Chuyện đời chuyện nghề:

Nhà văn mê nhiếp ảnh

0 Thanh Niên
Nhà văn Triệu Xuân (ảnh) là tác giả của những tiểu thuyết: Giấy trắng, Cõi mê, Nổi chìm trong dòng xoáy, Trả giá… nhưng ít ai ngờ cây bút này lại là người mê nhiếp ảnh như điếu đổ.
 /// Ảnh: Quỳnh Trân - Ảnh: Quỳnh Trân
Ảnh: Quỳnh Trân
Đề tài ông thích thú chụp nhất là nhà thờ và cây xanh dạng cổ thụ. Từng là phóng viên Đài tiếng nói VN tại TP.HCM nên ông có điều kiện đi lại nhiều nơi.
Nhà văn tâm sự: “Mỗi khi tới quốc gia nào, tôi đều tìm đến những nhà thờ xưa và những hàng cây cổ thụ để bấm máy. Lối kiến trúc cổ kính của các nhà thờ luôn làm say lòng tôi”.
Nhà văn Triệu Xuân cũng mê hoạt động xã hội. Năm 2006, ông sáng lập Quỹ phát triển tài năng văn học để trao tặng học bổng cho các học sinh giỏi văn.
Nhóm Văn chương Hồn Việt do ông sáng lập, sau thời gian hoạt động, đã tặng sách cho 144 thư viện ở vùng sâu, vùng xa… với tổng số tiền gần 1,9 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa Lê Lợi trên bìa sách Việt Nam Lê Thái Tổ in năm 1929 /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Chuyện 'cơm không lành canh không ngọt' với Lê Lợi

Vụ án Trần Nguyên Hãn thường được xem là một oan án, hay nói đúng hơn, một tai bay vạ gió. Tất cả bắt nguồn từ sự nghi kỵ một chiều của Lê Thái Tổ. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra đó là một vụ án hai chiều. Không chỉ Lê Thái Tổ có thành kiến với Trần Nguyên Hãn mà ngược lại, Trần Nguyên Hãn cũng có thành kiến với Lê Thái Tổ.