Nhà văn không muốn nhân vật bị ghét

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Mưa ngâu tháng Bảy và Cơn giông chiều mùa hạ là hai truyện dài của nhà văn - nhà thơ Bùi Nguyễn Trường Kiên (ảnh) vừa được NXB Tổng hợp TP.HCM tái bản.
 /// Ảnh: Q.Trân - Ảnh: Q.Trân
Ảnh: Q.Trân
Câu chuyện tình yêu thời sinh viên trong Mưa ngâu tháng Bảy đưa mọi người trở lại thời cắp sách. Còn Cơn giông chiều mùa hạ lại là những “lát cắt” xoay quanh đời sống các học sinh lớp 11. Mỗi em có một hoàn cảnh và tính cách khác nhau nhưng đều chịu thương chịu khó, nhân hậu, biết quan tâm giúp đỡ người khác. Nhà văn cho biết: “Niềm vui và nỗi buồn, nước mắt và những tiếng cười, tình yêu, tình thầy trò… là những gì bạn sẽ gặp lại trong sách. Tôi yêu cái thiện, con người và có lẽ các nhân vật của tôi biết điều đó nên chính họ đã bắt tôi phải viết về họ với ít cái xấu nhất”. Vì vậy mà đọc truyện của Bùi Nguyễn Trường Kiên các nhân vật của ông đều có hậu, bởi theo nhà văn chẳng có ai đáng để phải bị… ghét cả.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cầu Mỹ Thuận  /// Ảnh: Độc Lập>

Lắt léo chữ nghĩa: Cầu dây văng

Cầu Mỹ Thuận là cây cầu dây văng đầu tiên của VN, hoàn thành vào tháng 5.2000. Từ đó trở đi, đã nảy sinh một thắc mắc: văng là gì và bắt nguồn từ thứ tiếng nào?
Chị Hồng Cầu tôn tạo lại mộ phần của thi sĩ Nguyễn Bính tại Nam Định. Ảnh chụp năm 1995 /// ẢNH GIA ĐÌNH CUNG CẤP>

Những khám phá thú vị về Nguyễn Bính

Ngày 21.7 tại TP.HCM, Viện Văn học và Trường ĐH Văn Lang tổ chức hội thảo khoa học Cuộc đời và sự nghiệp văn học Nguyễn Bính, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông (1918 - 2018).