Nhà hát Kịch Việt Nam giành 2 giải diễn viên kịch nói xuất sắc

0 Thanh Niên
Ngày 21.9, Hội Nghệ sĩ sân khấu VN trao tặng giải thưởng cho tác phẩm sân khấu năm 2017 - 2018. Trong đó, ở hạng mục cá nhân xuất sắc, cả hai giải thưởng diễn viên kịch nói xuất sắc nhất đều thuộc về Nhà hát Kịch VN.
Đó là hai diễn viên Tô Tuấn Dũng trong vở Hồng Lâu Mộng và Ngô Thuận trong vở Romeo và Juliet.
Cũng trong hạng mục cá nhân xuất sắc, nhạc sĩ Phùng Tiến Minh nhận giải thưởng âm nhạc cho phần âm nhạc trong vở Hồng Lâu Mộng, Nhà hát Kịch VN. Giải diễn viên kịch nói xuất sắc cho giải diễn viên chèo xuất sắc nhất trao cho Hoàng Thanh Huấn của Nhà hát Chèo quân đội. Giải diễn viên dân ca xuất sắc thuộc về Huỳnh Quang Việt của Đoàn ca kịch Quảng Nam và Dương Việt Anh của Trung tâm di sản dân ca xứ Nghệ. Giải diễn viên tuồng xuất sắc thuộc về Mai Ngọc Nhân và Nguyễn Thị Thanh Vân, đều thuộc Nhà hát Tuồng Đào Tấn.
Hạng mục giải thưởng kịch bản sân khấu, tác giả Lê Thu Hạnh được giải A cho tác phẩm Tổ quốc nơi cuối con đường. Có 3 giải B cho các tác giả và tác phẩm: Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư của Nguyễn Sỹ Chức, Nút hơi của Nguyễn Kháng Chiến và Bão của hoàng hôn của Vũ Thị Thu Phong.
Hạng mục sách nghiên cứu lý luận phê bình không có giải A. Hai giải B được trao cho các tác phẩm: Diễn xướng âm nhạc chèo truyền thống và biến đổi của Nguyễn Thị Thanh Phương và Từ thầy tuồng đến đạo diễn tuồng của Đặng Bá Tài.
Hạng mục vở diễn sân khấu xuất sắc không có giải A. Giải B duy nhất trao cho vở Ký ức lửa, tác giả và chuyển thể: nhà văn Chu Lai và Nguyễn Sỹ Chức, đạo diễn Triệu Trung Kiên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chương trình Gặp nhau cuối năm với format mới /// Ảnh VFC

‘Gặp nhau cuối năm’ bị chê nhạt và nhảm

Không còn format Táo quân, Gặp nhau cuối năm phát sóng vào tối 30 tết Canh Tý được nhiều khán giả chờ đợi với format mới. Tuy nhiên, chương trình đã khiến cho không ít người thất vọng.