Nguyễn Ngọc Tư giành giải thưởng của Đức với Cánh đồng bất tận

1 Thanh Niên
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư vừa giành giải thưởng LiBeraturpreis 2018 do Hiệp hội Quảng bá văn học châu Á, châu Phi, Mỹ Latin tại Đức (Litprom) bình chọn cho tập truyện ngắn Cánh đồng bất tận.
Tập truyện ngắn Cánh đồng bất tận có nhan đề tiếng Đức Endlose Felder, do Gunter Giesenfield và Marianne Ngo chuyển ngữ đã vượt qua tác phẩm của 8 nữ tác giả quốc tế khác để giành giải thưởng. Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư sẽ nhận phần thưởng trị giá 3.000 euro (khoảng hơn 80 triệu đồng) và tham dự lễ trao giải dự kiến diễn ra ngày 13.10 trong khuôn khổ Hội chợ sách Frankfurt (Đức). Giải thưởng LiBeraturpreis được trao từ năm 1987, nhằm vinh danh các tác giả cùng tác phẩm nổi bật đến từ các nước ở châu Phi, châu Á, Mỹ Latin.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng Đức Đạt

Hoàng Đức Đạt

Chúc mừng nhà văn Nguyễn Ngọc Tư .

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nam diễn viên kỳ cựu Morgan Freeman vừa đến Việt Nam để quay tư liệu cho chương trình sắp phát sóng /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH WEBSITE: CAODAI.COM.VN>

Tài tử Hollywood Morgan Freeman đến Việt Nam làm gì?

Theo website của Tòa thánh Tây Ninh, nam diễn viên từng đoạt giải Oscar đã đến đây để quay phim về đạo Cao Đài. Ngày 10.12, loạt hình ảnh Morgan Freeman đang có mặt tại Hà Nội cũng được chia sẻ không ngừng trên mạng xã hội.