Phim kinh dị Việt 'Cô hầu gái' được làm lại phiên bản Mỹ

0 Thanh Niên
Cô hầu gái vừa được nhà biên kịch người Mỹ chọn để chấp bút remake kịch bản cho dự án chuyển thể sang phiên bản quốc tế có bối cảnh ở Mỹ.
 /// Ảnh: ĐPCC - Ảnh: ĐPCC
Ảnh: ĐPCC
Bộ phim kinh dị Việt Cô hầu gái do đạo diễn Việt kiều Derek Nguyễn viết kịch bản và dàn dựng, đã chiếu tại các rạp VN vào tháng 9.2016 vừa được nhà biên kịch người Mỹ Geoffrey Fletcher - người từng đoạt giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất năm 2010 với phim Precious, chọn để chấp bút remake kịch bản cho dự án chuyển thể sang phiên bản quốc tế có bối cảnh ở Mỹ.
Cô hầu gái (ảnh) từng đoạt giải nhạc nền, thiết kế âm thanh xuất sắc nhất và giải Bông sen bạc cho Phim truyện điện ảnh xuất sắc tại LHP VN lần thứ 20 tại Đà Nẵng 2017. Phim lấy bối cảnh năm 1953 ở VN, khi cuộc chiến tranh Đông Dương đang diễn ra rất khốc liệt. Nhân vật chính là một cô gái mồ côi được một gia đình chủ đồn điền cao su người Pháp nhận vào làm hầu gái. Cô không ngờ mình lại dễ dàng phải lòng ông chủ và vô tình đánh thức linh hồn đầy oán hận của bà vợ đã chết trong căn nhà.
Phiên bản Mỹ dự kiến có câu chuyện tương tự, nhưng đặt trong bối cảnh miền nam nước Mỹ sau nội chiến và sẽ bám sát vào bức nền phân hóa chủng tộc với những xung đột xã hội. Đạo diễn Derek Nguyễn chia sẻ: “Đây là một vinh dự lớn với tôi. Khi một biên kịch danh tiếng như Geoffrey Fletcher đứng ra tái hiện Cô hầu gái trong một phiên bản mới, tôi biết chắc rằng sẽ không chỉ đem đến sự giải trí mà còn là những suy ngẫm sâu sắc".
Phim remake Cô hầu gái (The Housemaid) vẫn do Hãng CJ Entertainment - đơn vị thực hiện bản Việt đầu tư và phát triển. Nhà sản xuất cho bộ phim là Don Handfield (từng phụ trách phim The Founder) cùng với Timothy Linh Bui (giám đốc sản xuất bản gốc của Cô hầu gái), cùng với sự hỗ trợ của chính đạo diễn Derek Nguyễn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm