'Người tình' từ tiểu thuyết đến phim

0 Thanh Niên
Chương trình Cà phê điện ảnh tại Cà phê thứ 7 (38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM) lúc 19 giờ ngày 22.7 sẽ giới thiệu và thảo luận về bộ phim cùng tiểu thuyết Người tình (L'Amant).
Jane March và Lương Gia Huy trong phim 'Người tình' /// ẢNH: T.L Jane March và Lương Gia Huy trong phim 'Người tình' - ẢNH: T.L
Jane March và Lương Gia Huy trong phim 'Người tình'
ẢNH: T.L
Người tình mang lại giải thưởng Gouncourt danh giá cho nhà văn Marguerite Duras, ngay sau khi được phát hành (1984). Tác phẩm được xem như tự truyện về mối tình đầu của nữ văn sĩ người Pháp sinh ra tại Gia Định, Sài Gòn, đã được dịch ra 43 thứ tiếng với khoảng 2,4 triệu bản in.
Đến năm 1992, tiểu thuyết này được đạo diễn Pháp Jean-Jacques Annaud đưa lên màn ảnh. Đây có thể xem là bộ phim lớn đầu tiên của nước ngoài được quay chính tại VN thời kỳ mở cửa, góp phần không nhỏ tạo thành làn sóng du khách phương Tây, nhất là du khách Pháp, khám phá VN sau khi bộ phim được công chiếu.
Chương trình sẽ giới thiệu những thước phim phía sau màn ảnh, chia sẻ những câu chuyện quanh tác phẩm văn chương và bộ phim về tình yêu và tình dục táo bạo này, qua sự dẫn dắt của nhà báo Thủy Phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ từ Đức cùng biểu diễn với nghệ sĩ VN trong buổi hòa nhạc Frankfurt ở Hà Nội, Hà Nội ở Frankfurt 	  /// Ảnh: Inspirito School of Music

Kết nối nghệ sĩ quốc tế từ xa

Dịch Covid-19 khiến việc dịch chuyển của những nghệ sĩ quốc tế đến VN trở nên khó khăn và gần như bất khả thi, nhưng từ đây nhiều ý tưởng về việc kết hợp từ xa đã được nghĩ đến.
Nghệ sĩ tham gia chương trình “Vẽ nhạc Trịnh” ở công viên bờ bắc sông Hương dịp Festival Huế 2018. Dự kiến tượng đồng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được đặt tại công viên này 
	 /// Ảnh: CF NỐT TRỊNH

Vận động đúc tượng đồng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Thừa Thiên-Huế

Ngày 21.4, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân, Chủ tịch Hội Nghiên cứu và phát triển di sản văn hóa Huế (Thừa Thiên-Huế), cho biết hội vừa có văn bản gửi đến nhiều tổ chức, cá nhân yêu quý cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vận động chương trình “Một giọt đồng cho Trịnh Công Sơn” để đúc tượng đồng nhạc sĩ tài hoa này tại Thừa Thiên-Huế.