Nhạc sĩ Trần Tiến trở lại ghế nóng tìm 'Thần đồng âm nhạc'

0 Thanh Niên Online
Nhạc sĩ Trần Tiến vừa xác nhận sẽ là giám khảo thứ hai ngồi ghế nóng cùng nghệ sĩ Thanh Bùi trong chương trình Thần đồng âm nhạc, dự kiến phát trên HTV3 lúc 20 giờ chủ nhật hằng tuần từ 30.7.
Nhạc sĩ Trần Tiến /// Ảnh: NSCC Nhạc sĩ Trần Tiến - Ảnh: NSCC
Nhạc sĩ Trần Tiến
Ảnh: NSCC
Sau “sự cố” về phát ngôn khi làm giám khảo trong một chương trình truyền hình thực tế cách đây 6 năm, nhạc sĩ Trần Tiến gần như “rút lui” khỏi những “cuộc chơi” truyền hình thực tế. Ông cho biết từ lâu rồi không còn thiết tha gì tiền bạc, danh vọng, và đã từ chối tham gia rất nhiều chương trình. “Thực tế hiện nay là thị trường hỗn loạn, đồng tiền nó lăn qua tàn phá hết những giá trị nghệ thuật”, ông nói.
Tuy nhiên, khi ban tổ chức chương trình Thần đồng âm nhạc ngỏ ý mời ông trở lại vai trò giám khảo, và khi biết tính chất chương trình này hoàn toàn khác với các show truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc - với ý tưởng mang âm nhạc cổ điển đến với công chúng, và cuộc thi không loại thí sinh, ông đã ủng hộ và sẵn sàng tham gia.
Tác giả Chị tôi cũng chia sẻ thêm ông vốn yêu trẻ con và luôn muốn giúp các bạn trẻ có cơ hội học nhạc. Ca khúc Mặt trời bé con của ông chính là hát về những đứa trẻ yêu nhạc đấy. “Năm 1992, tôi từng đầu tư 1,2 tỉ đồng để mở lớp dạy nhạc miễn phí cho trẻ mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn. Tôi duy trì lớp trong 7 năm và đã có 3 bạn trong số đó trở thành ca sĩ nổi tiếng ở TP.HCM”, ông cho biết.
Nói về cuộc thi Thần đồng âm nhạc, nhạc sĩ cho rằng điều quan trọng nhất không phải là nhạc cổ điển hay không cổ điển mà là muốn làm nghề gì lâu dài thì phải có nền tảng cơ bản.
Theo ông, việc học không quyết định tài năng và sự nổi tiếng của một con người nhưng lại giúp cho họ có nền tảng văn hóa. "Văn hóa không chỉ để làm nghề mà còn để làm người sống có văn hóa, nếu có văn hoá cơ bản thì tài năng sẽ phát triển gấp nhiều lần và bền lâu gấp nhiều lần", ông cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đền thờ Nguyễn Trãi ở khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương) /// ẢNH: WEBSITE TỔNG CỤC DU LỊCH VIỆT NAM

Kỳ án Lệ Chi viên: Bí ẩn người hầu hạ thuốc men cho vua

Trong đêm Thái Tông băng hà, thực ra không chỉ có Nguyễn Thị Lộ “nằm thông tiêu” với vua, mà còn có một nhân vật khác. Đại Việt thông sử cho biết người đó đã “hầu hạ thuốc men không rời lúc nào”. Người đó chính là Trịnh Khả - một công thần khai quốc, từng phò Thái Tông loại bỏ cường thần Lê Sát, Lê Ngân.