Phim kinh dị của Jennifer Lawrence bị khán giả chê thậm tệ

0 Thanh Niên Online
Điểm F trên CinemaScore dành cho bộ phim Mother! do Jennifer Lawrence đảm nhận vai chính quả là một 'cú tát' vào mặt nhà sản xuất và đạo diễn lừng danh Darren Aronofsky.
Mức F trên CinemaScore quả là quá nặng nề cho phim có sự xuất hiện của Jennifer Lawrence /// Ảnh: Paramount Pictures Mức F trên CinemaScore quả là quá nặng nề cho phim có sự xuất hiện của Jennifer Lawrence - Ảnh: Paramount Pictures
Mức F trên CinemaScore quả là quá nặng nề cho phim có sự xuất hiện của Jennifer Lawrence
Ảnh: Paramount Pictures
Dày công sản xuất ra một bộ phim, chẳng ai mong muốn tác phẩm của mình lại bị xem là “thảm họa”. Nhưng đối với Mother!, bộ phim mới nhất có sự góp mặt của nữ diễn viên Jennifer Lawrence còn chịu đựng điều đáng sợ hơn vậy khi khán giả đánh giá “thà bộ phim này đừng xuất hiện trên đời còn hơn”.
Mother! là tác phẩm rùng rợn, kinh dị xoay quanh cuộc sống của cặp vợ chồng do Jennifer Lawrence và Javier Bardem đảm nhận. Javier vào vai một nhà thơ đang bế tắc trong sự nghiệp. Trong khi đó, Jennifer Lawrence là một người vợ luôn chăm chỉ lo lắng chuyện bếp núc trong nhà. Cuộc sống của họ bị đảo lộn khi có sự ghé thăm của hai kẻ lạ mặt.
Ngay từ khi được công chiếu tại Liên hoan phim Venice, các nhà phê bình đã bị sốc bởi những hình ảnh khủng khiếp trong phim. Bên cạnh những bài bình luận mô tả những khung cảnh dữ dội, khoảnh khắc khủng khiếp đáng sợ trong Mother!, đa phần những nhà chuyên môn đều nhận xét rằng đây là bộ phim “gây chấn động màn ảnh rộng 2017”.
Vì vậy, có lẽ không ngạc nhiên khi điểm số trên Rotten Tomatoes, chuyên trang điện ảnh vốn là “lãnh địa” của những cây viết bình phim, dao động ở khoảng 69-70%, mức khá cho một phim nghệ thuật.
Doanh thu tại Bắc Mỹ của Mother! cũng không hề quá tệ. Theo thống kê chưa đầy đủ, phim thu về khoảng 3 triệu USD sau ngày chiếu đầu tiên vào thứ 6 (15.9) dù được chiếu trên diện hẹp, giới hạn độ tuổi và mang sẵn mác “phim nghệ thuật”.
Phim kinh dị của Jennifer Lawrence bị khán giả chê thậm tệ - ảnh 1
Điểm F trên CinemaScore dành cho Mother! của Jennifer Lawrence
Ảnh: Twitter CinemaScore
Do đó, đó điểm F dành cho Mother! trên CinemaScore là điều "vô cùng nghiêm trọng". Cho những ai chưa biết thì CinemaScore là một thang điểm đánh giá phim. Kết quả này được thu thập dựa trên ý kiến của khán giả đại chúng sau giờ chiếu. Trong đó, A+ là phim rất xuất sắc và thấp dần cho tới F.
Tính đến nay, những bộ phim đạt A+ vô cùng hiếm hoi và cũng tương tự với thang điểm F. Theo Ed Mintz, nhà sáng lập ra CinemaScore: “Tác phẩm đạt điểm A nhìn chung là những bộ phim hay. Điểm B là những phim làng nhàng, không điểm nhấn. Điểm C là thang dành cho những “thảm họa”. Nếu bị đánh D và F thì tức là khán giả nghĩ nhà sản xuất không nên làm ra những tác phẩm như vậy”.
Và để dễ hình dung về mức độ nghiêm trọng của thang điểm F, có thể hiểu rằng trong hằng hà sa số các bộ phim được sản xuất của lịch sử điện ảnh, số lượng tác phẩm bị đánh điểm F đếm được trên đầu ngón tay, ví dụ như Silent House (2012), Disaster Movie (2005), Wolf Creek (2005) và Darkness (2004).
Giải thích cho thất bại của Mother!, ông Paul Dergarabedian, một thành viên điều hành CinemasScore cho rằng có lẽ vì độ hoành tráng trong trailer của phim và những mỹ từ của giới bình phim đã khiến người xem đặt nhiều kì vọng. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức, họ đã nghĩ mình bị lừa và “trút giận” thông qua thang điểm này. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng, khán giả đại chúng vốn có tư duy đơn giản, khó lòng “nuốt trôi” những bộ phim gai góc như vậy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thỏi vàng 100 lạng thời Minh Mạng, ký hiệu V127 thuộc Cơ quan Tiền tệ Paris /// Ảnh: Michel Plet

Người Pháp đã làm gì với kho báu triều Nguyễn?

Theo đề xuất của chuyên viên Hán học Devéria, Giám đốc Nha Tiền tệ Ruau gửi đến tân Bộ trưởng Tài chánh Albert Dauphin một bản tường trình về giá trị của phần kho báu triều Nguyễn đã được mang về Pháp...