Người lưu giữ gần 4.000 tấm ảnh về Nam kỳ

0 Thanh Niên
Xuất thân từ “dân” văn chương (ĐH Tổng hợp TP.HCM) rồi rẽ sang làm báo và hiện là Phó tổng biên tập tạp chí Xưa và Nay, nhà báo Nguyễn Hạnh (ảnh) có nhiều duyên nợ để gắn bó với Sài Gòn.
Nhà báo Nguyễn Hạnh /// Ảnh: Quỳnh Trân Nhà báo Nguyễn Hạnh - Ảnh: Quỳnh Trân
Nhà báo Nguyễn Hạnh
Ảnh: Quỳnh Trân
Năm 1998 ông được tham gia cùng nhiều chuyên gia tìm hiểu về Sài Gòn 300 năm. Tiếp đó, nhờ triển khai thực hiện hàng loạt số báo về các địa danh gắn liền với lịch sử phát triển của Sài Gòn như: Thủ Đức, Chợ Lớn, Tân Bình… mà kho tư liệu của ông ngày một phong phú thêm. Lại nhờ những nhà sưu tầm, nghiên cứu tên tuổi: Trương Ngọc Tường, Phan Thành Nhơn, Trần Anh Tuấn… bổ sung thêm hình ảnh nên công việc ngày càng thuận lợi.
Nhà báo Nguyễn Hạnh cùng một số đồng nghiệp đã hoàn thành nhiều tác phẩm quy mô: Di sản Sài Gòn, Ấn tượng Sài Gòn - TP.HCM, 300 năm Sài Gòn - TP.HCM, Nam bộ xưa và nay... và mới đây nhất là La Cochinchine - Xứ Nam kỳ. Hiện ông đang lưu giữ gần 4.000 bức ảnh quý hiếm về Sài Gòn và Nam kỳ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đẹp khoe nét trẻ trung, rạng rỡ>

Sam gợi ý phong cách nhẹ nhàng đón thu

'Cựu hot girl Sài Thành' khẳng định cô ưu tiên lựa chọn những thiết kế đơn giản, thoải mái nhưng thể hiện đúng phong cách thanh lịch mà mình đang theo đuổi.
Đảo Trường Sa Lớn /// ẢNH: NGUYỄN Á>

Ngắm quần đảo Trường Sa trên lịch xuân Kỷ Hợi

Trường Sa trong trái tim tôi, bộ lịch đầu tiên thể hiện khá chi tiết, toàn cảnh Trường Sa, từ những hình ảnh đẹp nhất về các điểm đảo, nhà giàn đến nội dung về các điểm đảo cũng được chuyển tải súc tích, dễ tiếp cận.