Mr. Siro là nhạc sĩ sở hữu lượng fan không thua gì ca sĩ
Mr. Siro là nhạc sĩ sở hữu lượng fan không thua gì ca sĩ
'Không nhạc sĩ nào dám khẳng định một bài hát sẽ tạo hit trước khi ra mắt, và quan niệm 'bao hit' là quan niệm không thể chấp nhận trong việc sáng tác', tác giả Em gái mưaSống xa anh chẳng dễ dàng chia sẻ.
Mr. Siro được đông đảo khán giả biết đến với nhiều ca khúc hit như Em (2008), Lắng nghe nước mắt (2012), Bức tranh từ nước mắt (2013), Không cần thêm một ai nữa (2014), Dưới những cơn mưa (2015), Yêu một người vô tâm, Trái tim em cũng biết đau, Gương mặt lạ lẫm (2016),… Đến năm 2017, cái tên Mr. Siro “gây sốt” đặc biệt bởi sự xuất hiện của hai ca khúc đình đám Em gái mưa Sống xa anh chẳng dễ dàng.

Sau mỗi ca khúc hit khoảng 2 - 3 tuần, khán giả lại thấy anh lặng lẽ, giản dị bên cây đàn piano và cover lại sáng tác của mình. Giọng hát khàn khàn đặc trưng ấy vang lên, rất ít sự trau chuốt về hình ảnh nhưng nhiều lắm những xúc cảm mà anh gửi gắm vào trong đó. Mr. Siro chia sẻ rằng với anh, được chứng kiến những “đứa con tinh thần” thành công cùng giọng hát các ca sĩ khác đã là đủ hãnh diện rồi. Anh thường đợi ca khúc của mình có một vị trí nhất định trên thị trường, sau đó mới thực hiện cover. Và việc cover của anh chỉ nhằm mục đích đáp lại sự mong chờ của các Sirocon (tên fanclub), cũng như những khán giả thầm lặng yêu mến dòng nhạc do chính anh hát hơn mười năm nay.
Nhạc sĩ Mr. Siro: Quan niệm 'bao hit' không thể chấp nhận trong sáng tác - ảnh 1
Với phiên bản cover, ca khúc Em gái mưa của Mr. Siro đã thu hút hơn 20 triệu lượt xem sau 2 tháng ra mắt. Và bản cover mới nhất Sống xa anh chẳng dễ dàng đã đạt hơn 900.000 lượt xem chỉ sau một tuần ra mắt

Mr. Siro là nhạc sĩ đang có đội ngũ fan hùng hậu mà có lẽ nhiều ca sĩ cũng phải mơ ước. Trang YouTube của anh hiện đã có hơn 350.000 người theo dõi. Những điều này đã phần nào phản ánh xu hướng tiếp nhận các sản phẩm âm nhạc hiện nay. Người nhạc sĩ giờ đây không chỉ là một cái tên đi kèm cùng ca sĩ mà họ cũng có một chỗ đứng rất riêng, độc lập và chiếm được tình yêu từ khán giả. Và với Mr. Siro, nếu như việc sáng tác ca khúc là anh dành cho tất cả các khán giả ngoài kia, thì khi ngồi hát một mình bên cây đàn piano là lúc anh dành riêng cho những người đặc biệt, các Sirocon của mình.
Là tác giả những bản hit triệu view, việc "chọn mặt gửi bản hit" của Mr. Siro cho các ca sĩ được anh bật mí là "dựa vào duyên", dựa vào cảm giác của mình về ca sĩ đó, cũng như thiện chí của ca sĩ có thật sự yêu thích, trân trọng những đứa con tinh thần của mình hay không.
Nhạc sĩ Mr. Siro: Quan niệm 'bao hit' không thể chấp nhận trong sáng tác - ảnh 2
Mr. Siro kể nếu có giọng ca thích hợp, anh sẽ viết bolero
Với câu hỏi khi sáng tác một ca khúc nào đó, anh có tự tin "bao hit" cho ca sĩ thể hiện không, cha đẻ ca khúc Lắng nghe nước mắt thẳng thắn: "Không nhạc sĩ nào dám khẳng định một bài hát sẽ tạo hit trước khi ra mắt, và quan niệm "bao hit" là quan niệm không thể chấp nhận trong việc sáng tác. Từ "hit" trong vài năm gần đây đang bị lạm dụng khá dễ dãi, vì đa phần không được đo đạc từ lòng khán giả. Đối với tôi, có được một bài hit không quan trọng bằng bài hát đó có thể chạm và ở lâu trong lòng khán giả đến đâu".

Thùy Linh
Ảnh: POPS

Bình luận