Nghệ sĩ Phạm Đức Thành: 'Chỉ tôi mới rủ được Trọng Tấn - Quang Lê hát chung'

Ảnh: De Fish

0 Thanh Niên Online
Nghệ sĩ Phạm Đức Thành bật mí sở dĩ ông mời được hai ca sĩ hát chung chính vì tình yêu với cây đàn bầu của cả hai ca sĩ, nó sẽ là sự kết nối của hai dòng nhạc khác nhau cùng hòa giọng.
Trọng Tấn tập với nghệ sĩ Phạm Đức Thành bài 'Tiếng đàn bầu' Trọng Tấn tập với nghệ sĩ Phạm Đức Thành bài 'Tiếng đàn bầu'
Trọng Tấn tập với nghệ sĩ Phạm Đức Thành bài 'Tiếng đàn bầu'
Đêm nhạc Độc huyền cầm góp phần tôn vinh tiếng đàn bầu cùng nghệ sĩ Phạm Đức Thành có sự hội ngộ khá đặc biệt của những giọng ca thuộc nhiều dòng nhạc khác nhau như: Quang Lê, Trọng Tấn, Thanh Thanh Hiền, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Bảo Khánh, Lê Trinh, Hoàng Ngọc Sơn, Phương Linh… Đặc biệt, lần đầu tiên Quang Lê và Trọng Tấn có màn kết hợp trong một tác phẩm nổi tiếng Việt Nam quê hương tôi tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 3.3.
Lý do nghệ sĩ Phạm Đức Thành mời hai ca sĩ này được ông chia sẻ rằng: “Bình thường Quang Lê và Trọng Tấn không bao giờ hát chung, chỉ tôi mới rủ được thôi. Hai ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc bolero và nhạc cách mạng cùng song ca, kết hợp với tiếng đàn bầu sẽ đem lại cho khán giả những bất ngờ thú vị. Tôi muốn khẳng định rằng, cây đàn bầu có thể hát với bolero, nhạc đỏ, nhạc trữ tình…”.
Trong buổi tập luyện với nghệ sĩ Phạm Đức Thành và ban nhạc, ca sĩ Trọng Tấn say mê, cảm xúc với ca khúc Tiếng đàn bầu. Anh chia sẻ: “Dù chú Thành ở hải ngoại, nhưng tôi rất bất ngờ khi chú bảo từng nghe tôi hát rất nhiều, còn tôi lại xem chú đánh đàn rất nhiều. Hai người có sự đồng cảm trong việc lắng nghe hồn dân tộc và lần này được kết hợp với nhau. Trong bài Tiếng đàn bầu, bản phối rất lạ của nhạc sĩ Minh Đạo khiến tôi chỉ mới tập luyện mà đã thấy sự hứng khởi đặc biệt”.
Ca sĩ Trọng Tấn cũng nói thêm rằng: “Trước đây mọi người nghe và yêu tiếng đàn của chú Đức Thành khi thấy chú đàn cho ca sĩ nào đó biểu diễn, rồi ấn tượng với hình ảnh người nghệ sĩ đầy chất nghệ, tóc dài buộc sau, rất dân tộc. Người ta từng nói “Đàn bầu ai gảy nấy nghe / Làm thân con gái chớ nghe đàn bầu” để nói về sự quyến rũ của tiếng đàn bầu. Chú Đức Thành nổi tiếng là người thể hiện tâm hồn mình qua tiếng đàn bầu rất ngọt. Đây sẽ là buổi hòa nhạc dân gian với nhiều điều mới lạ và thú vị, không quá lạ về chất liệu âm nhạc nhưng là sự tôn vinh một loại nhạc cụ, đồng thời cũng là đêm tôn vinh tâm hồn Việt”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm