Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư tài trợ cuộc thi viết truyện ngắn về phụ nữ

0 Thanh Niên
Ngày 22.12, NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM đã công bố, phát động cuộc thi truyện ngắn viết về phụ nữ Một nửa làm đầy thế giới.
Cuộc thi do NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM tổ chức, với sự tài trợ từ dự án thuộc giải LiBeraturpreis - Frankfurt 2018 của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư cho biết, sau khi đoạt giải thưởng văn học của Đức - LiBeraturpreis 2018, ngoài phần thưởng chính, chị còn nhận 6.000 euro để thực hiện một dự án viết dành cho nữ giới tại VN.
Và chị đã cùng với NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM tổ chức cuộc thi này. Theo bà Đinh Thị Phương Thảo, Giám đốc NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM, cuộc thi sẽ đề cao tác phẩm bám sát vào tâm tư, tình cảm, công việc và bình đẳng giới của phụ nữ VN.
Cuộc thi dành cho tất cả công dân VN trong và ngoài nước, người VN ở nước ngoài. Tác phẩm dự thi thuộc thể loại truyện ngắn, không giới hạn số chữ, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các website, blog, các trang mạng xã hội...
Các tác phẩm dự thi ghi rõ Truyện ngắn dự thi gửi về NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM, số 88 - 90 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, hoặc qua email: truyenduthinxbvhvn@ gmail.com. Ngoài giải thưởng chính được trao ngày 20.10.2019, từ nay đến khi kết thúc cuộc thi vào 22.8.2019, hằng tháng BTC trao 2 giải thưởng cho tác phẩm hay trong tháng và được nhiều lượt bình chọn từ bạn đọc (xem thêm chi tiết cuộc thi tại https://www.facebook.com/truyenngannxbvhvn/).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSND Bạch Tuyết lần đầu hóa thân các vai trong vở kịch cải lương 'Diễn kịch một mình' /// ẢNH: Đ.Q

NSND Bạch Tuyết diễn kịch một mình

Cùng với những câu chuyện "khắc cốt ghi tâm" trong 60 năm làm nghề, NSND Bạch Tuyết đã mang đến những vai diễn kinh điển và giới thiệu vở mới - Diễn kịch một mình trên sân khấu của Dấu ấn huyền thoại.
Jason Statham trong phim Wrath of Man  /// IMDB

Mùa phim hè 2021 của Hollywood sẽ khởi sắc?

Hồi tháng 3 và tháng 4, các hãng phim Hollywood vẫn còn điều chỉnh lịch ra rạp của hàng loạt phim chiếu hè. Song theo tờ The Hollywood Reporter, sẽ có gần 40 phim chuẩn bị ra rạp vào hè 2021, trong đó có không ít bom tấn.