Nhiếp ảnh gia của những kỷ lục

0 Thanh Niên
Năm 2005, nhà báo Giản Thanh Sơn (ảnh) vinh dự đón Kỷ lục VN là Người chụp ảnh chân dung chính khách nhiều nhất với bộ ảnh Chân dung chính khách độc đáo, gồm 100 bức ảnh chân dung chính khách đến VN của hơn 50 quốc gia trên thế giới.
 /// Ảnh: Hồng Sơn - Ảnh: Hồng Sơn
Ảnh: Hồng Sơn
Tiếp đó, ông được trao kỷ lục Nhà nhiếp ảnh sở hữu bộ ảnh đất nước nhìn từ không trung nhiều nhất, nhân dịp ra mắt triển lãm bộ ảnh Việt Nam nhìn từ không trung, chụp từ trên máy bay. Năm 2011, ông tiếp tục được xác lập kỷ lục với bộ sách ảnh Dấu ấn hội nhập là Bộ sách ảnh cao cấp đầu tiên về hoạt động ngoại giao của VN. Năm 2015, bộ sách ảnh Không ảnh đảo và bờ biển VN được xác lập là Bộ sách ảnh cao cấp đầu tiên về đảo và bờ biển VN, được nhà báo thực hiện ròng rã trong 20 năm. Năm 2018, ông được Viện Nội dung kỷ lục thế giới trao chứng nhận vì sự cống hiến cho cộng đồng xã hội, quảng bá hình ảnh con người, đất nước qua những quyển sách và bộ tác phẩm của mình. Ngày 26.4, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn được Cục Bản quyền tác giả, Viện Sở hữu trí tuệ vinh danh và trao bằng chứng nhận Kỷ lục gia VN sống bằng sáng tạo và nhận tiến sĩ danh dự của Viện Đại học kỷ lục thế giới (WRU).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mối lo phim giang hồ, xã hội đen trên mạng

Mối lo phim giang hồ, xã hội đen trên mạng

Thời gian gần đây, nhiều vụ hỗn chiến được mô tả là “như trong phim xã hội đen trên mạng” của những thanh niên mới lớn ngoài đời thực khiến nhiều người giật mình.