Phim ngắn Câm lặng về nạn ấu dâm gây ám ảnh

0 Thanh Niên Online

Phim ngắn Câm lặng của đạo diễn Lương Đình Dũng với câu chuyện về nạn ấu dâm vừa được ra mắt, gây ám ảnh cho người xem.

Hình ảnh trong phim Câm lặng /// Ảnh NSCC Hình ảnh trong phim Câm lặng - Ảnh NSCC
Hình ảnh trong phim Câm lặng
Ảnh NSCC

Bộ phim dài hơn 2 phút là câu chuyện kể của một cô bé. Cô bé hay cúi mặt xuống và không còn cười nói với chúng bạn. Cô vẫn thường mơ những giấc mơ tồi tệ khi đêm xuống.

Bộ phim nằm trong chuỗi những phim ngắn, song hành cùng dự án phim hành động 578 về đề tài ấu dâm, nhằm lan tỏa thông điệp mạnh mẽ tới cộng đồng về ngăn chặn nạn xâm hại tình dục trẻ em của đạo diễn Lương Đình Dũng. Anh cũng là đạo diễn phim Cha cõng con, tác phẩm đoạt giải Phim châu Á xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Iran FIFF lần thứ 36.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho hay: “Tôi làm bộ phim 578 về đề tài ấu dâm trong sự giận dữ của một người cha - người đạo diễn, anh là người làm phim nên dùng chính bộ phim để lên tiếng. Bởi điện ảnh là bệ phóng mạnh mẽ cho những thay đổi của xã hội. Giống như slogan bộ phim của chúng ta, tiếng nói của chúng ta (Make our film, raise our voice), tôi mong 578 sẽ là tiếng nói của cả cộng đồng. Tôi sẽ đặt những trải nghiệm và kinh nghiệm trong cuộc đời tôi vào 578

phim-Cam-lang
Phim ngắm Câm lặng song hành cùng dự án phim hành động 578 của đạo diễn Lương Đình Dũng
Ảnh NSCC

Đạo diễn cũng cho biết, dự án điện ảnh 578 nhận được sự hỗ trợ của quỹ Hình ảnh Việt Nam mà anh làm thành viên. Quỹ đang được hoàn thiện và sẽ được chính thức ra mắt vào ngày công chiếu bộ phim 578 dự kiến diễn ra vào giữa năm 2019. Quỹ Hình ảnh Việt Nam sẽ tập trung hướng đến mục tiêu để tất cả người dân ở bất cứ nơi đâu cũng có thể xem phim trên màn ảnh rộng. Bên cạnh đó, quỹ cũng hướng đến việc đào tạo, giáo dục điện ảnh.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, quỹ sẽ tập trung mở các khoá đào tạo điện ảnh cho học sinh ở những nơi khó khăn trên cả nước. Ngoài ra, theo dự kiến, mỗi năm quỹ sẽ hỗ trợ sản xuất cho 5 bộ phim đi theo cách làm phim riêng biệt. Điều này không chỉ nhằm đáp ứng về nhu cầu xem phim nghệ thuật của khán giả trong nước mà còn đưa những bộ phim ra nước ngoài để quảng bá điện ảnh, đất nước và con người Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm