Nhạc sĩ An Thuyên đột ngột từ trần

7 Thanh Niên Online

(TNO) Nhạc sĩ Đức Trịnh cho biết, nhạc sĩ An Thuyên đã đột ngột từ trần vào chiều nay (3.7) tại Bệnh viện quân đội 108, Hà Nội.

(TNO) Nhạc sĩ Đức Trịnh cho biết, nhạc sĩ An Thuyên đã đột ngột từ trần vào chiều nay (3.7) tại Bệnh viện quân đội 108, Hà Nội.

Nhac-si-An-ThuyenNhạc sĩ An Thuyên đột ngột từ trần chiều 3.7
 
Nhạc sĩ Đức Trịnh đang trên đường vào Bệnh viện 108, giọng nói còn chưa hết bàng hoàng: “Tôi vừa mới nhận được tin báo đây thôi, phải vào bệnh viện gấp". 

Nhạc sĩ Đức Trịnh cho biết, cách đây vài ngày nhạc sĩ An Thuyên nhập viện để chuẩn bị cho một ca mổ. Ông vẫn đi lại giữa bệnh viện và nhà riêng. Sau khi về nhà, ông mới nhập viện trở lại ngày hôm qua.

Đến hôm nay, ông kêu chóng mặt. Mọi người không ai có thể ngờ ông lại ra đi nhanh như vậy. Theo thông tin ban đầu, ông từ trần có thể do đột tử chứ không phải do căn bệnh đang kiểm tra để tiến hành phẫu thuật.

Nhạc sĩ An Thuyên tên thật là Nguyễn An Thuyên, sinh năm 1949 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ông nguyên là Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (Hà Nội), được phong hàm thiếu tướng.

Ông ghi dấu trong lòng công chúng với những ca khúc mang âm hưởng dân ca ngọt ngào, sâu lắng: Em chọn lối này, Chín bậc tình yêu, Huế thương, Ca dao em và tôi, Chiều sông Thương, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác…

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Chuyên

Lê Chuyên

Thêm một Nhạc sĩ tài hoa và đức độ của VN lại ra đi, về cõi vĩnh hằng. Những bài hát như "Huế thương", "Ca dao em và tôi"... sẽ sống mãi trong lòng những người dân VN. Kính cẩn nghiêng mình trước sự ra đi của NS An Thuyên. Xin chia buồn cùng gia quyến của nhạc sĩ.
đỗ ngọc Bình

đỗ ngọc Bình

Mấy hôm nay tin dữ trong giới nhạc sĩ bay đến nhiều quá. Vô cùng thương tiếc các nhạc sĩ gạo cội của nền âm nhạc cách mạng Việt Nam! Xin gửi một nén nhang để tưởng nhớ các ông, những con chim đầu đàn của âm nhạc Việt Nam.
Nguyễn Trung Kiên

Nguyễn Trung Kiên

Quá đột ngột khi biết tin anh ra đi. Nghĩ mà thương giai đoạn khó khăn 1975-1979 khi anh em cùng nhau chia ngọt sẻ bùi trong đội tuyên truyền văn hóa BCHQS Nghệ Tĩnh
Duy Tương

Duy Tương

Thêm một nhạc sĩ tài hoa nữa ra đi!
Thật bất ngờ, thảng thốt khi đọc tin này.
Mong cho nhạc sĩ được an nghỉ!
TRƯƠNG XUÂN HÒA

TRƯƠNG XUÂN HÒA

Đột ngột quá. Tháng này là tháng gì mà Ông Trời phải gọi luôn một loạt các nhạc sĩ gạo cội về Trời ngự trị. Thật buồn khi nghe tin dữ này. An Thuyên là một trong những gạo cội của nền âm nhạc Việt. Cầu mong Anh Ngàn thu yên lành, Vĩnh biệt Anh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm