Phương Anh Đào: Tôi và anh Thái Hòa hôn đến sưng cả môi

0 Thanh Niên Online
'Nàng thơ mới' của điện ảnh Việt - Phương Anh Đào đang là cái tên gây chú ý khi liên tục xuất hiện trong các bộ phim lớn, đặc biệt là Chàng vợ của em. Bộ ba Charlie Nguyễn, Phương Anh Đào, Thái Hòa có tạo nên 'hit' mới?
Phương Anh Đào, gương mặt mới của điện ảnh Việt /// Ảnh: NVCC Phương Anh Đào, gương mặt mới của điện ảnh Việt - Ảnh: NVCC
Phương Anh Đào, gương mặt mới của điện ảnh Việt
Ảnh: NVCC
Muốn đổi đời không phải ngồi để hi vọng…
* Năm 2018 đánh dấu sự bùng nổ của bạn trong 3 dự án điện ảnh, một tần suất khá dày đặc. Bạn muốn khẳng định điều gì?
- Diễn viên Phương Anh Đào: Với Phương Anh Đào thì đây là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình. Ba dự án điện ảnh năm nay mang đến cho Anh Đào những trải nghiệm mới với nghề. Rất may mắn là cả ba phim đều có tiếng vang và để mình đến gần với khán giả hơn. Còn khẳng định điều gì thì đơn giản đó là Anh Đào - một diễn viên đa sắc màu…
* Nhìn lại con đường bước vào sự nghiệp diễn xuất của bạn từ đóng MV ca nhạc, đến những bộ phim sitcom đình đám…Những cơ hội này giúp cho bạn có được những trải nghiệm thế nào để tự tin tham gia các dự án điện ảnh lớn?
- Trải nghiệm thì rất nhiều, không thể kể hết được nhưng cảm nhận đầu tiên là phim điện ảnh là dự án rất dài hơi, thời gian thực hiện mỗi phim kéo dài 2 đến 3 tháng và bản thân phải luôn nuôi cảm xúc nhân vật để giữ mọi thứ được trọn vẹn cho đến khi đóng máy. Hơn nữa, là gương mặt mới với điện ảnh thì Anh Đào phải nỗ lực rất nhiều để hòa nhập với các anh chị diễn viên gạo cội cũng như khi làm việc với ê-kíp phim cả trăm người. Mọi người đều rất chỉnh chu trên từng set quay thì bản thân mình cũng phải tập trung. Thực sự Anh Đào phải nói là rất may mắn khi được hợp tác với đạo diễn Charlie Nguyễn, Cao Thúy Nhi và Kawaii.
Phương Anh Đào: Tôi và anh Thái Hòa hôn đến sưng cả môi - ảnh 1
Nhân vật Phương Mai do Phương Anh Đào thể hiện trong Chàng vợ của em
Ảnh: NVCC
* Điện ảnh Việt thời gian gần đây có thể xem là sự “chạy đua” của các diễn viên trẻ. Họ có thể chỉ một bộ phim mà đã vụt sáng dù khả năng diễn xuất chưa phải xuất sắc. Bản thân bạn có bị cuốn vào “vòng xoáy” tham vọng một bước thành sao?
- Anh Đào thấy không chỉ các diễn viên trẻ mà các đạo diễn trẻ cũng đang nỗ lực hết mình với nền điện ảnh Việt. Mặt khác, Anh Đào thấy thế hệ những người trẻ hiện nay các bạn dám nghĩ, dám làm, mạnh mẽ hơn, táo bạo hơn. Đó là điều thú vị vì mọi thứ sôi động lên, diễn viên, đạo diễn có cơ hội để chứng tỏ thực lực, tài năng của mình, khán giả có nhiều phim hay hơn được khai thác theo những góc nhìn màu sắc và những nhân vật khác nhau. Người trẻ có cách kể chuyện, các diễn riêng mới lạ theo cách riêng của họ. Bản thân Anh Đào hay bất cứ diễn viên đều mong muốn thành sao, đó là điều chắc chắn khi làm nghề diễn viên, nhưng đó là câu chuyện của khán giả và diễn viên. Riêng bản thân Anh Đào muốn sống “đã" với nghề, được vào nhiều vai khác nhau, trải nghiệm nhiều dạng tâm lý nhân vật khác nhau.
* Từ Nhắm mắt thấy mùa hè đến Chàng vợ của em, là bước trưởng thành thế nào trong diễn xuất của bạn?
- Trưởng thành rất nhiều, từ trong cách diễn xuất đến cách nắm bắt đường dây tâm lý nhân vật và phong cách làm việc. Có nhiều thứ mới lạ được trải qua, nó kiểu như đi du lịch vậy đó, mang đến cho Anh Đào những góc nhìn, cách nhìn mới về công việc của mình. Điện ảnh là một sân chơi lớn và diễn viên nào cũng mơ ước để được thỏa sức, có nhiều đất diễn hơn. Công việc nào cũng vậy, sự mới mẻ mang lại kinh nghiệm và trải nghiệm để trưởng thành hơn với nghề.
Phương Anh Đào: Tôi và anh Thái Hòa hôn đến sưng cả môi - ảnh 2
Đó là một phụ nữ thành đạt và quyền lực
Ảnh: NVCC
* Bạn thể hiện những nhân vật từ phản diện, hình ảnh một cô gái có khí chất với cảm xúc trong sáng đến quyết liệt trong tình yêu và phụ nữ thành đạt, quyền lực. Vậy ở ngoài đời, Phương Anh Đào là kiểu phụ nữ thế nào?
- Phương Anh Đào là sự kết hợp của Nhật Hạ trong Nhắm mắt thấy mùa hè và Phương Mai trong Chàng vợ của em. Vẻ bề ngoài là người mạnh mẽ, quyết liệt trong cuộc sống và bên trong là một cô gái rất nhiều cảm xúc nhưng không hề bánh bèo (cười).
* Với Chàng vợ của em, nhiều người dự đoán tên tuổi của bạn sẽ vụt lên thành sao khi đây là tác phẩm của những ngôi sao phòng vé từ đạo diễn ''triệu đô'' Charlie Nguyễn đến “ông vua phòng vé” Thái Hòa. Vậy bạn có nhiều áp lực khi vào vai nữ chính tên Mai không?
- Áp lực khi đóng với anh Thái Hòa hay làm việc với đạo diễn Charlie Nguyễn thì chắc chắn là có. Nhưng khi đạo diễn Charlie Nguyễn chọn Anh Đào vào vai Mai thì đâu đó anh cũng đã thấy Anh Đào và Mai có những điểm tương đồng nên phần nào mình cũng thoải mái hơn. Trong quá trình làm việc thì anh Charlie là người rất điềm đạm và bình tĩnh. Anh Đào cũng trao đổi nhiều với anh để hiểu thêm tâm lý nhân vật từng phân đoạn, nhờ đó mà Anh Đào cũng khá hài lòng với nhân vật Phương Mai trong Chàng vợ của em.
* Mai có phải là dạng vai khác biệt của bạn và bạn có hi vọng đổi đời từ vai diễn này?
- Phương Mai trong Chàng vợ của em là kiểu phụ nữ bản lĩnh, cứng rắn và mãnh liệt. Đây là hình tượng mà Anh Đào sẽ hướng đến, một người phụ nữ thành đạt, còn muốn đổi đời thì không phải ngồi để hi vọng mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Phương Anh Đào: Tôi và anh Thái Hòa hôn đến sưng cả môi - ảnh 3
Phương Anh Đào đang là "nàng thơ mới" của điện ảnh Việt
Ảnh: NVCC
Sự chân tình... nuôi cảm xúc
* Đóng cặp với Thái Hòa, một diễn viên đàn anh có thực lực và là tên tuổi lớn. Bản thân bạn có cảm thấy tự ti hay khó khăn gì không?
- Tự ti thì không, khó khăn ban đầu thì chắc chắn có. Anh Thái Hòa bên ngoài rất vui vẻ và là đàn anh mà Anh Đào học hỏi rất nhiều trong quá trình làm việc, về lối diễn xuất tự nhiên, diễn như không diễn. Anh Đào cảm thấy mình có được nhiều hơn mất.
Phương Anh Đào: Tôi và anh Thái Hòa hôn đến sưng cả môi - ảnh 4
Trong công việc, anh Thái Hòa như đàn anh của mình, nên sự chân tình của anh ấy cũng là một trong những yếu tố để nuôi cảm xúc
Phương Anh Đào: Tôi và anh Thái Hòa hôn đến sưng cả môi - ảnh 5
Diễn viên Phương Anh Đào
* Lần đầu tiên trên màn ảnh bạn hôn bạn diễn mà được biết để thực hiện cảnh hôn này không dễ dàng, cảm giác của bạn thế nào?
- Đúng là cảnh hôn không dễ dàng khi phải mất đến hai ngày để thực hiện cảnh này. Lúc đó anh Thái Hòa và Anh Đào hầu như không ăn uống gì nhiều trong thời gian thực hiện cảnh quay đó. Hai anh em còn nhai kẹo ngậm để tạo thêm cảm xúc. Anh Đào đã hôn đến sưng cả môi để hoàn thiện cảnh này.
* Thái Hòa thật ra không phải là kiểu đàn ông điển trai, dễ “bắt mắt” với phụ nữ. Vậy để nuôi cảm xúc với anh ấy trong phim và cả cảnh hôn với bạn có khó không?
- Anh Đào nghĩ điển trai hay không chỉ là yếu tố bên ngoài, còn cảm xúc sẽ đi đến những điều chân thành nhất. Trong công việc, anh Thái Hòa như đàn anh của mình, nên sự chân tình của anh ấy cũng là một trong những yếu tố để nuôi cảm xúc.
Phương Anh Đào: Tôi và anh Thái Hòa hôn đến sưng cả môi - ảnh 6
Lần đầu tiên Phương Anh Đào và Thái Hòa kết hợp trên màn ảnh rộng 
Ảnh: NVCC
Phương Anh Đào: Tôi và anh Thái Hòa hôn đến sưng cả môi - ảnh 7
Và họ là một cặp dôi khá ăn ý
Ảnh: NVCC
Phương Anh Đào: Tôi và anh Thái Hòa hôn đến sưng cả môi - ảnh 8
Phương Anh Đào cũng có những cảnh quay tình tứ với diễn viên Hứa Vĩ Văn
Ảnh: NVCC
* Ngoài đời, Phương Anh Đào có dễ xiêu lòng trước một anh chàng đẹp trai hay sẽ chọn một chàng… vợ như thế?
- Có lẽ là sự dung hòa giữa cả hai, một người đàn ông có những thành công nhất định trong sự nghiệp và cũng phải là người bạn chia sẻ những thứ bình dị của cuộc sống. Nhưng điều quan trọng nhất là người mang lại cho mình cảm xúc.
* Theo bạn phụ nữ ngày nay nếu thành đạt, giỏi giang, quyền lực thì có cần một chàng… vợ đảm đang như thế không?
- Anh Đào vẫn thấy có những cặp vợ chồng đều thành công trong công việc mà vẫn có thể chia sẻ những thứ còn lại trong cuộc sống. Cái quan trọng là cách chia sẻ như thế nào trong vốn thời gian chỉ có 24 tiếng/ngày thôi.
* Nhưng phụ nữ giỏi thường sẽ chọn một người đàn ông cao hơn mình một cái đầu?
- Cái này cũng đúng, thường phụ nữ giỏi hay có xu hướng như vậy, nhưng chuyện tình cảm con người mà, vẫn có những điều khác biệt xảy ra. Tình yêu rất muôn hình vạn trạng nên không ai nói trước được điều gì. Lắm lúc mình muốn như vậy nhưng thực tế, khi yêu một ai đó rồi thì lại nghĩ khác đi.
* Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng