Ông vua lúa giống miền Tây đoạt giải Những tấm gương bình dị và cao quý

0 Thanh Niên
Ông vua lúa giống miền Tây (tác giả Dương Út) đã vượt lên 150 tác phẩm để đoạt giải nhất cuộc thi viết Những tấm gương bình dị và cao quý lần thứ 10.
Các tác phẩm trong cuộc thi Những tấm gương bình dị và cao quý sau đó được tuyển chọn in thành sách /// Ảnh: Trinh Nguyễn Các tác phẩm trong cuộc thi Những tấm gương bình dị và cao quý sau đó được tuyển chọn in thành sách - Ảnh: Trinh Nguyễn
Các tác phẩm trong cuộc thi Những tấm gương bình dị và cao quý sau đó được tuyển chọn in thành sách
Ảnh: Trinh Nguyễn
Cuộc thi viết thường niên này do Báo Quân đội nhân dân và Vụ Báo chí xuất bản (Ban Tuyên giáo T.Ư) tổ chức. Hai tác phẩm được giải nhì là Người bác sĩ nặng lòng với vùng trũng y tế (tác giả Hữu Dương), Luôn xứng là công bộc của dân (tác giả Đỗ Văn Dinh). Cuộc thi còn có 3 giải ba và 15 giải khuyến khích.
Ngày 30.5, thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết vào năm tới cuộc thi sẽ được đổi tên thành Noi theo gương sáng Bác Hồ. Vẫn tiếp tục là cuộc thi viết người tốt việc tốt, song sẽ mở rộng hơn đối tượng nhân vật phản ánh, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, dám nghĩ, dám làm, đặt lợi ích của đất nước, của cộng đồng lên trên hết. Cuộc thi bắt đầu nhận bài từ 30.5.2019 đến hết tháng 2.2020 (theo dấu bưu điện hoặc ngày chuyển email).
Đại tá Đậu Xuân Luận, Giám đốc Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, cho biết nhà xuất bản sẽ tiếp tục in thành sách Những tấm gương bình dị và cao quý gồm những bài viết từ cuộc thi này. Tính đến nay, đã có 15 cuốn sách như vậy, thuộc tủ sách Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sách được phát hành trong toàn bộ hệ thống thư viện quân đội và thư viện công.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mai Phương Thúy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006, từng đại diện nước nhà 'chinh chiến' ở Miss World và vào Top 17. Sau hai năm đương nhiệm, người đẹp hạn chế tham gia nghệ thuật để dành thời gian để tập trung kinh doanh. Tuy nhiên, tên tuổi của cô vẫn không 'hạ nhiệt'. Những câu chuyện tình cảm đặc biệt là khối tài sản của mỹ nhân sinh năm 1988 luôn được người hâm mộ quan tâm /// Ảnh: FBNV

Mai Phương Thúy giàu có cỡ nào?

Thay vì tích cực hoạt động nghệ thuật sau khi đăng quang hoa hậu, Mai Phương Thúy lại chọn con đường kinh doanh. Điều đó giúp người đẹp sinh năm 1988 có cuộc sống sung túc với khối tài sản khiến nhiều người ngưỡng mộ.