Quận Ba Đình khẳng định dừng liveshow của Tuấn Hưng 'là cấp bách và cần thiết'

2 Thanh Niên Online

UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã chính thức lên tiếng về vụ lùm xùm dừng liveshow kỷ niệm 20 ca hát của Tuấn Hưng chỉ vài tiếng đồng hồ trước giờ biểu diễn.

Thông báo được UBND quận Ba Đình, Hà Nội đăng tải /// Ảnh: Vũ Hân chụp màn hình Thông báo được UBND quận Ba Đình, Hà Nội đăng tải - Ảnh: Vũ Hân chụp màn hình
Thông báo được UBND quận Ba Đình, Hà Nội đăng tải
Ảnh: Vũ Hân chụp màn hình
Theo đó, UBND quận Ba Đình cho biết show diễn bị dừng vì “chưa đảm bảo công tác an toàn về phòng cháy và chữa cháy”.
Tại thông cáo phát ra sáng 8.10, Phòng Văn hóa thông tin quận Ba Đình cho biết, ngày 6.10, UBND quận Ba Đình đã báo cáo UBND thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội về việc dừng chương trình biểu diễn “Liveshow Tuấn Hưng kỷ niệm 20 ca hát” tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa.
Trong báo cáo này, UBND quận Ba Đình cho biết lý do của việc dừng chương trình là do an toàn phòng cháy chữa cháy tại địa điểm tổ chức chưa tuân thủ các điều kiện theo quy định hiện hành.
Chương trình ca nhạc này đã được Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cấp giấy phép số 595/GP-SVH&TT ngày 12.9.2018 cho Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện và truyền thông Thăng Long, tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa.
Theo báo cáo của Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao quận Ba Đình, UBND quận Ba Đình đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp công an quận, cùng các đội nghiệp vụ lập phương án cụ thể để đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ cho chương trình; đặc biệt kiểm soát, phòng ngừa các đối tượng lợi dụng chương trình để sử dụng các chất kích thích gây ảo giác, bóng cười, gây rối trật tự công cộng.
Thông báo của quận Ba Đình cũng nêu rõ: 9 giờ ngày 5.10, đội kiểm tra liên ngành quận đã mời đại diện Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện và truyền thông Thăng Long làm việc để rà soát các điều kiện cần và đủ, nhằm đảm bảo cho việc tổ chức chương trình được diễn ra thuận lợi, an toàn và đúng quy định.
Kết quả buổi làm việc cho thấy, địa điểm tổ chức chương trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy; hệ thống chữa cháy chưa hoạt động theo chức năng được thiết kế, vận hành; hệ thống báo cháy tự động hiển thị báo lỗi (báo cháy) không hoạt động đảm bảo theo chức năng của hệ thống; khu vực trông giữ phương tiện ngoài trời chưa đảm bảo phương tiện chữa cháy ban đầu.
Đến 17 giờ 5 phút ngày 5.10, UBND quận Ba Đình tiếp tục nhận được văn bản số 1829/CV-CABĐ của Công an quận Ba Đình báo cáo kết quả kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy cho chương trình; trong đó nói rõ chương trình chưa đảm bảo thực hiện đúng luật định. Công an quận đã đề xuất chủ tịch UBND quận Ba Đình cho dừng tổ chức chương trình này để đảm bảo an toàn về ninh trật tự, an toàn về phòng cháy chữa cháy.
Trước tình hình đó, sau khi báo cáo xin ý kiến Thường trực Quận ủy Ba Đình, UBND quận Ba Đình ban hành văn bản về việc “dừng chương trình biểu diễn ca nhạc tại Cung Thể thao Quần Ngựa, quận Ba Đình tối 5.10 để đảm bảo an toàn cho người đến tham dự”.
Công văn này cũng nêu rõ việc ban hành thông báo dừng biểu diễn chương trình khi không đảm bảo các điều kiện an toàn về công tác phòng cháy chữa cháy là việc làm "cấp bách và cần thiết".

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh

Thanh

Cách làm và phát biểu của Tuấn Hưng trước công chúng là chưa chuẩn mực ! Ca sỹ mà xăm trổ tạo gương xấu cho lớp trẻ
Hien nguyen

Hien nguyen

Xăm trổ thì làm sao, bạn nên biết nhân dân ta có tục xăm mình vói lịch sử lâu đời từ thời vua hùng. Hiện nay tuy tục lệ đã bị mai một nhưng vẫn còn người dân ở các tỉnh miền núi giữ gìn. Ngta đi rừng cũng vẽ lên mặt tháy hình xăm. Xăm không xấu nhé, chứ đừng có nói làm gương xấu tốt gì ở đây.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hội sách VN diễn ra từ ngày 18 - 22.4 tại Hà Nội thu hút nhiều người tham dự /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tôn vinh văn hóa đọc

Trung bình người VN thụ hưởng 4,2 cuốn sách/năm, trong đó 2 - 3 cuốn là sách giáo khoa. Như vậy, mỗi người chỉ thực sự thụ hưởng gần 2 cuốn sách/năm.
 /// Ảnh: Việt Chiến

Vợ chồng nhà thơ Nguyễn Duy Yên - Đoàn Kim Vân nhận thêm kỷ lục

Vợ chồng nhà thơ Nguyễn Duy Yên (89 tuổi) - Đoàn Kim Vân (84 tuổi), đều là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội (ảnh), vừa được Tổ chức Kỷ lục VN thuộc Hội Kỷ lục gia VN - Liên minh Kỷ lục thế giới, cấp bằng chứng nhận đã xác lập Kỷ lục VN 2018 là 'Cặp vợ chồng nhà thơ cao tuổi nhất còn sáng tác và xuất bản thơ ca' (tập thơ 5.000 câu lục bát Dấu ấn một thời - NXB Hội Nhà văn).
Giấc mơ

Giấc mơ

Bạn gọi điện thoại, bảo rằng đang từ văn phòng về nhà, cuối ngày nên kẹt xe dữ dội. Vừa đói vừa mệt, bạn uể oải buông một câu than: Chẳng biết mình vì cái gì mà vất vả dữ thần vầy nè!
Giai thoại - Truyện ngắn của Lê Anh Hoài

Giai thoại - Truyện ngắn của Lê Anh Hoài

1. Quán vắng, ngay cổng trường mỹ thuật. Một quán sáng cà phê, trưa cơm bụi, chiều thì vẫn cơm nhưng lại có cả phở và riêng món phở thì kéo đến tận nửa đêm.