Những tiếng hát còn mãi xanh

0 Thanh Niên Online
(TNO) “Tiếng hát còn xanh, rất xanh và mãi xanh” là nhận xét chung của ban giám khảo dành cho 9 thí sinh trong đêm thi chung kết đầu tiên của Tiếng hát mãi xanh 2015 diễn ra tối 12.6. Đêm thi sôi nổi, hào hứng đúng với chủ đề Căng tràn sức trẻ, thỏa chí đam mê của cuộc thi.

(TNO) “Tiếng hát còn xanh, rất xanh và mãi xanh” là nhận xét chung của ban giám khảo dành cho 9 thí sinh trong đêm thi chung kết đầu tiên của Tiếng hát mãi xanh 2015 diễn ra tối 12.6. Đêm thi sôi nổi, hào hứng đúng với chủ đề Căng tràn sức trẻ, thỏa chí đam mê của cuộc thi.

Tốp ca trình diễn ca khúc Hát cho đời mãi xanh tại thi chung kết đầu tiên.Tốp ca trình diễn ca khúc Hát cho đời mãi xanh tại thi chung kết đầu tiên

Trải qua 4 vòng tranh tài kịch tính, 9 thí sinh bước vào đêm chung kết đầu tiên với 9 cá tính, sắc màu âm nhạc khác nhau. Nhưng điểm chung ở họ là ước mơ được ca hát, được đứng trên sân khấu. Đó là những ước mơ khi còn trẻ nhưng bị gác lại vì gia đình, vì trách nhiệm làm cha, làm mẹ. Để rồi đến tuổi hơn 50, hơn 70, họ mới được thỏa chí đam mê ở Tiếng hát mãi xanh.

Đây là cuộc thi nhằm tạo sân chơi thú vị, lành mạnh cho những giọng ca 35 tuổi trở lên. Đi qua 5 mùa giải nhưng cuộc thi vẫn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết, sự hóm hỉnh, lạc quan ở những thí sinh đã bước qua nửa cuộc đời. Không đặt nặng kỹ thuật chuyên môn, hơn hết là niềm đam mê, là những ước mơ được thực hiện.

“Hát mọi lúc mọi nơi, hát cả khi tắm, khi ăn” là lời chia sẻ của không ít thí sinh ở Tiếng hát mãi xanh. Hay có thí sinh thi đến lần thứ tư mới đậu, thi để thể hiện “mái tóc tôi không còn xanh nhưng trái tim tôi vẫn xanh”.

Với phần trình diễn Chiếc lá cuối cùng của thí sinh Lê Thị Cẩm Loan (52 tuổi), nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu nhận xét, nếu không có một nỗi niềm sâu lắng, không có sự nhớ nhung đến da diết như thế, không có niềm đam mê, yêu thích thì sẽ không thể hiện được ca khúc này như vậy. “Chiếc lá cuối cùng nhưng vẫn còn xanh lắm. Phần thể hiện rất dễ thương, rất tình cảm”, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu nói.

Khôn ngoan trong chọn lựa ca khúc, thí sinh Danh Thị Hiền (36 tuổi) đã thể hiện được hết giọng khỏe với Đá trông chồng. Tự tin thể hiện Tiểu đoàn 307 đầy hào hùng và khí thế, thí sinh Vũ Văn Quảng (70 tuổi) đã giành được giải thí sinh thể hiện mình ấn tượng nhất. Được bình chọn nhiều nhất trong đêm thi thể hiện mình là thí sinh Đinh Văn Long.

Giám khảo của đêm thi chung kết đầu tiên là nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, nhạc sĩ Trần Long Ân, tiến sĩ Văn Thị Minh Hương và nhạc sĩ Phú Quang.

Những tiếng hát còn mãi xanh - ảnh 2 Thí sinh Trần Hậu Ủy (80 tuổi) nhận giải Thí sinh cao tuổi nhất vòng bán kết
Những tiếng hát còn mãi xanh - ảnh 3 Tiểu đoàn 307 hào hùng, khí thế của thí sinh Vũ Văn Quảng (70 tuổi)
Những tiếng hát còn mãi xanh - ảnh 4Sâu lắng cùng Thuyền và biển với thí sinh Dương Hữu Hùng (71 tuổi)
Những tiếng hát còn mãi xanh - ảnh 5Thí sinh Trần Quyền (67 tuổi) trình diễn Những ánh sao đêm
Những tiếng hát còn mãi xanh - ảnh 6Phần trình diễn của thí sinh Nguyễn Thị Hồng Thúy với ca khúc Thu hát cho người
Những tiếng hát còn mãi xanh - ảnh 7
Những tiếng hát còn mãi xanh - ảnh 8Thí sinh Đinh Văn Long trình diễn ca khúc Dấu chân phía trước
Những tiếng hát còn mãi xanh - ảnh 9
Những tiếng hát còn mãi xanh - ảnh 10Nguyễn Thị Hồng Liên trình diễn Thuở ấy có em
Những tiếng hát còn mãi xanh - ảnh 11Khoe chất giọng khỏe với Đá trông chồng của thí sinh Danh Thị Hiền
Những tiếng hát còn mãi xanh - ảnh 12 Phần trình diễn của thí sinh Lưu Thị Ngọc Phượng Em
Những tiếng hát còn mãi xanh - ảnh 13
Những tiếng hát còn mãi xanh - ảnh 14 Khán giá hào hứng cổ vũ cho thí sinh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm