Nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định mời luật sư bảo vệ các tác phẩm bị vi phạm bản quyền

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Sau khi phát hiện Công ty XQ (đơn vị nổi tiếng với thương hiệu tranh thêu) đang vi phạm bản quyền hơn 10 tác phẩm ảnh khỏa thân nghệ thuật của mình, nghệ sĩ - nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định rất bức xúc và đã ủy quyền cho luật sư Nguyễn Trí Tú (Công ty luật Minh Đức VN) để làm rõ sự việc.
Tác phẩm Suối mơ (nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định) bị Công ty XQ vi phạm bản quyền Tác phẩm Suối mơ (nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định) bị Công ty XQ vi phạm bản quyền
Tác phẩm Suối mơ (nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định) bị Công ty XQ vi phạm bản quyền
Trao đổi với PV Thanh Niên vào chiều 25.5, luật sư Nguyễn Trí Tú cho biết qua những hình ảnh chứng cứ thu được cho thấy Công ty XQ đang trưng bày, vẽ phác thảo bằng bút chì hơn 10 tác phẩm nhiếp ảnh art nude của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định và chuẩn bị đưa lên tranh thêu.
Luật sư Tú cho biết thêm anh đã yêu cầu Công ty XQ tháo gỡ tất cả những bức tranh đang treo có vi phạm sử dụng các tác phẩm của nghệ sĩ Dương Quốc Định, đồng thời tính toán mức độ thiệt hại của nghệ sĩ để yêu cầu xử lý theo pháp luật.
Được biết, đây không phải lần đầu các tác phẩm nhiếp ảnh của nghệ sĩ Dương Quốc Định bị xâm phạm bản quyền. Lần này anh quyết tâm bảo vệ đến cùng những đứa con tinh thần của mình bằng việc ủy quyền cho luật sư để đưa vụ việc ra pháp luật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tác giả Lý Thành Phương (ngồi, thứ hai tư trái qua) tại buổi giao lưu /// ẢNH: QUỲNH TRÂN>

Những câu chuyện cảm động về “Giấc mơ xứ Mỹ”

Sáng 19.9 tại TP.HCM, tác giả Lý Thành Phương từng được yêu thích qua tác phẩm Từ dòng Thoại Giang tiếp tục ra mắt cuốn sách Giấc mơ xứ Mỹ với những câu chuyện cảm động về cuộc sống mưu sinh người Việt nơi xứ người…
Hương Tràm có cử chỉ thân thiết khi mừng Đức Phúc ra MV mới /// Ảnh: N.M>

Hương Tràm hôn Đức Phúc xóa tin đồn mâu thuẫn

Những tưởng 'cơm không lành canh không ngọt' sau vụ Đức Phúc gục mặt khóc trên sân khấu khi Hương Tràm loại sạch thí sinh, hai huấn luyện viên The Debut đã có nụ hôn xã giao thân thiết khi nam ca sĩ ra mắt sản phẩm mới.