Phương Lê bức xúc thiếu gia Phan Thành: Không phải có tiền muốn nói gì nói

9 Thanh Niên Online
Phương Lê bày tỏ thái độ không đồng tình trước việc Phan Thành lên tiếng bênh vực bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 nhưng không khai báo. Cô dùng từ ngữ gay gắt để nói về vấn đề này.
Phương Lê thẳng thắn chỉ trích quan điểm mà Phan Thành đưa ra /// Ảnh: FBNV Phương Lê thẳng thắn chỉ trích quan điểm mà Phan Thành đưa ra - Ảnh: FBNV
Phương Lê thẳng thắn chỉ trích quan điểm mà Phan Thành đưa ra
Ảnh: FBNV
Vừa qua, việc thiếu gia Phan Thành bị chỉ trích vì phát ngôn được cho là bênh vực bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo khiến dư luận quan tâm. Liên quan đến vụ việc này, Hoa hậu Phương Lê bày tỏ thái độ không hài lòng, thậm chí là bức xúc. Trên trang cá nhân, cô chia sẻ: “Thiếu gia con nhà giàu lên tiếng như hoa hậu thân thiện. Một người hại cả nước cần được chia sẻ hả em? Người ta chửi cô ấy là người không có ý thức? Vậy là em đang chửi chị hả? Em giàu mà em vô tâm quá em ơi, hay tại không liên quan ảnh hưởng đến em nên em mạnh miệng như vậy?”.
Hoa hậu Phương Lê không đồng tình với việc nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 không khai báo với cơ quan chức năng. Cô cho rằng hành động này gây hậu quả nghiêm trọng đến xã hội và quốc gia. Thậm chí, Hoa hậu Quý bà Hòa bình thế giới còn mong mỏi pháp luật xử lý nghiêm trường hợp này. “Xã hội này không phải có tiền là muốn làm gì làm, muốn nói gì nói...", cô nhấn mạnh. Trong bài viết trước đó, Phương Lê cũng từng bày tỏ thái độ bức xúc, cho rằng quan niệm nhà giàu có tội thì được tha là không đúng. Cô dùng những từ ngữ gay gắt để nói về câu chuyện này. 
Phương Lê bức xúc thiếu gia Phan Thành: Không phải có tiền muốn nói gì nói - ảnh 1

Dòng trạng thái trước đó của Phan Thành khiến dư luận bức xúc

Ảnh: TL

Dòng trạng thái của Phương Lê nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhiều khán giả bày tỏ thái độ đồng tình trước quan điểm mà cô đưa ra, đồng thời buông lời chỉ trích Phan Thành. Trước đó, việc thiếu gia Phan Thành lên tiếng bênh vực bệnh nhân thứ 17 cũng khiến dư luận phẫn nộ. Cụ thể anh viết: “Xã hội bây giờ ngộ thật. Người ta bệnh bản thân người ta cũng không muốn. Nếu đổi lại là mình bệnh thì sao”. Đáng chú ý, người này còn thẳng thắn phê phán hành vi chỉ trích của cộng đồng mạng: “Chửi rủa người ta lỡ nếu bạn ấy không khỏi bệnh thì có phải miệng mình đã mang nghiệp nặng không… Người không có ý thức chính là người đi chửi, trù người khác mà không đặt mình vào hoàn cảnh đó".
Dù nhanh chóng xóa bài viết ngay sau đó nhưng dòng trạng thái của tình cũ Midu được cộng đồng mạng chụp lại và chia sẻ rộng rãi. Nhiều người không khỏi phẫn nộ trước phát ngôn của Phan Thành ngay thời điểm nhạy cảm. Một tài khoản bức xúc: “Chửi là do đi từ vùng dịch về không khai báo, chứ chẳng ai chửi vụ em nó bệnh. Thiếu gia, nhà giàu, có ăn học sao suy nghĩ kỳ thế. Đúng là tiền không mua được ý thức". "Cứ tưởng có đồng tiền là nói gì thì nói sao, không ai trách người mang bệnh, trách ở chỗ biết mình đi qua vùng dịch, tiếp xúc với người chị bị bệnh nhưng về né tránh không khai báo y tế để hậu quả cả xã hội phải gánh. Ở nước khác thì bị truy tố rồi, pháp luật Việt Nam nhân đạo nên đang gồng mình cứu chữa cô ta kìa", tài khoản khác nêu quan điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
T.D.Định

T.D.Định

Cô ấy -No.17- đã không trung thực khai báo y tế khi xuống sân bay Nội Bài; ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết Bệnh nhân N.H.N đã khai báo y tế không trung thực khi xuống sân bay: "Khi hành khách khai xong, chúng tôi có phỏng vấn, điều tra thêm nhưng người này vẫn khẳng định chỉ đi từ Anh chứ không qua các nước khác".
Như vậy cô ấy -No.17- có đáng trách không thiếu gia ơi?
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Trách làm gì, nên xem xét xử lý hình sự vì hành vi vô ý thức gây hậu quả nghiêm trọng này.
Chi Le

Chi Le

Hi vọng pháp luật sẽ mạnh tay với những trường hợp khai báo gian dối
Trần Thanh Tuấn

Trần Thanh Tuấn

Chúng tôi không ghét người bị nhiễm Virus (vì có bác sĩ họ sẽ giúp chữa bệnh này), chúng tôi ghét là họ không khai báo, không cách ly mà thậm chí còn lây cho rất nhiều người ngồi chung 1 chuyến bay, về nhà rồi còn lây cho người thân; vậy có đáng không ? nếu khai báo từ lúc đầu có biện pháp cách ly thì đâu đến nỗi này.
Lyly

Lyly

Việc bênh vực hành động sai trái gây thiệt hại về tài sản, đe dọa tính mạng của biết bao nhiêu người... cũng cần được xã hội phê phán và nên đưa vào nguyên tắc ứng xử...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSND Lý Huỳnh vừa qua đời tại nhà riêng ở TP.HCM /// Ảnh: Lữ Đắc Long

NSND Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78

Diễn viên Lý Hùng - con trai NSND Lý Huỳnh cho biết cha anh vừa qua đời vào 5 giờ sáng nay 22.10 tại nhà riêng ở TP.HCM sau thời gian chống chọi với bệnh tật.
/form>