được trả cát xê cao ngất trời lại là vế khác !
Oanh Diệp

Oanh Diệp

Đừng buồn nữa Việt Trinh ơi ở đời cũng có một số người như vậy đó những người đó, đâu biết phân biệt tốt xấu gì họ mới nói thế. Tất cả khán giả miền tây đang ủng hộ em, thay mặt khán giả cảm ơn em nhiều, em đã làm một việc mà đâu phải ai cũng làm được ( chúc em sức khỏe, trẻ đẹp)
trần huỳnh

trần huỳnh

Mình rất thích Quyền Linh, Việt Trinh, Ngọc Sơn,... Ở đời ít kẻ làm được nhưng lại lắm kẻ chê, hơi đâu mà buồn, hãy xem đó là cơn gió thoáng qua.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm