Người xưa đã quên ngày xưa của Anh Khang có làm nên “kỳ tích”?

1 Thanh Niên Online
Buồn làm sao buông đứng đầu bảng best-seller Hội sách 2014, Thương mấy cũng là người dưng về nhì bảng xếp hạng Hội sách 2016, và Người xưa đã quên người xưa của Anh Khang có tiếp tục lập kỳ tích ở Hội sách TP.HCM 2018?
Cuốn sách thứ 7 của tác giả Anh Khang liệu có lập nên kỳ tích tại Hội sách TP.HCM 2018? /// ẢNH: K.D Cuốn sách thứ 7 của tác giả Anh Khang liệu có lập nên kỳ tích tại Hội sách TP.HCM 2018? - ẢNH: K.D
Cuốn sách thứ 7 của tác giả Anh Khang liệu có lập nên kỳ tích tại Hội sách TP.HCM 2018?
ẢNH: K.D
Người xưa đã quên ngày xưa là tựa sách thứ 7 của tác giả Anh Khang - hội viên hội Nhà văn TP.HCM, cũng là cây bút trẻ được mệnh danh là “tác giả triệu bản” trong làng sách trẻ hiện nay. Tác phẩm mới này của Anh Khang sẽ được ra mắt vào đúng dịp Hội sách TP.HCM lần thứ X - 2018 tổ chức tại công viên Lê Văn Tám, Q.1 từ 19-25.3, đánh dấu lần thứ 3 anh có sách góp mặt trong kỳ hội sách lớn nhất cả nước.
Người xưa đã quên ngày xưa của Anh Khang có làm nên “kỳ tích”? - ảnh 1
Người xưa đã quên ngày xưa gồm 2 chương: Sau chia tay là những ngày rất dài và Năm tháng rồi cũng lãng quên nhau
Bên cạnh 20.000 bản in đã được các nhà phân phối đặt hàng ngay từ trước đợt phát hành đầu tiên để chuẩn bị cho hội sách, Người xưa đã quên ngày xưa đang gây xôn xao trong cộng đồng đọc sách ngay khi tác phẩm được “nhá hàng”, bởi tựa đề lãng mạn, “bắt tai” và dễ trở thành dòng trạng thái của “người nay” hay bất kỳ ai cùng “cảnh ngộ”.
Nhìn lại những tác phẩm của Anh Khang, không khó đê thấy thế mạnh của tác giả chính là lối viết câu văn xuôi êm tai như thơ, và cách sử dụng lối viết biền ngẫu đối từ đối thanh khá chuẩn xác (điều mà anh đã được trau dồi từ những ngày còn là cựu học sinh chuyên Văn trường chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM). Thế nên, dù trên thị trường sách trẻ có rất nhiều cây bút chọn cùng đề tài về nỗi buồn tuổi trẻ, hoặc viết tản văn như Anh Khang, thì các tác phẩm của Khang vẫn luôn có một chỗ đứng rất vững trong lòng người đọc, nhất là độc giả trẻ.
Người xưa đã quên ngày xưa của Anh Khang có làm nên “kỳ tích”? - ảnh 2
"Tôi mong có thể nhờ những trang viết này rút ngắn lại đường xa cho những ai đang chông chênh trên đoạn đường quên - nhớ..."
Và thế mạnh ấy tiếp tục được Anh Khang phát huy trong Người xưa đã quên ngày xưa. Những đoạn văn biền ngẫu đối đáp, những hình ảnh ước lệ được Anh Khang lồng vào nhẹ nhàng, hư hư ảo ảo như chính hình ảnh về người xưa - ngày xưa đã qua. Để rồi “Dù từ bỏ hay mang theo, thì kỷ niệm luôn là thứ dẫu đã chôn sâu xuống đất, vẫn sẽ biết cách đâm chồi. Nên nếu đã dành cả thanh xuân để yêu một người, thì cũng hãy dành cho bản thân thanh thản mỗi khi nghĩ về người đó. Dù nhớ hay quên”.
Tác giả sẽ có buổi ký tặng và giao lưu tại Hội sách TP.HCM vào 16 giờ 30 ngày 20.3 tại Gian hàng Phương Nam, 19 giờ ngày 21.3 tại Gian hàng Fahasa, 19 giờ ngày 22.3 tại Gian hàng Tiki và 19 giờ ngày 23.3 tại Gian hàng Phương Nam.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng Anh

Hoàng Anh

Chờ đọc sách mới của anh! Người xoa dịu nỗi buồn tuổi trẻ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Em bé Napalm' được chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới

'Em bé Napalm' được chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới

Em bé Napalm (ảnh), bức ảnh do nhiếp ảnh gia Nick Út chụp cô bé Kim Phúc trần trụi sợ hãi chạy trên đường cùng những đứa trẻ khác sau khi máy bay quân đội Mỹ và VN cộng hòa dội bom Napalm xuống khu vực nghi có Việt Cộng ẩn nấp tại Trảng Bàng (Tây Ninh) trong cuộc chiến tranh Mỹ và VN năm 1972, đã được bình chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới trong 50 năm qua.