Nhân ‘Ngày của cha’, Lam Trường tiết lộ cha từng... cấm anh đi hát

0 Thanh Niên Online
Ca sĩ Lam Trường quyết định hát lại ca khúc Ánh mắt của cha trong dự án Lam Trường 9pm live mùa 2 và lần đầu tiết lộ clip duy nhất về ba của mình nhân Ngày của cha.
Ca sĩ Lam Trường hát lại 'Ánh mắt của cha' nhân Ngày của cha /// ẢNH: THƯỚC KIÊN Ca sĩ Lam Trường hát lại 'Ánh mắt của cha' nhân Ngày của cha - ẢNH: THƯỚC KIÊN
Ca sĩ Lam Trường hát lại 'Ánh mắt của cha' nhân Ngày của cha
ẢNH: THƯỚC KIÊN
Ánh mắt của cha là một sáng tác của nhạc sĩ Minh Châu, người đã từng gắn bó với ca sĩ Lam Trường trong rất nhiều ca khúc và cũng tạo được tiếng vang lớn trong thời kỳ đỉnh cao của Làn sóng xanh như là Ánh sáng của đời tôi, Chút tình thơ ngây, Kiếp lữ hành… Phiên bản mới của bài hát này được nhạc sĩ Hoàng Nhã phối lại theo hơi hướng hiện đại, trẻ trung hơn.
Nhạc sĩ Minh Châu từng chia sẻ anh rất ấn tượng với ca sĩ Lam Trường về hai điều. Đầu tiên là sự nỗ lực không mệt mỏi của một người đam mê âm nhạc thật sự, bởi anh ngoài việc hát còn cố gắng hợp tác với nhạc sĩ để tạo ra những bài hát hoàn chỉnh nhất. Hầu hết những sáng tác của nhạc sĩ Minh Châu dành cho ca sĩ Lam Trường đều có bóng dáng đời sống thật của Lam Trường trong đó. Điều thứ hai khiến nhạc sĩ Minh Châu yêu quý ca sĩ Lam Trường hơn là vì cách sống của anh - một người luôn vì công chúng, hướng về cộng đồng nhưng cũng không quên đề cao giá trị gia đình. Nhạc sĩ Minh Châu cho biết anh viết Ánh mắt của cha không ngoài mục đích dành tặng cho ca sĩ Lam Trường, nói lên sự kỳ vọng của ba Lam Trường trong giai đoạn đầu anh bước vào nghề ca hát.
Nhân ‘Ngày của cha’, Lam Trường tiết lộ cha từng... cấm anh đi hát - ảnh 1
Ba ca sĩ Lam Trường tiết lộ lý do từng cấm anh theo nghề ca hát vì nghề ca sĩ không ổn định
“Anh Hai của làng nhạc” lần đầu bộc bạch trước công chúng tình cảm với ba của mình. Anh cho biết: ba không cho mình đi hát vì nghề này rất phiêu lưu, rằng con trai làm trụ cột gia đình mà đi hoài sẽ không tốt. Ba anh muốn anh ăn học tới nơi tới chốn, tìm một nghề nghiệp đàng hoàng để có cuộc sống ổn định hơn. Vì ba cấm đi hát nên mỗi lần muốn đi hát anh phải nhờ má và các anh chị “bao che”, bởi nếu bị phát hiện thì ba sẽ la mắng rất nhiều.
Lam Trường cho biết: “Ba của Trường khó tính lắm! Ở nhà không ai dám nói chuyện với ba vì ông rất nghiêm khắc. Nhưng vì quá yêu nghề nên một lần nọ, Trường đã lấy hết can đảm nói chuyện với ba. Trường nói là: Con thật sự rất thích nghề này. Hễ mình thích cái gì thì mình làm sẽ có hiệu quả hơn. Bây giờ ba cho con đi hát đi, nếu con hát không được, cảm thấy nghề này không nên thì con sẽ dẹp suy nghĩ đi hát qua một bên, con sẽ chú tâm học và kiếm việc làm cho ổn định. Còn nếu khi con đi hát ba thấy hợp thì hãy cho con theo nghề này. Lần đó cuộc nói chuyện thành công và nhờ đó mới có Lam Trường của ngày hôm nay”.
Nhân ‘Ngày của cha’, Lam Trường tiết lộ cha từng... cấm anh đi hát - ảnh 2
Nhân ‘Ngày của cha’, Lam Trường tiết lộ cha từng... cấm anh đi hát - ảnh 3
Lén ba đi hát karaoke - ca sĩ Lam Trường đã bắt đầu sự nghiệp âm nhạc như thế
Trong hơn 20 năm đi hát, chỉ có một lần ba của Lam Trường xuất hiện trước công chúng để giao lưu và chia sẻ lý do vì sao ông cấm con đi hát. Ông nói: “Tại sao tôi không cho Lam Trường đi hát? Là vì con còn đang đi học. Nó đã có tính ham hát từ nhỏ, đứng đâu cũng hát, ngồi cũng hát, đi tắm cũng hát. Đến nỗi ba mẹ cho tiền ăn sáng cũng nhịn ăn sáng để dành tiền đi hát karaoke. Tôi thì buôn bán ngoài đường, 1 tháng ở nhà cao lắm chỉ 5-10 ngày. Tôi luôn dặn: Con phải cố gắng học nha con. Con mà không học được ba sẽ đuổi con ra ngoài đường để đi hát đi hò, không chứa chấp trong nhà nữa. Mình nói vậy thực ra là lo cho con, thương con, nói để con ráng học chứ cũng thương khi thấy nó đau khổ vì mê hát quá. Nhà tôi chỉ có 2 chiếc xe Honda, tôi đi 1 chiếc còn 1 chiếc để mấy anh chị nó đi làm nhưng nó cứ lén lấy đi hát, mà nó tranh thủ đi kiểu gì để khi tui về là xe đã có sẵn ở nhà nên tôi không phát hiện được. Khi tôi ở nhà không đi làm thì nó không dám lấy xe đi. Cũng ngoan và dễ thương lắm. Nhưng rồi Lam Trường đậu đại học, cảm giác của gia đình lúc đó như là đang từ dưới đất mà được bay lên trời. Tôi rất mừng vì con mình đã thành công, thành ra bắt đầu ủng hộ nó, cho nó đi hát vì dù sao nó cũng đã đậu được đại học”.
Sau những chia sẻ đầy cảm động đó, ông không quên cảm ơn các khán giả và những người đã tạo điều kiện con mình có chỗ đứng vững chắc trong thị trường âm nhạc cho đến ngày nay.
Nhân ‘Ngày của cha’, Lam Trường tiết lộ cha từng... cấm anh đi hát - ảnh 4
Nhân ‘Ngày của cha’, Lam Trường tiết lộ cha từng... cấm anh đi hát - ảnh 5
Lam Trường hiện đang dốc sức cho chương trình 9pm live mùa 2 thực hiện tại Đồi Chè Cầu Đất - Đà Lạt phát trên kênh YouTube của anh
Ngoài việc công bố clip Lam Trường - Ngày của Cha - Đam mê hay liều lĩnh, trong dịp Ngày của cha năm nay, Lam Trường” không quên gửi những lời thân yêu đến ba của mình: “Xem lại clip mới thấy cho tới bây giờ ba lúc nào cũng thương con một cách rất riêng, mặc dù rất nghiêm nhưng luôn luôn ủng hộ con hết lòng. Con mong ba luôn được nhiều sức khoẻ sống cùng tụi con. Ca khúc Ánh mắt của cha là món quà con thương tặng cho ba và cũng xin tặng cho những người cha đã và đang luôn yêu thương đùm bọc chúng ta”.
Ngày của Cha hay còn gọi là Father’s Day, là dịp để mọi người tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn đối với cha của mình nói riêng hay với tất cả những người Cha trong trên thế giới nói riêng. Tương tự như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha cũng không cố định cụ thể mà được quy ước chọn ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6 hằng năm. Trong năm 2019, ngày của cha sẽ rơi vào ngày 16.6. Ca sĩ Lam Trường cũng khuyến khích những người con đừng ngại ngần bộc bạch tình cảm với cha mẹ, bởi chia sẻ bao giờ cũng là cách tốt nhất để gia đình gắn kết và hiểu nhau hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đồng Thương đang sử dụng phép thuật trừ tà. Quả cau cắm vào mũi lình để tránh va chạm gây nguy hiểm cho hầu dâng

Hư thực hầu đồng: Xiên lình giỗ cha

Đồng thầy siết dải lụa vào cổ, mặt sưng phù, bầm đỏ, mắt lồi như chực bắn ra ngoài. Tay cầm cây lình dài hơn mét nhọn hoắt, sáng bóng, ông múa vài đường rồi há miệng, xiên cây lình trổ từ trong ra má ngoài. Tiếng trống, thanh la quện lẫn mùi nhang khói đầy thần bí. Con nhang đệ tử chắp tay xá lạy sì sụp, mặt mũi biến sắc: Thánh về!
 

Một số hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh được giới thiệu tại triển lãm
 /// Ảnh: QUỲNH TRÂN

Triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021), 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2021) và 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2021), Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP.HCM (Sở VH-TT TP.HCM) phối hợp cùng Nhà văn hóa Điện ảnh tại TP.HCM khai mạc triển lãm Hình ảnh và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh vào sáng 7.5.