Phim tết Việt gặp may

0 Thanh Niên
Chỉ cách đây vài năm, mùa phim tết vẫn là sân chơi của phim Việt nhưng mọi thứ thay đổi trong 2 mùa tết gần đây.
Chadwick Boseman, Michael B.Jordan trong phim 'Black Panther' /// ẢNH: CGV Chadwick Boseman, Michael B.Jordan trong phim 'Black Panther' - ẢNH: CGV
Chadwick Boseman, Michael B.Jordan trong phim 'Black Panther'
ẢNH: CGV
Mùa tết 2018 có tới 9 phim ra rạp đồng thời từ mùng 1 tết (trong đó là 4 phim Việt). 5 phim ngoại mặc dù toàn là những đối thủ mạnh như Truy lùng quái yêu 2, Tây du ký 3: Nữ Nhi Quốc, Thỏ Peter… đã cạnh tranh quyết liệt với các phim Việt để chia sẻ miếng bánh doanh thu khổng lồ của mùa tết nhưng các phim Việt không những đứng vững mà có tới 2 phim đứng đầu doanh thu mùa tết năm nay: Siêu sao siêu ngố thu về hơn 55 tỉ đồng, 798Mười hơn 31 tỉ đồng.
Khi nhà phát hành giữ “sân” cho phim Việt
Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận một cách công tâm rằng, thành công doanh thu của phần lớn phim tết năm nay, có được là nhờ vào sự hoãn ra rạp có chủ đích của con “khủng long” phòng vé tết 2018 - Black Panther (Chiến binh báo đen).
Khi được xem trước Black Panther chỉ vài ngày trước tết, hầu hết người xem đều sửng sốt với chất lượng gần như hoàn hảo của một bộ phim về siêu anh hùng, có thể nói là hay nhất trong nhiều năm gần đây - tính luôn cả Marvel lẫn DC. Một số người lo lắng cho phim tết Việt đã nhẹ nhõm khi biết tin chính thức rằng Black Panther sẽ không cạnh tranh trực tiếp với phim Việt trong mùa tết 2018 dù ai cũng biết lịch phát hành chính thức của bộ phim này ở Mỹ là 16.2 - tức là đúng mùng 1 tết!
Đại diện CGV - đơn vị phát hành Black Panther tại VN cho biết: để dời bộ phim chiếu sau Mỹ một tuần cho các phim tết Việt “dễ thở”, nhà phát hành Black Panther tại VN đã phải thương lượng thật kỳ công với Hãng Disney vì rủi ro cho Black Panther ở thị trường Việt nếu chiếu sau là rất lớn. Kế hoạch này nhằm hạn chế cạnh tranh giữa phim nội địa và phim ngoại nhập, đáp ứng nhu cầu của khán giả đến rạp xem phim trong kỳ nghỉ tết dài.
Thực sự nếu không chiếu đúng mùng 1 tết, Black Panther vẫn là Black Panther với chất lượng phim đang được thế giới bảo chứng. Các nhà sản xuất phim tết Việt cần phải cảm ơn nhà phát hành đã chấp nhận rủi ro doanh thu, thương lượng đến cùng để cho mùa phim tết Việt được dễ thở. Chứ nếu Disney vẫn khăng khăng ra phim đúng như lịch công bố, thì chưa biết phim tết Việt năm nay sẽ về đâu!
Black Panther - Một phim siêu anh hùng… siêu hạng!
Lần đầu xuất hiện trong tạp chí truyện tranh của Marvel Comics, Fantastic Four số 52, ra năm 1966 nhưng với số đông khán giả thế giới hâm mộ các nhân vật siêu anh hùng, Black Panther vẫn là một hình ảnh xa lạ.
Sau lần đầu xuất hiện mờ nhạt trong Captain America: Civil War, Hãng Marvel đi lại đúng con đường đã mang đến thành công cho Marvel những năm qua: đầu tư cho mỗi nhân vật trong vũ trụ của mình một bộ phim hoàn chỉnh.
Rút kinh nghiệm ở các phim trước là quá tập trung vào kỹ xảo mà hời hợt nội dung, lần này Marvel đã thực sự khiến người xem choáng ngợp từ chuyện phim, kịch bản, đạo diễn, diễn viên, kỹ xảo, âm thanh, diễn xuất... Tất cả đều có chất lượng vượt trội, hơn hẳn bất cứ phim siêu anh hùng nào kể cả của Marvel lẫn DC xưa nay (tất nhiên không tính đến bộ ba The Dark Knight ngoại hạng của Christopher Nolan).
Lần đầu tiên khán giả được xem một phim siêu anh hùng với dàn diễn viên 90% là da màu, phần âm nhạc mang âm hưởng châu Phi kỳ vĩ, khiến cho người xem tưởng như đang xem một phiên bản Vua Sư Tử do người đóng vậy!
Black Panther thu hơn 22 tỉ đồng trong hai ngày chiếu sớm
Bom tấn được mong chờ nhất đầu năm nay của Marvel Studios - Black Panther: Chiến binh báo đen đã khuynh đảo tất cả phòng vé, trở thành phim có doanh thu chiếu sớm cao nhất tại VN với gần 300.000 lượt vé bán ra, thu hơn 22 tỉ đồng. Đây được xem là doanh thu chiếu sớm kỷ lục của VN từ trước đến nay, vượt qua hai tác phẩm đình đám Em chưa 18 Fast&Furious 8 năm ngoái. Bên cạnh đó, bộ phim còn ghi nhận kỷ lục số lượng vé đặt trước cao nhất tại CGV với 16.000 vé (ước tính toàn thị trường khoảng 30.000 vé). Black Panther ra rạp chính thức từ ngày 23.2 trên toàn quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim đã thu về hơn 500 triệu USD trên toàn cầu.
P.C.Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm