Nguyễn Nhật Ánh ra mắt "Ngồi khóc trên cây"

0
(TNO) “Chưa có cuốn nào tôi viết mà nhân vật lại rơi vào tình cảnh éo le như cuốn sách này...”, nhà văn “best seller” Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt quyển truyện dài nói về những cảm xúc trong trẻo của tình yêu tuổi mới lớn mang tên Ngồi khóc trên cây tổ chức tại TP.HCM sáng nay 25.6.

(TNO) “Chưa có cuốn nào tôi viết mà nhân vật lại rơi vào tình cảnh éo le như cuốn sách này...”, nhà văn “best seller” Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt quyển truyện dài mang tên Ngồi khóc trên cây tổ chức tại TP.HCM sáng nay 25.6.

>> Nguyễn Nhật Ánh ra sách mới
>> “Giải mã” Nguyễn Nhật Ánh
>> Nguyễn Nhật Ánh chiếm 3/10 đầu sách bán chạy năm 2012
>> Mèo của Nguyễn Nhật Ánh lên phim 3D
>> Truyện Nguyễn Nhật Ánh được dựng phim

Ngồi khóc trên cây là câu chuyện nói về những cảm xúc trong trẻo của tình yêu tuổi mới lớn, kể về cô bé Rùa sống ở một ngôi làng thơ mộng. Phía sau cuộc sống của bé Rùa là cả một câu chuyện kỳ bí về cha cô, về những người thợ săn, về những con thú hoang trong khu rừng ở làng cô..

Rồi một ngày, sự trong sáng, hồn hậu của cô bé đã thu hút chàng sinh viên, vốn ở quê chuyển ra thành phố, giờ về lại thăm quê. Trong khoảng thời gian này, chàng sinh viên như sống lại ký ức tuổi thơ cùng với những đứa trẻ nơi ngôi làng cũ với những trò chơi tuổi thơ...

 Nguyễn Nhật Ánh ra mắt
Ngồi khóc trên cây sẽ chính thức ra mắt vào ngày 27.6

Không chỉ dẫn dắt bạn đọc về với tuổi thơ, với ngôi làng nhiều kỉ niệm, tác giả còn khiến người đọc không khỏi xúc động với mối tình đầu hồn nhiên, trong sáng, đong đầy, những cảm xúc nhớ thương, đời chờ khắc khoải…

Mối tình ấy được thể hiện qua cái cách đôi bạn trẻ thinh thích rồi thương nhau một cách thậm thụt, rồi sợ làm nhau buồn, rồi mong mỏi gặp nhau đến mất ngủ…

Chia sẻ trong buổi họp báo, nhà văn cũng cho biết: “Chưa có cuốn nào tôi viết mà nhân vật lại rơi vào tình cảnh éo le như cuốn sách này. Bản thân tôi khi viết cũng muốn thử xem ở tuổi này, các nhân vật sẽ hành động như thế nào khi phát hiện ra người mình thích là em chú bác của mình và nhiều những tình huống éo le khác nữa. Có lẽ vì thế mà truyện có phần hơi buồn...”.

Ngồi khóc trên cây sẽ chính thức ra mắt vào ngày 27.6.

 Nguyễn Nhật Ánh ra mắt
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách cho bạn đọc

Theo nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, mỗi nhà văn chọn cho mình một hướng đi khác nhau. “Có người tập trung mô tả hiện thực, mô tả cái ác thì cũng có người nói về những khía cạnh tốt đẹp của cuộc sống. Có người bắt sâu thì cũng có người cầm hoa hồng”, tác giả của Kính Vạn Hoa chia sẻ.

Chính vì thế mà truyện của Nguyễn Nhật Ánh, kể cả cuốn Ngồi khóc trên cây, dù có chút gợn buồn nhưng vẫn hướng người ta đến sự trong trẻo.

Và cả những hy vọng... !

Trong dịp ra mắt Ngồi khóc trên cây, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có 3 buổi ký tặng sách cho bạn đọc tại Hà Nội và TP.HCM:

Từ 8 giờ - 10 giờ 30 ngày 27.6 tại Nhà sách Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM)

Từ 8 giờ - 10 giờ 30 ngày 30.6 tại Tiệm sách Kính Vạn Hoa (Q.1, TP.HCM)

Từ 8 giờ - 10 giờ 30 ngày 7.7 tại Hiệu sách Thăng Long (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Thiên Hương
Ảnh: Độc Lập

>> Nguyễn Nhật Ánh ra sách mới
>> “Giải mã” Nguyễn Nhật Ánh
>> Nguyễn Nhật Ánh chiếm 3/10 đầu sách bán chạy năm 2012
>> Mèo của Nguyễn Nhật Ánh lên phim 3D
>> Truyện Nguyễn Nhật Ánh được dựng phim
>> Những mảnh ghép chân dung Nguyễn Nhật Ánh
>> Ra mắt "Nguyễn Nhật Ánh - Hoàng tử bé trong thế giới tuổi thơ
>> Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt 2 cuốn sách mới
>> Nguyễn Nhật Ánh ra mắt tạp văn mới
>> Truyện Nguyễn Nhật Ánh thành giáo trình tại Nga
>> Mèo, chuột và... Nguyễn Nhật Ánh
>> Nguyễn Nhật Ánh mang “hai con mèo” ra công viên
>> Nguyễn Nhật Ánh: "Tôi biết yêu từ lớp vỡ lòng!
>> Nguyễn Nhật Ánh sẽ đi xuyên Việt ký tặng độc giả
>> Tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh lại “gây sốt”
>> Bạn vàng của Nguyễn Nhật Ánh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.
Bìa sách Hoàng triều sử ký

'Hoàng triều sử ký' kể chuyện triều Nguyễn

Hoàng triều sử ký là bộ sử ngắn giản lược nhưng đã thâu tóm nội dung hơn 100 năm của vương triều Nguyễn và gần 400 năm lịch sử (từ 1533 - 1907), do Dương Lâm diễn Nôm. Tác phẩm vừa được ra mắt công chúng qua phần dịch của Nguyễn Đức Toàn, do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.
Cha con anh Hoàng Thanh trong Sô diễn cuộc đời /// Đ.Q

Tiếng lòng cất lên từ 'Sô diễn cuộc đời'

Không hào nhoáng ánh sáng hay đạo cụ sân khấu, Sô diễn cuộc đời của những “nghệ sĩ ẩn danh”, những tiếng ca mưu sinh trên đường phố chạm cảm xúc người xem bởi chính tiếng lòng của người đờn - ca…