Nghệ sĩ Xuân Phát - thân sinh của Dustin Nguyễn qua đời

0
(TNO) Theo thông tin từ gia đình của diễn viên Dustin Nguyễn, thân sinh của anh - danh hài nổi tiếng Xuân Phát đã từ trần vào khoảng 23 giờ ngày 11.6 (giờ Mỹ, tức khoảng 11 giờ ngày 12.6 giờ Việt Nam), hưởng thọ 82 tuổi.

(TNO) Theo thông tin từ gia đình của diễn viên Dustin Nguyễn, thân sinh của anh - danh hài nổi tiếng Xuân Phát đã từ trần vào khoảng 23 giờ ngày 11.6 (giờ Mỹ, tức khoảng 11 giờ ngày 12.6 giờ Việt Nam), hưởng thọ 82 tuổi.

Nghệ sĩ Xuân Phát - thân sinh của Dustin Nguyễn qua đời - ảnh 1
Nghệ sĩ Xuân Phát 

Được biết, nghệ sĩ Xuân Phát được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Coastal Communities Hospital, Santa Ana (California, Mỹ), sau một cơn đột quỵ tại nhà riêng.

Mặc dù được người thân và y bác sĩ nhanh chóng và tận tình cứu chữa nhưng ông đã không qua khỏi và qua đời tại đây.

Theo chia sẻ của đại diện gia đình nghệ sĩ Xuân Phát, ông mắc bệnh tim từ nhiều năm nay nhưng nhờ duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý, khoa học, phù hợp nên ông vẫn giữ được sức khỏe tương đối ổn định. Vì vậy, sự ra đi đột ngột của ông khiến gia đình không khỏi bất ngờ và bối rối.

Nghệ sĩ Xuân Phát tên đầy đủ là Nguyễn Xuân Phát, sinh năm 1932, là một trong những nghệ sĩ thuộc hàng “quái kiệt” thời kỳ trước năm 1975, cùng thời với các nghệ sĩ Phi Thoàn, Văn Chung, Tùng Lâm…

Sau khi sang Mỹ định cư, ông tiếp tục tham gia các hoạt động sân khấu, tham gia đóng phim của cộng đồng người Việt tại đây.

Gần đây nhất, vào năm 2012, ông còn cùng vợ là diễn viên - nghệ sĩ múa nổi tiếng Mỹ Lệ, về Việt Nam, góp mặt trong bộ phim tâm huyết Lửa Phật của con trai là diễn viên - đạo diễn Dustin Nguyễn.

Nghệ sĩ Xuân Phát - thân sinh của Dustin Nguyễn qua đời - ảnh 2
Nghệ sĩ Xuân Phát hỗ trợ con trai Dustin Nguyễn trong dự án phim Lửa Phật

Trong lần tái ngộ khán giả trong nước với bộ phim này, nghệ sĩ Xuân Phát thủ vai Tính - một ông trùm lắm tiền nhiều của và là ông chủ của quán rượu Ánh Trăng ở làng Cát. Còn bà Mỹ Lệ vào vai một bà giáo ở làng Cát.

Xuất hiện trong Lửa Phật 2 năm trước, khán giả vẫn nhìn thấy một danh hài Xuân Phát khỏe mạnh, cường tráng, mặc dù đã bước qua tuổi 80.

Bên cạnh đó, ông còn dành thời gian tư vấn và hỗ trợ cho Dustin Nguyễn trên trường quay của bộ phim này, hay cổ vũ con trai trong sự kiện ra mắt phim Truy sát.

 Nghệ sĩ Xuân Phát - thân sinh của Dustin Nguyễn qua đời - ảnh 3
Nghệ sĩ Xuân Phát và vợ - diễn viên Mỹ Lệ, cùng tài tử Hollywood Roger Yuan tại sự kiện ra mắt phim Truy sát

Linh cữu nghệ sĩ Xuân Phát được quàn tại Peek Family Funeral Home, Westminster (Mỹ). Nam diễn viên Dustin Nguyễn đang ở Việt Nam khi nhận được tin dữ và hiện anh đã lên đường trở về Mỹ để thọ tang cha.

Hiền Nhi
Ảnh: BHD

>> Dustin Nguyễn hạnh phúc trong ngày ra mắt ‘Lửa Phật’
>> Dustin Nguyễn xúc động ra mắt “Truy sát”
>> Dustin Nguyễn bấm máy phim hành động giả tưởng
>> Dustin Nguyễn làm phim hành động giả tưởng
>> Dustin Nguyễn làm đạo diễn, MC truyền hình thực tế
>> Dustin Nguyễn “chủ xị” “The Amazing Race Vietnam”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ
 /// Ảnh: Tư liệu tác giả

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ: Hùng thay Tầm Vu

“Hùng thay Tầm Vu! Vang danh oai Huỳnh tướng quân...” là lời mở đầu của ca khúc về chiến thắng Tầm Vu do nhạc sĩ Đắc Nhẫn soạn nhạc, Quốc Hương viết lời. Bài hát ca ngợi thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ, Khu bộ trưởng Chiến khu 9 với trận đánh nổi tiếng do ông chỉ huy tại Tầm Vu.