Phan Thảo Nguyên đoạt giải nhất cuộc thi Signature Art Prize

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Nữ nghệ sĩ Phan Thảo Nguyên (31 tuổi) đã đoạt giải cao nhất cuộc thi Signature Art Prize trong buổi trao giải diễn ra vào ngày 29.6 tại Singapore.
 /// Ảnh: S.A - Ảnh: S.A
Ảnh: S.A
Với Tropical Siesta (Giấc ngủ trưa miền nhiệt đới) - một tác phẩm sắp đặt kết hợp giữa hội họa và video, nhân vật là những học sinh ở một vùng nông thôn, nữ nghệ sĩ Phan Thảo Nguyên (31 tuổi, ảnh) đã đoạt giải cao nhất cuộc thi Signature Art Prize trong buổi trao giải diễn ra vào ngày 29.6 tại Singapore.
Đây là giải thưởng trao 3 năm một lần cho nghệ sĩ đương đại có tác phẩm xuất sắc nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Trung Á, với trị giá 60.000 đô la Singapore. Giải năm nay có sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 113 tác phẩm nghệ thuật.
Phan Thảo Nguyên là nghệ sĩ thị giác đang sống ở TP.HCM. Cô tốt nghiệp Trường Nghệ thuật Lasalle (Singapore) năm 2009; tốt nghiệp thạc sĩ nghệ thuật chuyên ngành hội họa của Học viện Nghệ thuật Chicago (SAIC, Mỹ) năm 2013. Thảo Nguyên đã có nhiều triển lãm trong nước và khu vực Đông Nam Á.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tác phẩm Bóng nắng của Lê Quang Châu>

Mới chỉ đèm đẹp, dìu dịu

Cố nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Quang Châu đã không được chứng kiến ngày những bức ảnh nude của ông trưng bày trong một triển lãm được cấp phép.
Chị Hồng Cầu tôn tạo lại mộ phần của thi sĩ Nguyễn Bính tại Nam Định. Ảnh chụp năm 1995 /// ẢNH GIA ĐÌNH CUNG CẤP>

Những khám phá thú vị về Nguyễn Bính

Ngày 21.7 tại TP.HCM, Viện Văn học và Trường ĐH Văn Lang tổ chức hội thảo khoa học Cuộc đời và sự nghiệp văn học Nguyễn Bính, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông (1918 - 2018).