Phi Thanh Vân đăng quang hoa hậu ở Mỹ

7 Thanh Niên Online
Dù trải qua nhiều lần 'dao kéo', cựu người mẫu diễn viên Phi Thanh Vân vẫn vượt qua 19 thí sinh tại đêm chung kết xếp hạng và giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ.
Phi Thanh Vân khoe chiến thắng Phi Thanh Vân khoe chiến thắng
Phi Thanh Vân khoe chiến thắng
Đêm chung kết diễn ra tại tiểu bang Florida (Mỹ) hôm 3.12 (giờ địa phương) với sự tham gia của 20 thí sinh gốc Việt. Phi Thanh Vân đến từ Việt Nam là người chiến thắng sau ba phần thi trang phục áo dài, áo tắm và áo dạ hội, cũng như vượt qua phần thi vấn đáp.
Nhận được câu hỏi từ ban giám khảo "sẽ làm gì để đẹp hơn nếu như em có sự lựa chọn", nữ diễn viên Cô gái xấu xí cho hay: "Từ nhỏ em ước mơ mình trở thành công chúa, nhưng lớn lên em cảm thấy mình không hoàn hảo và em đã nhờ tới thẩm mỹ để xinh đẹp hơn. Khi quyết định tham gia cuộc thi này em đã mạnh dạn làm cuộc đại phẫu để có số đo ba vòng chuẩn và thân hình đồng hồ cát".
Phi Thanh Vân đăng quang hoa hậu ở Mỹ - ảnh 1
Cận cảnh trang phục dân tộc của Phi Thanh Vân
Nữ diễn viên Cô dâu đại chiến cho biết chuẩn bị kỹ cho cuộc chinh chiến này cách đây 6 tháng. Ngoài ''đại trùng tu'' nhan sắc, cô kể còn dành nhiều thời gian tập luyện hình thể, trang bị kiến thức về lãnh đạo doanh nghiệp.
Khi được hỏi về phản ứng trái chiều, người đẹp "dao kéo" cho hay: "Tôi có tầm nhìn, chiến lược, kế hoạch cụ thể. Sống phải có ước mơ và hoài bão. Tôi không quan tâm những phản ứng tiêu cực".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sophia

Sophia

Người Việt tại Mỹ phải vật lộn mưu sinh với cuộc sống bộn bề hằng ngày. Đa phần đồng bào làm việc ở các hãng xưởng theo ca kíp bắt đầu từ 5:00 sáng, ca cuối cùng kết thúc lúc 7 giờ sáng hôm sau. Nếu làm việc ở các nhà hàng thì thời gian làm việc 14 tiếng một ngày cũng lấy đi gần hết sức lực. Kiều bào tại Mỹ những năm gần đây phải vất vả mưu sinh rất nhiều sau bong bóng bất động sản năm 2008, rất nhiều người trắng tay và hụt hẫng.Vì thực tế đó, kiều bào rất ít thời gian để thưởng thức nghệ thuật. Điều này lý giải việc các nghệ sỹ hải ngoại lũ lượt hồi hương về Việt Nam để hoạt động nghệ thuật. Vì lẽ đó, kiều bào không mấy khi biết đến các cuộc thi hoa hậu ở Mỹ cho đến khi báo chí trong nước đăng tin. Dẫu sao, xin gửi lời chúc đến Thanh Vân vì nỗ lực của cô cho cuộc thi này.
Việt Mỹ

Việt Mỹ

Bạn kể chuyện lòng vòng và hình như chưa hiểu rõ về cuộc thi này. Đây là cuộc thi ""Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt"" tại Mỹ. Nó chỉ dành riêng cho các doanh nhân chứ không phải cho giới đi làm công. Mỹ tổ chức thì đương nhiên phải thông báo rộng rãi cho kiều bào đang sinh sống ở Mỹ. Theo tôi ít người tham dự vì họ không mấy hứng thú tới cái giải này.
Sophia

Sophia

Có lẽ bạn vẫn chưa hiểu ra. Mỹ không có và cũng không mấy quan tâm đến các cuộc thi hoa hậu tự phát. Ngay cả chúng tôi là kiều bào nhưng không mấy ai biết đến cuộc thi này. Doanh nhân ư, doanh nhân Mỹ thực thụ càng không mấy hứng thú với các cuộc thi này. Có lẽ điều đó giải thích vì sao Thanh Vân đoạt giải, một doanh nhân Việt dự thi cuộc thi này ở Hoa Kỳ. Trong khi tại Hoa Kỳ, chúng tôi cũng như báo chí không mấy quan tâm thì ở Việt Nam, các bạn đưa tin nhanh chóng. Ở Hoa Kỳ, kiều bào có những điều đáng quan tâm hơn là các cuộc thi này. Bạn dùng từ giới làm công là phiến diện đấy, hơn 80% người Việt tại Mỹ là giới làm công, bản thân tôi làm chuyên gia công nghệ thông tin của hãng dược chuyên về softgel số 1 tại Hoa Kỳ và tôi làm việc ở văn phòng theo giờ hành chính. Dù vậy, tôi vẫn tôn trọng tất cả các ngành nghề tại Mỹ... Lượng kiều hối hàng tỉ dollar gửi về Việt Nam đều đến từ nhóm mà bạn dùng từ giới làm công đấy.
Miss Thập Cẩm

Miss Thập Cẩm

Chẳng biết cái giải này tầm cỡ thế nào nhưng từ nay mọi người phải gọi PTV là hoa hậu Phi Thanh Vân rồi nhé.
Phương

Phương

Hết hồn
Thủy

Thủy

Phi Thanh Vân có bất lợi là giọng nói và cách nói của em ấy không được thiện cảm lắm. Lại thêm việc không phải ai cũng ủng hộ thẩm mỹ. Nhưng là người của showbiz thì ngoại hình là điều vô cùng quan trọng. Nên nhìn cả quãng đường từ thời còn làm người mẫu, đến những lần chịu đau đớn để biến ước mơ thành sự thực, cho đến phần thi ứng xử này, thì thực chất Vân rất thông minh và đầy bản lĩnh. Cô ấy hiểu và biết mình cần phải làm gì để đạt được ước mơ và để thành công. Vân hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị là trên cương vị là một doanh nhân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô đồng, hát văn, hầu dâng là “mối tình” tay ba không thể tách rời trên chiếu đồng

Hư thực hầu đồng: 'Mối tình' tay ba

Bộ ba đồng thầy - hầu dâng - cung văn gắn kết mật thiết trong mỗi vấn hầu. Thiếu một trong ba yếu tố trên, các giá đồng khó chu viên hoàn mãn.