Nguyễn Nhật Ánh ra mắt "Ngồi khóc trên cây"

0
(TNO) “Chưa có cuốn nào tôi viết mà nhân vật lại rơi vào tình cảnh éo le như cuốn sách này...”, nhà văn “best seller” Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt quyển truyện dài nói về những cảm xúc trong trẻo của tình yêu tuổi mới lớn mang tên Ngồi khóc trên cây tổ chức tại TP.HCM sáng nay 25.6.

(TNO) “Chưa có cuốn nào tôi viết mà nhân vật lại rơi vào tình cảnh éo le như cuốn sách này...”, nhà văn “best seller” Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt quyển truyện dài mang tên Ngồi khóc trên cây tổ chức tại TP.HCM sáng nay 25.6.

>> Nguyễn Nhật Ánh ra sách mới
>> “Giải mã” Nguyễn Nhật Ánh
>> Nguyễn Nhật Ánh chiếm 3/10 đầu sách bán chạy năm 2012
>> Mèo của Nguyễn Nhật Ánh lên phim 3D
>> Truyện Nguyễn Nhật Ánh được dựng phim

Ngồi khóc trên cây là câu chuyện nói về những cảm xúc trong trẻo của tình yêu tuổi mới lớn, kể về cô bé Rùa sống ở một ngôi làng thơ mộng. Phía sau cuộc sống của bé Rùa là cả một câu chuyện kỳ bí về cha cô, về những người thợ săn, về những con thú hoang trong khu rừng ở làng cô..

Rồi một ngày, sự trong sáng, hồn hậu của cô bé đã thu hút chàng sinh viên, vốn ở quê chuyển ra thành phố, giờ về lại thăm quê. Trong khoảng thời gian này, chàng sinh viên như sống lại ký ức tuổi thơ cùng với những đứa trẻ nơi ngôi làng cũ với những trò chơi tuổi thơ...

 Nguyễn Nhật Ánh ra mắt
Ngồi khóc trên cây sẽ chính thức ra mắt vào ngày 27.6

Không chỉ dẫn dắt bạn đọc về với tuổi thơ, với ngôi làng nhiều kỉ niệm, tác giả còn khiến người đọc không khỏi xúc động với mối tình đầu hồn nhiên, trong sáng, đong đầy, những cảm xúc nhớ thương, đời chờ khắc khoải…

Mối tình ấy được thể hiện qua cái cách đôi bạn trẻ thinh thích rồi thương nhau một cách thậm thụt, rồi sợ làm nhau buồn, rồi mong mỏi gặp nhau đến mất ngủ…

Chia sẻ trong buổi họp báo, nhà văn cũng cho biết: “Chưa có cuốn nào tôi viết mà nhân vật lại rơi vào tình cảnh éo le như cuốn sách này. Bản thân tôi khi viết cũng muốn thử xem ở tuổi này, các nhân vật sẽ hành động như thế nào khi phát hiện ra người mình thích là em chú bác của mình và nhiều những tình huống éo le khác nữa. Có lẽ vì thế mà truyện có phần hơi buồn...”.

Ngồi khóc trên cây sẽ chính thức ra mắt vào ngày 27.6.

 Nguyễn Nhật Ánh ra mắt
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách cho bạn đọc

Theo nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, mỗi nhà văn chọn cho mình một hướng đi khác nhau. “Có người tập trung mô tả hiện thực, mô tả cái ác thì cũng có người nói về những khía cạnh tốt đẹp của cuộc sống. Có người bắt sâu thì cũng có người cầm hoa hồng”, tác giả của Kính Vạn Hoa chia sẻ.

Chính vì thế mà truyện của Nguyễn Nhật Ánh, kể cả cuốn Ngồi khóc trên cây, dù có chút gợn buồn nhưng vẫn hướng người ta đến sự trong trẻo.

Và cả những hy vọng... !

Trong dịp ra mắt Ngồi khóc trên cây, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có 3 buổi ký tặng sách cho bạn đọc tại Hà Nội và TP.HCM:

Từ 8 giờ - 10 giờ 30 ngày 27.6 tại Nhà sách Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM)

Từ 8 giờ - 10 giờ 30 ngày 30.6 tại Tiệm sách Kính Vạn Hoa (Q.1, TP.HCM)

Từ 8 giờ - 10 giờ 30 ngày 7.7 tại Hiệu sách Thăng Long (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Thiên Hương
Ảnh: Độc Lập

>> Nguyễn Nhật Ánh ra sách mới
>> “Giải mã” Nguyễn Nhật Ánh
>> Nguyễn Nhật Ánh chiếm 3/10 đầu sách bán chạy năm 2012
>> Mèo của Nguyễn Nhật Ánh lên phim 3D
>> Truyện Nguyễn Nhật Ánh được dựng phim
>> Những mảnh ghép chân dung Nguyễn Nhật Ánh
>> Ra mắt "Nguyễn Nhật Ánh - Hoàng tử bé trong thế giới tuổi thơ
>> Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt 2 cuốn sách mới
>> Nguyễn Nhật Ánh ra mắt tạp văn mới
>> Truyện Nguyễn Nhật Ánh thành giáo trình tại Nga
>> Mèo, chuột và... Nguyễn Nhật Ánh
>> Nguyễn Nhật Ánh mang “hai con mèo” ra công viên
>> Nguyễn Nhật Ánh: "Tôi biết yêu từ lớp vỡ lòng!
>> Nguyễn Nhật Ánh sẽ đi xuyên Việt ký tặng độc giả
>> Tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh lại “gây sốt”
>> Bạn vàng của Nguyễn Nhật Ánh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạn quan dưới triều Nguyễn 	 /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Vai trò của hoạn quan

Cái chết của Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ không chấm dứt hẳn vụ án Lệ Chi viên. Đại Việt sử ký toàn thư cho biết sau đó, đến lượt 2 hoạn quan là Đinh Phúc và Đinh Thắng bị giết, do lúc tử hình, Nguyễn Trãi nói hối hận không nghe lời của Thắng và Phúc. Thoạt nhìn như là tai bay vạ gió nhưng thực trạng chính trị dưới thời Lê Thái Tông, vấn đề hoạn quan đóng vai trò khá quan trọng.
 /// Ảnh: HOÀNG SƠN

Lấy ý kiến về 2 phương án đổi tên Đài tưởng niệm liệt sĩ TP.Đà Nẵng

Ngày 29.7, thông tin từ UBND TP.Đà Nẵng cho hay thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP vừa chỉ đạo Sở VH-TT TP chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, xây dựng phương án đổi tên Đài tưởng niệm liệt sĩ TP (ảnh) trên đường 2.9 thành Tượng đài Thành phố anh hùng hoặc Tượng đài Chiến thắng, đồng thời nâng cấp Đài tưởng niệm liệt sĩ Hòa Vang (Q.Cẩm Lệ) thành Đài tưởng niệm liệt sĩ TP.