Nghệ sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai và James Nguyễn đối thoại về chiến tranh

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Theo Sàn Art, nghệ sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai và James Nguyễn được chọn để nghiên cứu, phát triển tác phẩm với trải nghiệm lịch sử chiến tranh trong dự án hợp tác với Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Úc (Australian War Memorial Museum - AWM), Canberra.
Thanh Mai sẽ đến Bảo tàng AWM, Canberra, Úc. /// Ảnh: Sàn Art Thanh Mai sẽ đến Bảo tàng AWM, Canberra, Úc. - Ảnh: Sàn Art
Thanh Mai sẽ đến Bảo tàng AWM, Canberra, Úc.
Ảnh: Sàn Art
Chương trình lưu trú trao đổi bắt đầu diễn ra từ tháng 9 với việc Thanh Mai sẽ đến Bảo tàng AWM, còn James làm việc tại A. Farm, TPHCM. Dự án này bao gồm một số buổi trò chuyện và hội đàm của hai nghệ sĩ về các vấn đề liên quan đến chiến tranh. Được biết, ở TP.HCM, chuỗi sự kiện sẽ diễn ra tại Sàn Art và A. Farm. Sau kỳ lưu trú, Thanh Mai và James sẽ hoàn thiện tác phẩm cho bộ sưu tập của Bảo tàng AWM và đóng góp vào nguồn kiến thức của công chúng về các di sản của Chiến tranh Việt Nam. Quỹ Anzac Centenary Arts and Culture đã tài trợ cho Bảo tàng AWM để thực hiện dự án này. 
Nghệ sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai và James Nguyễn đối thoại về chiến tranh - ảnh 1
James Nguyễn sẽ làm việc tại A. Farm, TPHCM.

James Nguyễn (sinh năm 1982) tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Quốc gia tại Sydney, Úc và đang theo học chương trình Thạc sĩ tại Đại học Nghệ thuật Sydney. Anh còn nhận Học bổng Quỹ Clitheroe và Học bổng Nghệ thuật Thị giác Quốc tế Anne & Gordon Samstag. Trong khi đó, Nguyễn Thị Thanh Mai (sinh năm 1983) tốt nghiệp Cao đẳng Nghệ thuật Huế năm 2006 và hoàn thành bằng Thạc sĩ Nghệ thuật Thị giác tại Đại học Mahasarakham ở Thái Lan. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bản in từ mộc bản Phật giáo ở Huế /// Ảnh: Nguyễn Hữu Thông>

Giật mình bỏ quên di sản mộc bản

Chưa nói đến việc khai thác, phát huy, nhiều di sản mộc bản nằm rải rác và còn chưa được bảo quản cẩn thận là một thực trạng đáng lo ngại.