Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư tài trợ cuộc thi viết truyện ngắn về phụ nữ

0 Thanh Niên
Ngày 22.12, NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM đã công bố, phát động cuộc thi truyện ngắn viết về phụ nữ Một nửa làm đầy thế giới.
Cuộc thi do NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM tổ chức, với sự tài trợ từ dự án thuộc giải LiBeraturpreis - Frankfurt 2018 của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư cho biết, sau khi đoạt giải thưởng văn học của Đức - LiBeraturpreis 2018, ngoài phần thưởng chính, chị còn nhận 6.000 euro để thực hiện một dự án viết dành cho nữ giới tại VN.
Và chị đã cùng với NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM tổ chức cuộc thi này. Theo bà Đinh Thị Phương Thảo, Giám đốc NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM, cuộc thi sẽ đề cao tác phẩm bám sát vào tâm tư, tình cảm, công việc và bình đẳng giới của phụ nữ VN.
Cuộc thi dành cho tất cả công dân VN trong và ngoài nước, người VN ở nước ngoài. Tác phẩm dự thi thuộc thể loại truyện ngắn, không giới hạn số chữ, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các website, blog, các trang mạng xã hội...
Các tác phẩm dự thi ghi rõ Truyện ngắn dự thi gửi về NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM, số 88 - 90 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM, hoặc qua email: truyenduthinxbvhvn@ gmail.com. Ngoài giải thưởng chính được trao ngày 20.10.2019, từ nay đến khi kết thúc cuộc thi vào 22.8.2019, hằng tháng BTC trao 2 giải thưởng cho tác phẩm hay trong tháng và được nhiều lượt bình chọn từ bạn đọc (xem thêm chi tiết cuộc thi tại https://www.facebook.com/truyenngannxbvhvn/).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm