Oscar hủy hạng mục mới “Phim đại chúng xuất sắc nhất“

0 Thanh Niên Online
Giải thưởng Oscar đã hủy bỏ hạng mục mới "Phim đại chúng xuất sắc nhất" (Best Popular Film) sau khi gặp phải phản ứng dữ dội.
Hạng muc của giải thưởng Oscar phải thay đổi vì bị phản ứng dữ dội /// Ảnh: Reuters Hạng muc của giải thưởng Oscar phải thay đổi vì bị phản ứng dữ dội - Ảnh: Reuters
Hạng muc của giải thưởng Oscar phải thay đổi vì bị phản ứng dữ dội
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh cho biết sẽ loại bỏ giải thưởng này tại lễ trao giải năm 2019. Mặc dù trước đó hạng mục này chỉ mới được bổ sung vào danh sách giải thưởng hồi tháng 8 vừa qua. Trước khi bị loại bỏ thì hạng mục mới "Phim đại chúng xuất sắc nhất" được cho là bước lùi của giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar. Các nhà phê bình phim cho rằng Oscar là thánh đường của các bộ phim nghệ thuật chứ không phải dành cho phim giải trí.
"Đã có một loạt các phản ứng về hạng mục mới và chúng tôi nhận ra rằng phải có thêm thời gian để thảo luận về vấn đề này", một thành viên trong ban tổ chức giải thưởng cho biết. Được biết, ý tưởng về hạng mục "Phim đại chúng xuất sắc nhất" được xem là nỗ lực để tăng lượng người xem tại lễ trao giải Oscar hàng năm. Lượng khán giả xem lễ trao giải hồi tháng 3 năm nay là 26,5 triệu lượt, thấp nhất trong lịch sử 90 năm của giải thưởng danh giá nhất hành tinh này.
Lễ trao giải Oscar năm 2019 sẽ diễn ra tại Los Angeles, Mỹ vào ngày 24.2. Các ứng cử viên của giải thưởng này đã bắt đầu lộ diện tại LHP Venice (diễn ra từ ngày 29.8 đến 8.9) và LHP Toronto (diễn ra từ ngày 6-16.9).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đông đảo nghệ sĩ hát cổ vũ đội tuyển VN /// Ảnh: NSCC

'Việt Nam ơi' nổi tiếng nhờ U.23

Ít ai ngờ rằng 'ca khúc bóng đá quốc dân' gắn với niềm tự hào dành cho đội U.23 VN kể từ giải U.23 châu Á - Việt Nam ơi là sáng tác của một nhạc sĩ không chuyên, thạc sĩ quản trị kinh doanh tốt nghiệp ĐH Harvard, Mỹ: Minh Beta.
Tự ý mang tài sản nhà nước cho thuê

Tự ý mang tài sản nhà nước cho thuê

Ngoài nhiều nhà đầu tư 'danh chính ngôn thuận' thuê đất để thực hiện dự án đầu tư tại Khu du lịch (KDL) quốc gia hồ Tuyền Lâm (cũng là thắng cảnh quốc gia), còn có hàng chục tổ chức, cá nhân khác được 2 đơn vị quản lý nơi đây tự ý cho thuê để kinh doanh.