One Direction bị kiện vì đạo nhái ca khúc

0 Thanh Niên Online
Theo TMZ ngày 8.9, nhạc sĩ Amir Shaheed-Edwards với nghệ danh Bravo cho rằng bản hit Drag Me Down của One Direction có nhiều điểm tương đồng với ca khúc All My Life mà anh đã thu âm trước đó.
Vụ kiện xoay quanh bản hit 'Drag Me Down' từng 'làm mưa làm gió' vào năm 2015 /// Ảnh: Reuters Vụ kiện xoay quanh bản hit 'Drag Me Down' từng 'làm mưa làm gió' vào năm 2015 - Ảnh: Reuters
Vụ kiện xoay quanh bản hit 'Drag Me Down' từng 'làm mưa làm gió' vào năm 2015
Ảnh: Reuters
Anh cho biết mình thu âm ca khúc All My Life rồi tung lên SoundCloud vào năm 2015. Vài tháng sau đó, One Direction ra mắt Drag Me Down với giai điệu tương tự. Anh kiện hãng Syco Entertainment, đòi đền bù tổn thất và muốn hãng này ngưng phát hành ca khúc Drag Me Down.
Dù vậy, trong đơn đệ trình của anh lại không chỉ rõ sự giống nhau giữa hai ca khúc. Người ta cũng không thể tìm thấy ca khúc All My Life của anh trên SoundCloud.
Cho đến thời điểm hiện tại, One Direction lẫn hãng Syco Entertainment đều chưa lên tiếng. Thời gian gần đây, hoạt động của One Direction cũng tạm hoãn vô thời hạn do các thành viên rời khỏi nhóm để theo đuổi sự nghiệp riêng. Thế nhưng One Direction vẫn chưa có thông báo giải tán chính thức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm