'Nửa đời hương phấn' trên sân khấu kịch

0 Thanh Niên
Nửa đời hương phấn của soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng đã gần 60 năm sống trong lòng khán giả cải lương.

Vở cải lương Nửa đời hương phấn  của soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng đã gần 60 năm sống trong lòng khán giả.

Đặc thù của cải lương là tính tự sự, những mâu thuẫn, tâm tình được truyền tải bằng lời ca, điệu hát nên khi chuyển thể thành kịch nói, nếu không khéo sẽ dễ thành nhàm chán. Tuy nhiên, được sự đồng ý của gia đình soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng, nghệ sĩ Thành Hội và Ái Như đã mạnh dạn thêm thắt hoặc cắt bỏ khá nhiều chi tiết. Mặc dù vậy, vở diễn không đi chệch khỏi tinh thần của nguyên tác.
Vở diễn sẽ ra mắt vào ngày 6.2 tại sân khấu Hoàng Thái Thanh (139 Bắc Hải, P.14, Q.10) với sự tham gia của các diễn viên Thành Hội, Ái Như, Hồng Ánh, Quang Thảo, Đoàn Thanh Tài, Hoàng Vân Anh, Quốc Thịnh, Lương Duyên, Nguyễn Long...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoạn về cái chết của Trần Cảo trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Trần Cảo chết mờ ám và thái độ Trần Nguyên Hãn

Nếu hai triều Lê sơ và Lê trung hưng cố tình mô tả vụ án Trần Nguyên Hãn như sự nghi kỵ thuần túy thì tư liệu lịch sử do nhà Mạc để lại chỉ ra một đầu mối quan trọng. Sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Lê Thái Tổ và Trần Nguyên Hãn bắt nguồn từ vấn đề Trần Cảo. Vậy nhân vật này là ai?
 /// CÔNG TY TEM VIỆT NAM

Phát hành bộ tem bảo vật quốc gia

Bộ TT-TT cùng Công ty Tem Việt Nam phát hành bộ tem Bảo vật quốc gia Việt Nam - Đồ vàng gồm 4 mẫu, do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế (ảnh), được bán từ 31.7.2021 - 30.6.2023.