Ốc Thanh Vân: Tôi bị mắng nhiếc, dè bỉu vì vụ mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

18 Thanh Niên Online
Cơ quan chức năng đang tạm giữ lô mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc trị giá 11 tỉ đồng của T's Group. Theo thông tin ban đầu, hàng loạt người nổi tiếng đã tham gia quảng bá cho đơn vị này.
Ốc Thanh Vân cũng có bán sản phẩm của T's Group tại cửa hàng của mình, được cô lý giải là 'thời điểm đó, sản phẩm có những chứng từ rõ ràng, đàng hoàng' /// Ảnh: FBNV Ốc Thanh Vân cũng có bán sản phẩm của T's Group tại cửa hàng của mình, được cô lý giải là 'thời điểm đó, sản phẩm có những chứng từ rõ ràng, đàng hoàng' - Ảnh: FBNV
Ốc Thanh Vân cũng có bán sản phẩm của T's Group tại cửa hàng của mình, được cô lý giải là 'thời điểm đó, sản phẩm có những chứng từ rõ ràng, đàng hoàng'
Ảnh: FBNV
T's Group, doanh nghiệp do bà Nguyễn Thu Trang làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, đang sở hữu hàng loạt sản phẩm làm đẹp với các gương mặt đại diện hình ảnh rất nổi tiếng trong showbiz. Sản phẩm của doanh nghiệp này là các loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giảm cân, chăm sóc da...
Khi lô hàng 14.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trị giá 11 tỉ đồng không rõ nguồn gốc, xuất xứ của công ty này bị Đội Quản lý thị trường số 6 (Hà Nội) phát hiện, tạm giữ, cư dân mạng đã rất bức xúc vì trong hàng loạt người nổi tiếng đã đứng ra quảng bá cho các sản phẩm này với vai trò đại sứ hình ảnh sản phẩm vẫn còn im lặng, Ốc Thanh Vân được cho là người lên tiếng đầu tiên.
Nữ MC cho hay đây là một vụ việc "không mong muốn". "Không một nghệ sĩ nào lại muốn đánh đổi uy tín, danh dự của mình vì một vài hợp đồng quảng cáo. Vì bản thân làm nghệ thuật, là đã có thể kiếm tiền chân chính, lương thiện. Chúng tôi không thèm khát tiền đến như thế. Chúng tôi có khả năng lao động. Không một ai biết là giả mạo, lừa đảo mà lại đi đâm đầu vào. Trừ khi bị thần kinh. Nên xin mọi người đừng vội nói là tiếp tay cho kẻ lừa đảo", Ốc Thanh Vân viết trên trang cá nhân.
"Bà mẹ ba con" khẳng định cô và những ai đã từng cộng tác cùng T's Group đang đợi ánh sáng của pháp luật, đang đợi kết luận cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền: "Tôi đã ngưng phân phối những sản phẩm từ đơn vị này và thậm chí, tôi đồng ý nhận lại hàng nếu khách trả lại để bàn giao cho T's Group... Vì việc này chúng tôi cũng phải chịu những lời mắng nhiếc, dè bỉu...".
Lời xin lỗi của Ốc Thanh Vân đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng trách nhiệm làm đại sứ là dẫn dắt người tiêu dùng tìm mua sản phẩm, khiến họ tin tưởng bỏ tiền mua hàng không rõ chất lượng, nguồn gốc, giờ không thể xin lỗi suông là xong. Cũng có vài ý kiến ủng hộ sự dũng cảm của Ốc Thanh Vân khi cô là người đầu tiên lên tiếng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thủy Tiên Ao Làng

Thủy Tiên Ao Làng

Nếu không biết rõ nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa mà lợi dụng hình ảnh của mình, tham gia quảng cáo cho một loại thực phẩm mà ngay người quảng cáo cũng không biết thì có khổ cho người tiêu dùng không? những người lỡ dùng rồi có lấy lại được không thưa quý cô Ốc Thanh Vân...! đừng biện hộ nữa, 1 lời xin lỗi chân thành, và bồi thường thỏa đáng cho khách hàng là cần thiết nhất lúc này trước khi chờ ánh sáng của pháp luật!
Danh Lê Kông Vinh

Danh Lê Kông Vinh

Mình thì không dám mắng nhiếc ai đâu, chỉ đơn giản thế này, là từ nay sản phẩm nào có cô ấy giới thiệu thì mình tránh không dám mua dùng, vì chính cô ấy thừa nhận là chỉ giới thiệu cho công ty và lấy tiền thôi chứ không biết gì về chất lượng của sản phẩm!
Thị Cà Choay

Thị Cà Choay

Kiến nghị cơ quan chức năng, sau này nếu người nào tham gia quảng cáo thì trước khi lên sóng hãy yêu cầu họ sử dụng trước, để đỡ khổ cho người tiêu dùng
3 phản hồi
Trịnh Công Định

Trịnh Công Định

Đồng ý là Ốc Thanh Vân nói không biết giả mạo. Vậy trước khi ký hợp đồng Vân đã tìm hiểu kỹ chưa hay ràng buột với T's Gruop về hàng thật chưa? Dù sao các cô cũng đã góp phần vào việc này
Lam

Lam

Dám làm thì dám chịu nhé, không có nghề nào ngồi mát ăn bát vàng đâu các cô các anh mẫu nọ mc kia ạ. Không lo sàng lọc tìm hiểu, chỉ tập trung bán thương hiệu danh tiếng thì chuyện gì đến cũng đến. Các đại sứ phải trả giá nhưng chẳng là gì với người tiêu dùng vừa mất lòng tin vừa mất tiền của thời gian.
Hà

Trách nhiệm và nghĩa vụ của người bán hàng là bán hàng thật (có nguồn gốc) và chất lượng. Không thể nói là vì tôi không biết nên không được trách tôi... đi chợ mua phải đồ ươn thì chị có trách người bán không? Vậy trách nhiệm của chị với khách hàng là gì?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng 'Human' là album progressive rock có vẻ nặng nhưng lại rất dễ nghe, đầy tính tư tưởng mà không quá xa lạ /// Ảnh: JayDee Đạt Nguyễn

Tùng Dương hát về 'con người'

Oa oa, Adam, Bi ca, Mục rã, Trí tuệ nhân tạo… và Mang thai, những ca khúc trong album Human vừa ra mắt của Tùng Dương gợi lên nhiều suy ngẫm về “con người” trong biến động của thế giới xung quanh.