'Người mẫu' của danh họa Bùi Xuân Phái nhận giải thưởng lớn

0 Thanh Niên
Nhà giáo Nguyễn Bá Đạm (96 tuổi), nguyên là giáo viên dạy sử của Trường Phan Đình Phùng (Hà Nội) đã nhận giải thưởng lớn - Vì tình yêu Hà Nội của giải thưởng Bùi Xuân Phái (do Báo Thể thao - Văn hóa và Quỹ Bùi Xuân Phái tổ chức).
Nhà giáo Nguyễn Bá Đạm (96 tuổi) /// Ảnh: BTC Nhà giáo Nguyễn Bá Đạm (96 tuổi) - Ảnh: BTC
Nhà giáo Nguyễn Bá Đạm (96 tuổi)
Ảnh: BTC
Lễ trao giải thưởng diễn ra ngày 29.8 tại Hà Nội.
Nhà giáo Nguyễn Bá Đạm là người bạn tri kỷ của họa sĩ Bùi Xuân Phái, cũng là người mẫu của danh họa trong 242 ký họa chân dung. Ngoài dạy học, ông còn đam mê sưu tầm cổ vật, nhiều nhất là tiền cổ, vốn được mệnh danh là “kỳ nhân tiền cổ Hà thành”. Ông đã xuất bản 2 cuốn sách Thuở ấy Hà Nội, Hà Nội những câu chuyện kể từ cuối thế kỷ 19 - 20.
Giải Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội được trao cho tập thơ Ta còn em của nhà thơ Phan Vũ, phim Mon Hanoi của cựu Đại sứ Pháp tại VN Jean Noel Poirier, giải Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội trao cho việc xây dựng “phố bích họa” Phùng Hưng, việc hiến tặng cho Hà Nội 2 mỏ neo cổ của ông Quách Văn Địch. Giải Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội được trao cho việc đề xuất bảo tồn và phát huy di chỉ Vườn Chuối của PGS Nguyễn Văn Huy và các nhà khoa học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dàn diễn viên đầy nội lực trong ‘Tiệc trăng máu’ /// Ảnh: ĐPCC

Cười chảy nước mắt với 'Tiệc trăng máu'

Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có buổi chiếu ra mắt báo giới tại TP.HCM tối 19.10. Phim được nhận xét là bản Việt hóa tốt, chỉn chu, đem tới nhiều cảm xúc cho người xem và tạo cảm giác gần gũi với thị hiếu khán giả Việt.
NSƯT Mỹ Uyên (vai Lão Khổ) và đạo diễn Chánh Trực (vai Lưu tri huyện) trong Công lý như mặt trời /// H.K

'Công lý như mặt trời' châm biếm tiêu cực sâu cay

Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP.HCM (sân khấu 5B) vừa công diễn vở Công lý như mặt trời (tác giả Vương Huyền Cơ, đạo diễn Chánh Trực), mang đến tiếng cười châm biếm đầy chua chát những tiêu cực trong xã hội.
/form>