NSND Lê Khanh trở lại màn ảnh nhỏ, đóng phim mua bản quyền của Mỹ

0 Thanh Niên Online
 
NSND Lê Khanh /// Ảnh VFC NSND Lê Khanh - Ảnh VFC
NSND Lê Khanh
Ảnh VFC

NSND Lê Khanh chia sẻ: “Kịch bản của bộ phim đã khiến tôi quyết định trở lại”. Bộ phim Mẹ ơi, bố đâu rồi ? được làm lại từ bộ phim Last man standing do hãng 20th Century Fox (Mỹ) sản xuất.

Trong phim, NSND Lê Khanh vào vai bà Vân, một người vợ, người mẹ luôn biết cách dung hòa các mâu thuẫn trong gia đình. Chồng của bà Vân là ông Mạnh (diễn viên Hoàng Sơn đóng) mạnh mẽ nhưng bảo thủ, thích những gì truyền thống. Ông Mạnh gần như luôn xung đột với các con và cả vợ do đối lập về cách suy nghĩ.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn đã gác lại nhiều công việc tại TP. Hồ Chí Minh để ra Hà Nội tham gia bộ phim với vai ông Mạnh. “Tôi biết Hoàng Sơn nhiều năm và cũng luôn mong có ngày được đóng cùng với nghệ sĩ miền Nam. Lần này là mình đã được toại nguyện. Chúng tôi diễn chung không có trở ngại gì cả mà là sự cộng vào. Tôi học ở Sơn nhiều về cách diễn tưng tửng, bay bổng, phiêu linh không giới hạn, không bị trói vào khuôn mẫu”, NSND Lê Khanh chia sẻ.

Me-oi-bo-dau-roi
Nghệ sĩ Lê Khanh, Hoàng Sơn và "ba cô con gái" trong phim Mẹ ơi, bố đâu rồi?
Ảnh VFC

Mẹ ơi, bố đâu rồi? cũng là bộ phim truyền hình Việt Nam đầu tiên được làm ở thể loại dramedy (drama + comedy), kết hợp giữa yếu tố tâm lý, kịch tính và hài hước. Trung tâm Sản xuất phim truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) đã làm việc trực tiếp với đội ngũ chuyên gia tư vấn của Fox từ khâu Việt hóa kịch bản, sản xuất tiền kỳ và xử lý hậu kỳ.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, giám đốc sản xuất bộ phim cho biết, phía nhà sản xuất Việt Nam phải tuân thủ những thỏa thuận nghiêm ngặt với đối tác bên Mỹ. “Mỗi tập phim làm ra xong đều phải gửi sang bên Mỹ giám sát về chất lượng, nội dung, đảm bảo thì mới cho phát hành, qua chỉ số ISO về đánh giá chất lượng, phản hồi tích cực, chấp nhận cho bên chúng tôi thay đổi một số nội dung và cách thức làm.

Cụ thể, như việc đưa yếu tố drama vào bộ phim. Sau khi có sự phân tích trao đổi trong quá trình diễn ra suốt gần một năm. VFC cũng đã thuyết phục được để phía đối tác Mỹ chấp nhận cách làm phim của mình, như việc VFC từng làm phim với đối tác ở các nước khác”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói.

Anh cho biết thêm: “Sau một số dự án hợp tác với Nhật, Hàn Quốc, Nga…, chúng tôi mạnh dạn tìm kiếm ở thị trường mạnh hơn là Mỹ. Ngay khi có sự thỏa thuận sơ bộ ban đầu với việc hai bên hợp tác chuyên giao nội dung format, VFC từng quyết định dừng lại không dám làm, vì không biết một sản phẩm sitcom Mỹ liệu có phù hợp với khán giả Việt Nam hay không, khán giả có thích không. Nhưng chúng tôi đặt ra ngay từ đầu là không sao chép. Bởi vậy ê - kíp mất công, mất sức rất nhiều để tạo ra kịch bản mới, để mang đến một công chúng một sản phẩm chất lượng”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ.

Mỗi tập phim là một câu chuyện độc lập, khai thác những câu chuyện khác nhau của cuộc sống gia đình. Đó có thể là mâu thuẫn giữa vợ và chồng trong quan điểm dạy con cái, giữa ông bà và con trong cách nuôi dạy cháu…hay vấn đề lớn hơn khi cô con gái cả - niềm hy vọng lớn nhất của gia đình, bỗng dính bầu, và trở thành mẹ đơn thân…

Trong mỗi tập phim, khán giả sẽ thấy cách xử lý vấn đề, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Cha mẹ không phải là người áp đặt suy nghĩ mà trở thành những người bạn của các con.

Phim còn có sự tham gia của NSƯT Quang Thắng (vai ông Đại, sếp của ông Mạnh tại công ty), Diễm Hằng (vai Mai), Quỳnh cool (vai Ly), Lê Na (vai Dương) – vai ba cô con gái của ông Mạnh và bà Vân, Vinh Kiên (vai Linh, nhân viên của ông Mạnh).

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng