Phát động hiến tặng hiện vật chiến dịch Điện Biên Phủ

0 Thanh Niên
Sáng 6.3, tại Hà Nội, Báo Quân đội Nhân dân, UBND tỉnh Điện Biên và Hội Cựu chiến binh VN cùng phối hợp phát động hiến tặng hiện vật chiến dịch Điện Biên Phủ cho Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ (Điện Biên). 
Đây là một trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Ông Lê Văn Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, cho biết hiện tỉnh đã bảo tồn, trùng tu, tôn tạo nhiều di tích thành phần thuộc di tích quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ. Trong đó, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ được xây mới, với nhiều hiện vật được đưa vào để giáo dục truyền thống. Mặc dù vậy, vẫn còn có những hạn chế nhất định trong công tác trưng bày. Chẳng hạn, bảo tàng đang giữ 4.000 hiện vật gốc, nhưng mới chỉ kể được câu chuyện của những nhân vật, những trận đánh nổi tiếng, và còn thiếu điểm nhấn. Nhiều tài liệu hiện được các cựu chiến binh lưu giữ. Chưa kể, hơn 60 năm qua, nhiều lần bảo tàng thay đổi cơ quan quản lý nên kỷ vật của bảo tàng cũng bị thất thoát. Chính vì thế, ông Quý “tha thiết đề nghị cán bộ, chiến sĩ, gia đình trong nước và nước ngoài đóng góp hiện vật để tri ân quá khứ, tiếp lửa truyền thống”.
Các hiện vật, tư liệu gửi về địa chỉ: Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, phố 3, P.Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ưng Hoàng Phúc và các ca sĩ hòa giọng "Cố lên Sài Gòn!" /// ẢNH: NSCC

Thương Sài Gòn

Giữa tâm dịch với hàng ngàn ca nhiễm Covid-19 mới tăng liên tục mỗi ngày tại TP.HCM, nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đã cho ra đời hàng loạt ca khúc thể hiện tình yêu thương dành cho mảnh đất này.
Bản đồ nước An Nam trong Đại Thanh quảng dư đồ của Nagabuko Sekisui (in năm 1785), có đề cập chuyện Lê Lợi và Trần Cảo  /// Ảnh: tư liệu của tác giả

Lê Lợi dứt khoát với nhà Trần

Cái chết của Trần Cảo và sự từ chức của Trần Nguyên Hãn tưởng rằng sẽ yên ổn nhưng không vì thế mọi chuyện lắng xuống. Hai quá trình đối nghịch lại tiếp tục khởi động để cuối cùng khiến Trần Nguyên Hãn phải chết.
Ca/nhạc sĩ Anh Eric Clapton /// THE GUARDIAN

Ngôi sao và vắc xin ngừa Covid-19

Tài tử Mỹ Sean Penn tuyên bố sẽ không trở lại trường quay bộ phim mới Gaslit cho đến khi toàn bộ diễn viên và thành viên đoàn phim đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19, theo CNN.