Nhà thơ mê... xe buýt

0 Thanh Niên
Lâu nay độc giả từng đọc nhiều bài thơ về ngành giao thông tải nhưng với xe buýt thì đề tài này hơi hiếm. Vì vậy nhà thơ Nguyễn Lương Hiệu (ảnh) muốn thử sức và tạo sự khác biệt với các đồng nghiệp nên ông bỏ nhiều thời gian đi xe buýt thường xuyên trên phố để sáng tác.
 /// Ảnh: Quỳnh Trân - Ảnh: Quỳnh Trân
Ảnh: Quỳnh Trân
Hai năm sau ngày bài thơ ra đời, tình cờ gặp lại nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, nhà thơ Nguyễn Lương Hiệu mới tiết lộ sở thích mê xe buýt và được tác giả ca khúc nổi tiếng Cô bé dỗi hờn ủng hộ, mang về nhà phổ nhạc thành bài Buýt, buýt, buýt.
Nhà thơ, nhiếp ảnh gia Nguyễn Lương Hiệu nhận nhiều giải thưởng về ảnh nghệ thuật trong lẫn ngoài nước. Theo nhà thơ Nguyễn Lương Hiệu thì bài Buýt, buýt, buýt do Nguyễn Ngọc Thiện phổ nhạc được Sở GTVT TP.HCM chuẩn bị ghi hình với khách mời là một số nhân vật và ca sĩ nổi tiếng cùng biểu diễn để tuyên truyền người dân sử dụng phương tiện công cộng này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kể từ Thái sư Trần Thủ Độ đến nay VN chưa có thêm phim cổ trang nào /// Ảnh: T.L>

Lối ra nào cho phim sử Việt?

Không chỉ hào hứng xem chuyện hậu cung trong phim Diên Hi công lược (Trung Quốc), trên mạng xã hội còn bàn tán, tranh luận sôi nổi về lịch sử thời Càn Long mà phim đề cập, về thân phận các phi được vua sủng ái... Chạnh lòng thay, gần 10 năm nay VN chẳng có phim truyền hình nào về lịch sử.