Nhà thiết kế Quỳnh Paris triển lãm tranh

0 Thanh Niên
Triển lãm tranh chủ đề Springtime - Xuân thì 3 (do Spring Gallery tổ chức) giới thiệu 70 tác phẩm của 3 họa sĩ: Diệu Hà, Thanh Lê và Quỳnh Paris qua các chất liệu sơn dầu, màu nước và tổng hợp.
Tranh của Quỳnh Paris

 /// Ảnh: NSCC Tranh của Quỳnh Paris - Ảnh: NSCC
Tranh của Quỳnh Paris
Ảnh: NSCC
Triển lãm vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật, TP.HCM và kéo dài đến hết ngày 25.6.
Đây là lần đầu tiên họa sĩ - nhà thiết kế thời trang Quỳnh Paris giới thiệu đến công chúng các tác phẩm hội họa của chị qua bộ tranh chủ đề Nhìn về tương lai. Bộ tranh lấy cảm hứng từ hoa sen và những triết lý mỹ học phương Đông. Quỳnh Paris từng tham gia nhiều chương trình thời trang lớn quốc tế như Mỹ, Pháp, Anh, Ý... Thời trang của chị đã được nhiều ngôi sao thế giới chọn trong các sự kiện lớn. Còn họa sĩ Diệu Hà vốn nổi tiếng với dòng tranh vẽ hoa mẫu đơn với từng cánh hoa mong manh, đẹp một cách ma mị. Diệu Hà từng tham gia nhiều cuộc triển lãm trong và ngoài nước như: Bỉ, Thụy Sĩ, Mỹ… Riêng tranh của họa sĩ Thanh Lê là những ký ức ngọt ngào về những mùa miên viễn xa xưa với con đò, chái bếp, những dòng sông bát ngát phù sa. Tại triển lãm năm nay, lần đầu tiên Thanh Lê giới thiệu các tác phẩm màu nước của anh cũng theo đề tài quê hương. Trong đó điểm nhấn là bộ tranh thiếu nữ được vẽ theo cách ăn mặc, bới tóc, phục sức của ông bà ta ngày xưa...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Quả chuông ác mộng' của tác giả Sylvia Plath được dịch giả Trần Quế chi chuyển ngữ

Quả chuông ác mộng: Quẩn quanh trong trầm cảm

Đã 56 năm kể từ ngày nữ thi sĩ - nhà văn người Mỹ Sylvia Plath cho ra đời cuốn tiểu thuyết định mệnh Quả chuông ác mộng, một tác phẩm bán tự truyện được phát hành trước vụ tự sát của chính cô chưa đầy một tháng khiến nó mang một màu sắc dự báo đầy ám ảnh.