Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh được trao Giải thưởng Thành tựu văn học trọn đời

0 Thanh Niên
Tại cuộc họp của Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội (đồng thời là Ban Chung khảo Giải thưởng văn học năm 2018) vừa qua, với 8/8 phiếu đồng thuận, Giải thưởng Thành tựu văn học trọn đời đã vinh danh nhà văn Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và tác phẩm Chuyện ngõ nghèo /// ẢNH: T.L Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và tác phẩm Chuyện ngõ nghèo - ẢNH: T.L
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và tác phẩm Chuyện ngõ nghèo
ẢNH: T.L
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh sinh năm 1933 tại Hà Nội, là tác giả của các tập truyện ngắn và tiểu thuyết nổi tiếng đã được nhận nhiều giải thưởng văn học (trong đó có 2 giải thưởng của Hội Nhà văn Hà Nội năm 2001 và 2006): Rừng sâu, Miền hoang tưởng, Hồ Quý Ly, Hai đứa trẻ và con chó Mèo xóm núi, Mưa quê, Mẫu thượng ngàn, Đội gạo lên chùa, Chuyện ngõ nghèo...
Với 7/8 phiếu đồng thuận, Giải thưởng văn học dịch 2018 được trao cho tác phẩm Diệt vong của nhà văn Thomas Bernhard (Áo) do dịch giả Hoàng Đăng Lãnh chuyển ngữ.
Năm 2018 không có tác phẩm nào thuộc thể loại thơ, văn xuôi, phê bình lý luận được Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội trao giải thưởng. Như vậy, đã 2 năm (2017 và 2018), Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội không trao giải thưởng cho thơ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.