Phim tài liệu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

0
Bộ phim tài liệu Vị tướng của nhân dân (kịch bản - đạo diễn: NSƯT Nguyễn Thị Việt Nga) dài 50 phút, đang được ghi hình ở Quảng Bình, Hà Nội, và sẽ tiếp tục ghi hình tại TP.HCM, Thừa Thiên-Huế, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ, Tây nguyên… cùng một số tỉnh phía bắc.

Với nội dung khắc họa tình cảm sâu sắc của Đại tướng với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và tình cảm lớn lao của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân với Đại tướng, bộ phim được coi như một việc làm tri ân của các nhà làm phim Việt Nam tưởng nhớ tới Đại tướng. Phim được chiếu vào dịp kỷ niệm 1 năm ngày mất của Đại tướng.

Ngoài các cảnh quay đi thực tế, phỏng vấn những nhân vật có thật, đoàn làm phim còn sử dụng nhiều nguồn tư liệu từ báo chí tại lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp (tháng 10.2013), cùng những tư liệu quý giá của Đài tiếng nói Việt Nam.

Được biết, kinh phí thực hiện bộ phim trên do các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cá nhân đóng góp với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Ngọc Bi

>> Đã sửa lỗi sai trên tượng 'Danh tướng' Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Trồng 103 cây mai ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Rừng mai 103 cây ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hoàn thành

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Lê Đình Chi ///  Ảnh: Tư liệu gia đình

Luật sư Lê Đình Chi - kẻ thù phải kính nể

Trung tướng Nguyễn Bình - Tư lệnh Nam bộ, nhận xét về luật sư Lê Đình Chi: “Khi làm quan tòa hồi Pháp thuộc, cũng như khi cầm quân chống Pháp đầu kháng chiến 1945, và trên khắp mặt trận các chiến khu, tư cách đạo đức của anh làm cho kẻ thù cũng phải kính phục, nể nang và anh là một cán bộ quan trọng đáng lo ngại cho chúng sau này”.