Nhạc kịch là xu thế phát triển của sân khấu Việt Nam

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Đó là nhận định được đồng tình của những diễn giả và khách mời đến tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề 'Vai trò của nhạc kịch và sự tác động đối với công tác đào tạo ngành sân khấu hiện nay' tại Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM vào ngày 31.3.
Nghệ sĩ Thanh Bạch (phải) tại buổi sinh hoạt /// Ảnh: Tố Tâm Nghệ sĩ Thanh Bạch (phải) tại buổi sinh hoạt - Ảnh: Tố Tâm
Nghệ sĩ Thanh Bạch (phải) tại buổi sinh hoạt
Ảnh: Tố Tâm
Nhạc kịch là loại hình sân khấu đã phổ biến ở nhiều nước nhưng ở nước ta chỉ mới xuất hiện vài vở được dựng một cách quy mô, thu hút sự chú ý của công chúng. Gần đây, sự thành công của vở nhạc kịch Tiên Nga (hợp soạn: NSND Năm Châu -Nguyễn Thị Minh Ngọc - Nguyễn Hồng Dung; đạo diễn: Thành Lộc; âm nhạc: Đức Trí) tại Sân khấu kịch Idecaf (TP.HCM) đã cho thấy rõ ràng, xu thế nhạc kịch đang được khán giả, đặc biệt là giới trẻ rất yêu thích khi các suất diễn từ lúc ra mắt đến nay lúc nào cũng đông khách. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dinh thự "vua Mèo" ở Đồng Văn, Hà Giang /// Ảnh Lưu Quang Phổ>

Cận cảnh dinh ‘vua Mèo’ ở Đồng Văn

Gia tộc họ Vương đang có đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền trả lại “dinh vua Mèo” ở huyện Đồng Văn, Hà Giang. Dinh thự độc đáo này đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. 
Dinh thự họ Vương 	 /// Ảnh: Ngữ Thiên>

Tranh cãi quanh sổ đỏ của dinh thự 'Vua Mèo'

Ngày 16.8, Văn phòng Chính phủ gửi Văn bản số 7766 tới UBND tỉnh Hà Giang và Bộ VH-TT-DL về việc liên quan đến sổ đỏ tòa dinh thự của họ Vương (hay được gọi là dinh thự 'Vua Mèo', một điểm tham quan nổi tiếng) tại xã Sa Phìn, H.Đồng Văn, Hà Giang.