Ngũ Hành Sơn từng là trung tâm văn hóa Phật giáo xứ Đàng Trong

0 Thanh Niên
Chiều 14.2, Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán (Thừa Thiên-Huế) phối hợp với chùa Quán Thế Âm (Đà Nẵng), Văn phòng đại diện Trung tâm UNESCO nghiên cứu văn chương VN đã tổ chức tọa đàm khoa học chủ đề Di sản Phật giáo Ngũ Hành Sơn.
Nhiều nhà nghiên cứu văn hóa, nghiên cứu Phật học trong và ngoài nước tham gia tọa đàm, với 12 chuyên đề đưa ra thảo luận, đánh giá về hệ thống các di sản Phật giáo hiện còn được lưu giữ tại di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) và đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy di sản Phật giáo Ngũ Hành Sơn trong thời gian tới.
Các thư tịch, bia ký, hiện vật pháp khí, tôn tự... còn lưu giữ tại các am, chùa cho thấy Ngũ Hành Sơn từng là trung tâm văn hóa Phật giáo của xứ Đàng Trong, có vai trò quan trọng đối với vương triều nhà Nguyễn; đặc biệt vào thế kỷ 17 khi có sự tham gia của các tăng ni, phật tử, các thương nhân đến từ Nhật Bản, Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSND Bạch Tuyết lần đầu hóa thân các vai trong vở kịch cải lương 'Diễn kịch một mình' /// ẢNH: Đ.Q

NSND Bạch Tuyết diễn kịch một mình

Cùng với những câu chuyện "khắc cốt ghi tâm" trong 60 năm làm nghề, NSND Bạch Tuyết đã mang đến những vai diễn kinh điển và giới thiệu vở mới - Diễn kịch một mình trên sân khấu của Dấu ấn huyền thoại.
Jason Statham trong phim Wrath of Man  /// IMDB

Mùa phim hè 2021 của Hollywood sẽ khởi sắc?

Hồi tháng 3 và tháng 4, các hãng phim Hollywood vẫn còn điều chỉnh lịch ra rạp của hàng loạt phim chiếu hè. Song theo tờ The Hollywood Reporter, sẽ có gần 40 phim chuẩn bị ra rạp vào hè 2021, trong đó có không ít bom tấn.