Nhà đài Hàn Quốc lại nhận ‘gạch đá’ vì phỏng vấn khách Hàn vừa rời Đà Nẵng

55 Thanh Niên Online

Bản tin của YTN News lại khiến dân mạng Việt Nam bức xúc, giận dữ vì phỏng vấn các du khách Hàn vừa về đến xứ kim chi. Những người này tiếp tục chê bai, than thở về chuyện bị cách ly ở Đà Nẵng.

Phớt lờ phản ứng gay gắt của dân mạng Việt, YTN News vẫn tiếp tục đưa tin một chiều /// Ảnh: Chụp màn hình Phớt lờ phản ứng gay gắt của dân mạng Việt, YTN News vẫn tiếp tục đưa tin một chiều - Ảnh: Chụp màn hình
Phớt lờ phản ứng gay gắt của dân mạng Việt, YTN News vẫn tiếp tục đưa tin một chiều
Ảnh: Chụp màn hình

Trong khi bản tin hôm 25.2 với nội dung chê khu cách ly 20 du khách Hàn tại Đà Nẵng chưa "hạ nhiệt" thì YTN News lại “thêm dầu vào lửa” khi tiếp tục đưa bản tin mới. Trong video vừa được đăng tải chiều 26.2, đơn vị này đã có mặt tại sân bay để đợi nhóm du khách Hàn trở về từ đợt cách ly ở Việt Nam và tiến hành phỏng vấn một số người. Nam du khách tên Woo Jung Ho trả lời nhà đài: “Tôi biết về nguy cơ bệnh truyền nhiễm nhưng nếu trong trường hợp vé máy bay bị hủy hay có cảnh báo nghiêm ngặt thì chúng tôi đã không đi. Đến đó rồi bỗng bị đưa đi cách ly khiến mọi người khá hoang mang”.

Một người họ Jo bày tỏ: “Ở hoàn cảnh tồi tệ, hai cửa trước sau đều bị khóa thì đương nhiên tôi sẽ nói là muốn rời khỏi nơi này ngay lập tức”. Hành khách giấu tên khác chia sẻ: “Tôi không muốn đến Việt Nam để rồi lại bị xa lánh như thế nữa”. Bản tin cũng đề cập sơ lược về quá trình nhóm người trên bị cách ly ở Đà Nẵng cũng như tình hình dịch Covid-19 đang kéo dài ở Hàn.

Nhà đài Hàn Quốc lại nhận ‘gạch đá’ vì phỏng vấn khách Hàn vừa rời Đà Nẵng - ảnh 1

Kim Jong Hak (phải) và Woo Jong Ho trong video phỏng vấn được YTN News đăng tải trước khi bản tin chiều 26.2 lên sóng

Ảnh: Chụp màn hình

Trước bản tin kể trên, YTN News cũng đăng video phỏng vấn hai hành khách Hàn vừa về từ Đà Nẵng. Du khách tên Kim Jong Hak phàn nàn: “Vừa đến Việt Nam, chúng tôi không được đi đâu mà đã bị chia ra cách ly luôn. Thông qua Đại sứ quán, chúng tôi biết rằng việc cách ly được tiến hành chỉ với lý do chúng tôi đến từ Daegu. Ngày đầu tiên quả thực rất khó khăn, thiếu thốn. Việc bị khóa cửa, cưỡng chế cách ly khiến chúng tôi rất áp lực tâm lý. Thức ăn cũng không được đem tới đúng giờ…”.

Trong khi đó, nam du khách tên Woo Jung Ho lại nhớ về những trải nghiệm khó quên trong khu cách ly: “Khi vào bệnh viện, tôi có cảm giác như mình đang dùng lại những đồ của những bệnh nhân khác đã dùng rồi. Suốt mấy tiếng đồng hồ, chúng tôi không được ăn gì, mãi đến tối mới có cơm hộp từ tổ chức người Hàn gửi đến và chúng tôi đã ăn cái đó”. Người này cũng phân trần: “Không có ai bị sốt cả nhưng họ cứ khăng khăng vì chúng tôi tới từ Daegu nên phải bị cách ly. Tôi biết về nguy cơ bệnh truyền nhiễm nhưng nếu trong trường hợp vé máy bay bị hủy hay có cảnh báo nghiêm ngặt thì chúng tôi đã không đi. Đến đó rồi bỗng bị đưa đi cách ly khiến mọi người khá hoang mang”.

Nhà đài Hàn Quốc lại nhận ‘gạch đá’ vì phỏng vấn khách Hàn vừa rời Đà Nẵng - ảnh 2

Nhiều dân mạng Việt Nam bức xúc để lại bình luận dưới bản tin của YTN News

Ảnh: Chụp màn hình

Cả hai bản tin trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng Việt Nam. Nhiều người bày tỏ sự ngao ngán đối với cách thức đưa tin một chiều của YTN News và tức giận vì nhà đài này phớt lờ những ý kiến của khán giả từ Việt Nam. Đặc biệt, điều khiến phần lớn người Việt có theo dõi bản tin bức xúc, phẫn nộ là thái độ than phiền của một vài hành khách Hàn vừa trải qua thời gian cách ly ở Đà Nẵng. Họ cho rằng những người này có thái độ vô ơn trước sự quan tâm của phía Việt Nam đồng thời lên án tinh thần xem nhẹ dịch bệnh.

Bình luận dưới video, một cư dân mạng Việt phẫn nộ: “Chính phủ Việt Nam: Chào mừng và đối xử tốt nhất với người Hàn Quốc. Tin tức ở Hàn Quốc: Đáp trả người Việt bằng sự dối trá”. Một khán giả thẳng thắn chia sẻ trực tiếp bằng tiếng Anh: “Bây giờ thì tôi phát điên lên rồi. Nên nhớ rằng các người bay đến từ Daegu, thành phố đang bùng phát dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới. Các người thừa biết thời điểm này không nên đi du lịch và nếu đi du lịch thì việc bị cách ly là điều chắc chắn sẻ xảy ra”.

Nhà đài Hàn Quốc lại nhận ‘gạch đá’ vì phỏng vấn khách Hàn vừa rời Đà Nẵng - ảnh 3

Hàng loạt bình luận chỉ trích những người Hàn vừa được cách ly ở Đà Nẵng vô ơn

Ảnh: Chụp màn hình

“Đừng quên rằng Hàn Quốc hiện là một trong những nước có số lượng nhiễm Covid-19 nhiều nhất thế giới. 20 người từ Daegu đã đến Việt Nam và chính phủ của chúng tôi chỉ đơn giản là cố gắng làm những gì đúng đắn và phù hợp để ngăn chặn họ và công dân Việt Nam khỏi virus”, một dân mạng nhấn mạnh. “Thứ nhất, 20 người Hàn Quốc đã đặt chân vào Việt Nam phải tuân thủ luật pháp Việt Nam. Chúng tôi không có nghĩa vụ phục vụ bạn. Tiếp theo, Việt Nam nghèo hơn Hàn Quốc, tôi chấp nhận thực tế đó. Nhưng nghèo không có nghĩa là phải phục tùng người Hàn Quốc như một vị vua”, một tài khoản phân tích.

Ngoài ra, một cư dân mạng người Việt để lại bình luận gây xúc động: “Bởi vì Việt Nam không giàu có, chúng tôi không thể mua cho bạn những thứ đắt tiền nhất. Nhưng đối với chúng tôi, nó là tốt nhất trong tình huống này. Một quốc gia đấu tranh kể từ khi thành lập. Một dân tộc đau khổ mất mát quá nhiều nhưng vẫn là anh hùng. Mọi người sống trong tình yêu, trước sau như một. Chúng tôi nghèo, nhưng không hèn”.

Làn sóng chỉ trích đài YTN News và những công dân Hàn Quốc vừa trở về từ khu cách ly Đà Nẵng hiện đang ngày một dâng cao. Người Việt giận dữ vì sự đối đãi chu đáo lại bị đáp trả tệ bạc, thậm chí là xuyên tạc sự thật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thống

Thống

YTN News không biết chuyện ngày 22/2 Israel đã buộc chiếc máy bay của hãng Korea Air quay trở về Hàn Quốc sau khi hạ cánh ở sân bay quốc tế Ben Gurion (Israel) và Israel tuyên bố cấm mọi chuyến bay đến từ Hàn Quốc hay sao?
khanhhoa vanhoa

khanhhoa vanhoa

"Các bạn là phóng viên, là người truyền thông tin, người có ảnh hưởng và tác động lớn đến cộng đồng. Hơn ai hết, bạn phải hiểu nghĩa vụ đưa tin chính xác và khách quan cũng như đưa ra nhận xét thấu đáo và công bằng.
1. Chúng tôi buộc phải cách ly bạn vì dịch bệnh hiện tại quá phức tạp, trong khi bạn là những người xuất phát từ tâm dịch.
2. Chúng tôi đưa bạn đến một nơi biệt lập, để đảm bảo an toàn và nhu cầu sinh hoạt của bạn, không phải đưa bạn đi nghỉ dưỡng, mà bạn đòi hỏi phải ăn ở thoải mái như khách sạn 5 sao.
3. Nhà nước Việt Nam lấy tiền từ ngân sách để mua thức ăn cho bạn, thực chất chính là nhân dân Việt Nam đang nuôi bạn, mặc dù không phải là cao lương mĩ vị, nhưng cũng ngon hơn các bữa ăn mà phần lớn nhân dân Việt Nam đang ăn hàng ngày
-- bình luận của bạn jooooo trên link youtube của đài YTN
Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường

Các bạn thừa biết dịch bệnh covid-19 đang bùng phát trên toàn thế giới và nhiều người đã chết! Cấc bạn đến từ vùng dịch; đương nhiên các bạn phải cách ly để đảm bảo an toàn cho chính mình và đẩt nước chúng tôi; Việt Nam chúng tôi nghèo thật, nhưng chúng tôi đã làm tất cả nhũng gì tốt nhất cho các bạn rồi; bằng chứng là tổng lãnh sự quán của các bạn đã cảm ơn Việt Nam và chính quyền TP Đà Nẵng; chúng tôi rất thất vọng về cách đưa tin mang tính chất một chiều như vậy.
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Chắc chắn những người này không đại diện cho những người Hàn Quốc vốn đáng kính, chúng ta nên thông cảm họ, đừng vì thế mà làm ảnh hưởng mối thâm giao hảo hữu mà chúng ta đang có.
Mỹ Vân

Mỹ Vân

Chả có gì là đáng kính cả, chỉ là đáng mến thôi, bạn dùng sai từ rồi
taothao

taothao

Hàn Quốc từ 1 nước không có dịch nay trở thành nước có dịch nhiều thứ 2 trên thế giới, vì sao?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm nhạc nam đình đám BTS sẽ xuất hiện trong tập đặc biệt của series 'Những người bạn' /// Ảnh: Yonhap

Nhóm BTS tham gia tập phim đặc biệt 'Friends: The Reunion'

Ngày 14.5, HBO Max tung trailer đầu tiên của tập đặc biệt thuộc series sitcom (hài tình huống) FriendsFriends: The Reunion và công bố ngày chiếu là 27.5. Đáng chú ý, series này có sự góp mặt của dàn khách mời đặc biệt, trong đó có nhóm BTS.
Đạo diện Công ty Viet Vision trao các suất ăn cho Khoa Xét nghiệm thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội /// Ảnh: T.L

Hà Anh Tuấn hỗ trợ 1.000 suất ăn cho nhân viên xét nghiệm Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của đợt tái bùng phát dịch Covid-19, cũng như biết được khối lượng công việc quá lớn của đội ngũ cán bộ Khoa Xét nghiệm thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, ca sĩ Hà Anh Tuấn và ê kíp Công ty Viet Vision đã hỗ trợ 1.000 suất ăn đến đơn vị này (mỗi ngày 100 suất ăn, cùng với sữa tươi trong 10 ngày).