Nhạc sĩ Trần Tiến: '20 năm qua, tôi không xem truyền hình, không chơi mạng xã hội'

5 Thanh Niên Online
Nhạc sĩ Trần Tiến cho biết thời gian qua ông chọn lối sống ẩn dật, ít xem truyền hình, không dùng mạng xã hội nên dù nhận rất nhiều lời mời làm giám khảo, ông cũng từ chối vì... không có hứng.
Nhạc sĩ Trần Tiến Nhạc sĩ Trần Tiến
Nhạc sĩ Trần Tiến
Trở lại trong vai trò giám khảo của Thần đồng âm nhạc, nhạc sĩ Trần Tiến khiến nhiều người khá bất ngờ vì bấy lâu nay ông chọn cuộc sống "ẩn dật", ít xuất hiện trên truyền hình, đặc biệt là sau “sự cố” về phát ngôn khi làm giám khảo trong một chương trình truyền hình thực tế cách đây 6 năm.
Tại buổi ra mắt chương trình Thần đồng âm nhạc, nhạc sĩ Mặt trời bé con giải thích rằng sở dĩ ông quyết định trở thành một trong hai giám khảo chính của chương trình (cùng với nhạc sĩ - ca sĩ Thanh Bùi) là vì ông rất thích trẻ con, rất mê nhạc cổ điển. "Âm nhạc hiện nay mà thiếu nhạc cổ điển thì hơi nguy hiểm", nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ.
Tác giả ca khúc Chị tôi tiết lộ hơn 20 năm nay, ông không xem truyền hình nên không biết về các chương trình truyền hình hiện nay. "Thỉnh thoảng đi cà phê người ta mở thì tôi có lướt qua, thấy cũng không có gì hay lắm, chỉ là chương trình giải trí thôi mà. Làm giám khảo chương trình này, tôi thấy vui vì giống như một lớp học, rồi các em thi học kỳ chứ không có ai rớt cả. Các cháu không run sợ, rất hồn nhiên, không tranh giành, không mang tính thương mại...", nhạc sĩ Trần Tiến thẳng thắn bày tỏ. 
Nhạc sĩ Trần Tiến cho biết thời gian qua nhiều nơi mời ông làm giám khảo nhưng vì không có hứng nên ông từ chối hết. "Tôi cũng có chút tên tuổi nên người ta thích mời. Nhưng khi người ta có tuổi, người ta có nhiều thứ khác để quan tâm hơn. Đến đọc báo, xem tivi tôi còn không đọc. Tôi cũng không chơi mạng xã hội. Tôi năm nay 70 tuổi, có thể viết nhạc trên máy tính, cập nhật nhạc trẻ nhưng thích ở ẩn. Cuộc sống của người đã cống hiến hết cho xã hội giờ chỉ còn là chống với bệnh tật", ông cho biết.

Ngoài nhạc sĩ Trần Tiến và nghệ sĩ Thanh Bùi, chương trình cũng tiết lộ vị giám khảo khách mời đầu tiên là biên đạo múa Tuyết Minh và 6 cặp thí sinh - giảng viên. Thần đồng âm nhạc sẽ chính thức lên sóng lúc 20 giờ chủ nhật hằng tuần trên HTV3 từ 30.7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Khi nước nhà thống nhất, tôi biết nhạc sĩ Trần Tiến lần đầu thông qua 2 ca khúc Giai điệu Tổ quốc, Những đôi mắt mang hình viên đạn trình diễn trên ti vi Sài Gòn (HTV ngày nay). Đặc biệt, chương trình ca nhạc về những người lính ấy, hai ca sỹ trẻ đang lên (nổi như cồn) là Sỹ Thanh & Cẩm Vân cùng trình bày đơn ca. Hiếm có chương trình nào ca sỹ A đã hát, lát nữa ca sỹ B lại hát trên sóng truyền hình. Vậy mà, công chúng đón nhận một cách nồng nhiệt, thích thú. Rồi lần lượt Tạm biệt chim én, Mặt trời bé còn, Tùy hứng lý qua cầu, Thành phố trẻ, Đóa hoa xanh tôi tìm, Chị tôi, Vết chân tròn trên cát, Chim sẻ tóc xù, Giấc mơ Chapi, Ngọn lửa cao nguyễn, Điệp khúc tình yêu, Trần trụi 87, Mùa xuân gọi, Sắc màu, Ngọn lửa cao nguyên, cứ thế ra đời và đến gần hơn với đời sống nhiều hơn. Điều thú vị khác, nhiều thế hệ ca sỹ mới hát nhạc của ông đã đành, cũng có ất nhiều danh ca Sài Gòn bấy giờ có thêm thành công khi hát nhạc của ông: Thanh Lan, Họa Mi, Anh Khoa, Thái Châu, Trang Kim Yến. Theo tôi, điều ấy, nhạc của ông thiết tha, gần gũi, thực tế, ca từ đẹp có chút gì đó bụi bụi, phớt đời, đi sâu vào từng ngõ ngách của đời sống thường nhật. ** Đọc những dòng tâm sự của Trần Tiến có thể hiểu thêm chút chút vì sao ông từ chối ngồi ghế nóng, vì sao ông ở ẩn với cách riêng của mình !
TRANGIA ( Châu Đốc)

TRANGIA ( Châu Đốc)

Đồng cảm !
Tuyết

Tuyết

Ông có nhều thời gian để làm những chuyện bổ ích khác một cách chủ động.
Vĩnh Khang

Vĩnh Khang

Rất ngưỡng mộ và trân trọng Nhạc sĩ TRẦN TIẾN. Thật trái ngược là hiện nay có một số người không có được một phần chuyên môn như Ông, nhưng chạy sô làm giám khảo ca nhạc " mệt nghỉ", sau khi thí sinh hát thì cứ nói "những lời có cánh", điểm là cứ 9, 9.5, 10. Thế là an toàn. Thật tuyệt vời!
phamthaiduong

phamthaiduong

Nếu tất cả mọi người cũng như ông thì xã hội thế nào? tôi cũng thích thế! Chúc ông luôn khỏe mạnh và có nhiều niềm vui.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh trong phim 'Vị' /// Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Khi 'Vị' không còn là 'vị Việt'

Việc từ bỏ quyền tác giả của đạo diễn, từ bỏ quyền sở hữu của nhà sản xuất phim Vị cho thấy một số vấn đề của quy định duyệt và phổ biến phim, cũng như hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh hiện nay.
Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ
 /// Ảnh: Tư liệu tác giả

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ: Hùng thay Tầm Vu

“Hùng thay Tầm Vu! Vang danh oai Huỳnh tướng quân...” là lời mở đầu của ca khúc về chiến thắng Tầm Vu do nhạc sĩ Đắc Nhẫn soạn nhạc, Quốc Hương viết lời. Bài hát ca ngợi thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ, Khu bộ trưởng Chiến khu 9 với trận đánh nổi tiếng do ông chỉ huy tại Tầm Vu.