Phố cổ Hội An lập điểm dừng chân cho du khách

0
Điểm dừng chân cho du khách trong phố cổ được TP.Hội An (Quảng Nam) đặt tại số 57 Trần Phú và khai trương đúng vào dịp kỷ niệm 14 năm ngày đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới 4.12 (1999 - 2013).

Điểm dừng chân cho du khách trong phố cổ được TP.Hội An (Quảng Nam) đặt tại số 57 Trần Phú và khai trương đúng vào dịp kỷ niệm 14 năm ngày đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới 4.12 (1999 - 2013).

 Phố cổ Hội An lập điểm dừng chân cho du khách
Điểm dừng chân cho du khách được lập trên đường Trần Phú - Ảnh: Q.Hải

Đây là không gian đặc biệt, cùng với Văn phòng tư vấn thông tin di sản hỗ trợ thông tin cho du khách đồng thời kết nối không gian di sản sang Nhà trưng bày, triển lãm (số 46 Trần Phú) và Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An (số 33 Trần Phú), rồi thông qua nhà 62 Bạch Đằng để sang Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền Hội An ra đến sông Hoài...

Điểm dừng chân nằm trong ngôi nhà cổ 2 tầng: tầng dưới trưng bày tranh của các họa sĩ trong và ngoài nước tặng cho Hội An (như Lưu Công Nhân, Goto - Nhật Bản…), tầng 2 trưng bày ảnh Hội An xưa và nay. Riêng 2 gian sân trời chính làm nơi nghỉ chân của du khách. Cũng tại không gian kết nối, TP.Hội An hiện đang trưng bày 50 hình ảnh tư liệu về di sản văn hóa Hội An chủ đề Hội An - ngày ấy bây giờ (tại công viên Kazik, số 138 Trần Phú) và 50 bức tranh thiếu nhi Hội An vẽ về di sản đặt ở Nhà trưng bày triển lãm, số 46 Trần Phú. 

H.X.H - Q.Hải

>> Hàng ngàn du khách phố cổ Hội An sơ tán khẩn cấp trong trận lũ lịch sử
>> Chìm trong biển lũ: Dân phố cổ Hội An 'bơi thuyền' làm du lịch
>> Trưng bày thư pháp thơ Haiku tại phố cổ Hội An
>> Phố cổ Hội An thành phim trường về cụ Phan Bội Châu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh trong album về hoa tại Đà Lạt của Đàm Vĩnh Hưng /// NGHỆ SĨ CUNG CẤP

Nghệ sĩ đổ tiền tỉ làm MV, phim chiếu mạng

Đầu tư bạc tỉ cho MV, web drama (phim chiếu mạng)..., các nghệ sĩ không mong thu hồi vốn hay lợi nhuận mà điều quan trọng với họ là có sản phẩm để “khuấy động” showbiz sau thời gian ỉu xìu vì đại dịch.
 /// PHÙNG HIỆU

Giao lưu tác giả và nhân chứng lịch sử của 'Nhật ký thời chiến Việt Nam'

Nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7, lần đầu tiên Quỹ Mãi mãi tuổi 20, NXB Hội Nhà văn, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Quỹ hòa bình Mỹ Lai và CLB Trái tim người lính, phối hợp tổ chức buổi ra mắt sách, giao lưu tác giả và nhân chứng lịch sử của bộ sách Nhật ký thời chiến Việt Nam (ảnh) vào sáng 5.7 tại Đường sách TP.HCM.