Ngọc Trinh đóng phim điện ảnh sau thời gian dài 'lùm xùm' kiện tụng

0 Thanh Niên Online
Là nghệ sĩ thuộc hàng gạo cội, thế nhưng con đường đến với điện ảnh của Ngọc Trinh dường như vẫn chưa đủ duyên. Cô nhiều lần bị 'hụt' khá nhiều phim điện ảnh vì nhiều lý do khách quan và chủ quan.
Ngọc Trinh sánh đôi cùng Trương Minh Quốc Thái sau 18 năm 'lạc mất nhau' Ngọc Trinh sánh đôi cùng Trương Minh Quốc Thái sau 18 năm 'lạc mất nhau'
Ngọc Trinh sánh đôi cùng Trương Minh Quốc Thái sau 18 năm 'lạc mất nhau'
Nhận lời tham gia phim điện ảnh Thạch Thảo được xem là một cơ duyên với người đẹp vừa bước sang tuổi 40, nhất là sau khi cô khá lao đao với vụ kiện tụng Nhà hát kịch TP.HCM trong vụ án “tranh chấp hợp tác đầu tư, dàn dựng tổ chức biểu diễn nghệ thuật” thời gian qua.
Ngọc Trinh chia sẻ: “Giữa phim điện ảnh và phim truyền hình đều có những yêu cầu diễn xuất riêng, tuy nhiên Trinh cũng không gặp nhiều khó khăn hay căng thẳng, bởi nghề của Trinh đã là một diễn viên rồi.... Nhưng Trinh thường nhận được những lời mời tham gia phim điện ảnh vào đúng những dịp Trinh đi nước ngoài, Trinh và đoàn phim không thể sắp xếp được lịch với nhau. Trinh cũng từng nghĩ là mình chưa có duyên với phim điện ảnh”.
Hiểu được điều này, đạo diễn Mai Thế Hiệp đã cố gắng bằng mọi giá để cô có thể chạm ngõ với nghệ thuật thứ bảy. Bản thân Ngọc Trinh cũng cố gắng sắp xếp thời gian, công việc và gác lại mọi thứ để có thể bước qua “lời nguyền phim điện ảnh” của mình.
Ngọc Trinh đóng phim điện ảnh sau thời gian dài 'lùm xùm' kiện tụng - ảnh 1
Trong phim Thạch Thảo, Ngọc Trinh đóng vai người phụ nữ tên Trinh, mẹ của nhân vật Thảo (diễn viên Bích Ngọc)
Ngoài tình cảm mẹ con, nhân vật của Ngọc Trinh còn là một cô vợ rất mực yêu thương chồng (Trương Minh Quốc Thái), và luôn được chồng quan tâm, chiều chuộng. Khi diễn những phân cảnh tình cảm, hạnh phúc với chồng… cả Ngọc Trinh và NSƯT Quốc Thái đều bùi ngùi nhớ lại thời vàng son của mình và không giấu được sự xúc động.
Ít ai biết NSƯT Trương Minh Quốc Thái và Ngọc Trinh từng là cặp đôi lẫy lừng của sân khấu kịch nói Phú Nhuận của hơn 18 năm về trước. Vào thời điểm vàng son của kịch nói, Quốc Thái và Ngọc Trinh từng được bà bầu - NSND Hồng Vân gọi yêu là “Tiên đồng - Ngọc nữ” của làng kịch. Thế nhưng sau này vì nhiều lý do khác nhau, Quốc Thái và Ngọc Trinh mỗi người lại rẽ sang nhiều hướng đi khác nhau, và họ đã “lạc nhau” hơn 18 năm, không còn hoạt động nghệ thuật chung cùng nhau nữa.
"Sài Gòn mình coi bé nhỏ vậy, muốn gặp là gặp, nhưng cũng có lúc rất khó để gặp nhau. Trinh cũng không hiểu tại sao cứ có một lý do gì đó khiến cho hai anh em không có dịp gặp nhau và có thể mất liên lạc đến tận 18 năm trời. Và đạo diễn Mai Thế Hiệp chính là người đã nối lại mối duyên này để cho Trinh và anh Thái có cơ hội gặp lại và đóng vai vợ chồng cùng nhau trong phim điện ảnh Thạch Thảo”, Ngọc Trinh chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Họa sĩ Đỗ Quang Em /// ẢNH: T.L Lý Đợi

Vĩnh biệt họa sĩ tài hoa Đỗ Quang Em

Theo thông tin từ gia đình, họa sĩ tài hoa theo phong cách cực thực Đỗ Quang Em vừa vĩnh viễn ra đi lúc 23 giờ 30 phút ngày 3.8.2021 do bệnh tuổi già.