Nhạc sĩ 'Cô Thắm về làng' bức xúc vì từng bị nhầm tên tác giả

0 Thanh Niên Online
Nhạc sĩ Giao Tiên, tác giả của ca khúc Cô Thắm về làng, cho biết bài hát này của ông từng bị một số trung tâm ca nhạc tại hải ngoại nhầm là sáng tác của Hoàng Thi Thơ khiến ông rất tức giận.
Nhạc sĩ Giao Tiên (bìa phải) từng bức xúc khi bị nhẫm lẫn tên tác giả của ca khúc mình /// Ảnh: Hoàng Khôi Nhạc sĩ Giao Tiên (bìa phải) từng bức xúc khi bị nhẫm lẫn tên tác giả của ca khúc mình - Ảnh: Hoàng Khôi
Nhạc sĩ Giao Tiên (bìa phải) từng bức xúc khi bị nhẫm lẫn tên tác giả của ca khúc mình
Ảnh: Hoàng Khôi
Nhạc sĩ Giao Tiên là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng với rất nhiều ca khúc đi vào lòng người như Phận gái thuyền quyên, Con gái của mẹ, Vó ngựa trên đồi cỏ non, Tình đẹp mùa chôm chôm... và đặc biệt là chuỗi ca khúc Cô Thắm như Cô Thắm về làng, Cô Thắm theo chồng... 
Trong đó, ca khúc Cô Thắm về làng từng "tung hoành" trên nhiều sân khấu ca nhạc tại hải ngoại nhưng lại bị nhầm là sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Điều này khiến nhạc sĩ Giao Tiên vô cùng bức xúc: "Khi tôi nghe một trung tâm ca nhạc hải ngoại giới thiệu bài Cô Thắm về làng là sáng tác của Hoàng Thi Thơ, tôi tức lắm nhưng họ ở nước ngoài còn mình ở Việt Nam thì làm gì được. Và vì tức quá nên tôi đã viết một lần 12 ca khúc về Cô Thắm".
Nhạc sĩ 'Cô Thắm về làng' bức xúc vì từng bị nhầm tên tác giả - ảnh 1
Nhạc sĩ Giao Tiên và vợ
Nhạc sĩ Giao Tiên cho biết sau động thái này thì các trung tâm ca nhạc, đơn vị phát hành băng đĩa nhạc tại hải ngoại mới sửa lại tên tác giả. Sắp tới đây, 12 nhạc sĩ gồm Giao Tiên, Phạm Duy, Hoàng Thi Thơ, Ngô Thụy Miên, Hàn Châu... sẽ được khắc họa chân dung cuộc đời, sự nghiệp, tình yêu và hoàn cảnh ra đời các nhạc phẩm nổi tiếng trong chương trình Người kể chuyện tình 2018.
Nhạc sĩ Giao Tiên chia sẻ thêm sở dĩ ông có nhiều bài hát cho đời một phần là nhờ sự ủng hộ rất lớn từ người vợ đảm đang, thủy chung. Vợ của ông tuy rất buồn và ghen khi nghe những sáng tác nhớ nhung người yêu thắm thiết, mùi mẫn của chồng nhưng khi thấy khán giả yêu thích các nhạc phẩm của ông, bà cũng vui vẻ bỏ qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm